Nghi bị cả gia đình người yêu 'đào mỏ', chàng trai nói chia tay rồi đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng như vậy đúng hay sai

Quá nhiều biểu hiện ''đào mỏ'' đến từ gia đình người yêu, chàng trai đã phải tạm thời nói chia tay và lên mạng hỏi ý kiến của cư dân mạng.

Vấn đề ”đào mỏ” trong tình yêu luôn được chú ý và gây tranh cãi. Liệu đàn ông có nên bảo bọc, chăm chút cho người yêu kể cả vật chất? Một cô gái đòi hỏi vật chất đúng hay sai? Những câu hỏi này vẫn còn bỏ ngỏ. Nhưng mới đây, một chàng trai giấu tên đã phải đăng đàn lên MXH để xin ý kiến của mọi người vì anh cho rằng, anh đang bị cả gia đình người yêu đào mỏ.

Nghi bị cả gia đình người yêu đào mỏ, chàng trai nói chia tay rồi đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng như vậy đúng hay sai-1
Chàng trai băn khoăn vì không biết có nên chia tay bạn gái ”đào mỏ”? (Ảnh minh hoạ)

Câu chuyện như sau:

Trước mình chỉ nghĩ đến việc nam nữ yêu nhau rồi đào mỏ nhau chứ chưa bao giờ mình nghĩ được lại cả gia đình như vậy.

Mình học NEU xong về quê mở quán bia kinh doanh, mình có 2 quán, thu nhập mỗi tháng khoảng 70-90 triệu tuỳ từng tháng và từng mùa. Ở Hà Nội thì có lẽ 29 tuổi như mình thu nhập tầm ấy là chuyện bình thường nhưng ở quê mình thì cũng gọi là có dư dả vì không tiêu gì nhiều, lo cho bản thân rồi bố mẹ, lo cho em đi lấy chồng xong hết rồi thì mới đến lượt mình.

Người yêu mình năm nay ra trường, không học NEU. Chúng mình yêu nhau 2 năm và mình nghĩ cũng lo được hết cho người yêu rồi nên mình tính cuối năm nay hoặc đầu năm sau 2 đứa lấy nhau. Trong thời gian 2 đứa yêu nhau thì mình chiều người người yêu lắm, tất nhiên trong phạm vi mình có thể chiều như là Người yêu mình thích mấy đôi giày hiệu thì mình mua cho, cứ 1, 2 tháng 1 đôi. Giờ cũng nhiều lắm rồi. Đồng hồ điện thoại đổi cho suốt. Son phấn, mỹ phẩm, cứ hết thì mình mua cho hoặc cứ thích chỉ cần order mình gửi tiền. Thích đi làm tóc, uốn, nhuộm, nối mình cho đi làm hết. Quần áo thì mình cứ mỗi tháng cho 3tr mua, đấy là mấy quần áo hàng chợ, còn mấy đồ hàng thương hiệu thì mua cái nào mình order cho cái đó. Ăn uống mỗi tháng mình cũng cho 5tr, cả trọ cả tiền ăn uống, chưa kể tiền đi chơi, đi du lịch với bạn bè, ngày trước đi với lớp mình còn cho thêm.

Ngay cả việc nhấn mí, xăm hay phun môi, điêu khắc lông mày gì đó cũng mình cho tiền, xong về mình “nNghiệm thu” thôi. Nói vậy là mọi người hiểu mình thương và chiều người yêu đến mức nào rồi, mỗi tháng chưa cưới yêu, mới yêu nhau mình cấp cho người yêu mình ~ 20tr, trong đó khoảng 10tr tiền tự cầm tiêu, còn 10tr tiền đồ đạc order mua thêm, nhà người yêu cũng khó khăn nên mình giúp được gì thì giúp thôi.

Đến khi mình đề cập đến việc 2 đứa lấy nhau thì người yêu mình ok luôn, nên dẫn mình về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ người yêu biết mình trước rồi vì mấy lần như Tết, sinh nhật bố mẹ người yêu mình có mua quà gửi về như nước hoa, trang sức….

Và mọi chuyện lại bắt đầu từ đây, bố mẹ, chị của người yêu biết SĐT của mình, ngay cái hôm đầu tiên mình về luôn, từ ấy bắt đầu có những hành động gợi ý mình mua cái này cái kia.

Bố người yêu: Giờ có mấy cái tủ lạnh tự làm đá đẹp con nhỉ? - Cái máy giặt nhà mình cũng cũ lắm rồi - Xe máy giờ công nghệ hiện đại nhỉ?…v….v…

Mẹ người yêu: Mấy nữa 2 đứa cưới nhau, con mua mẹ mấy cái nhẫn 1 chỉ với dây chuyền vàng mẹ đeo nhé - Mấy cô hàng xóm có mấy cái áo dài đẹp lắm - Mẹ thích ăn măng cụt lắm…v…v…

Chị người yêu: Em ơi khi nào mua tặng chị thỏi son - Mua tặng chị đôi giày - Mua tặng chị quần áo…v..v…. Mà chị của người yêu lấy chồng rồi.

Còn bảo là thách cưới mình 100tr. Có lần mình mua cho và cũng có lần không, có lần mình còn không trả lời còn nhắn tin trên messenger.

Hôm trước, mình có nói với người yêu mình rõ ràng là  ”Anh cần phải suy nghĩ về cuộc hôn nhân này. Chứ nhà em yêu cầu cao quá”,  thì người yêu mình tỉnh bơ nói: ”Có gì mà phải suy nghĩ, gia đình em thế là bình thường, anh làm được thì nhà em mới vậy cho anh còn cố gắng, chứ gia đình khác đừng mong mà làm quen với em. Con cái với bố mẹ thế là phải phép rồi!”

Mình nói thẳng luôn là: ”Nếu như vậy, nhà em chẳng khác gì đang “đào mỏ” cả, anh với em còn chưa lấy nhau”.

”Anh đừng xúc phạm gia đình em, 2 đứa có thể chia tay ngay đấy, đừng tưởng 2 năm qua yêu nhau là anh có thể quyết định mọi thứ được, nói gì cũng được nhé!” - cô ấy nói. 

Từ ấy đến nay 2 đứa không nói chuyện với nhau, lần đầu tiên như vậy và mình nghĩ cũng sẽ là lần cuối cùng. Mình nói vậy…có hơi quá lời không mọi người?

Nghi bị cả gia đình người yêu đào mỏ, chàng trai nói chia tay rồi đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng như vậy đúng hay sai-2

Câu chuyện đã thu hút rất nhiều bình luận. Đa số đều đồng tình với ý định chia tay của chàng trai.

”Rõ ràng là cả nhà đào mỏ chứ còn gì nữa. Mà ở quê hay vậy đấy, kiểu như nghĩ con gái lấy chồng giàu là ra sức xin xỏ, dựa hơi. Mà nói thật, 70 triệu chả đủ sống ở Hà Nội đâu, sau này lấy nhau khối thứ phải lo, thế mà nhà cô kia cứ tưởng anh này giàu lắm”

”Chưa cưới mà đã đòi từ tủ lạnh cho đến nhẫn, thì cưới xong về chắc đòi cả biệt thự haha”

Một số bình luận thì cho rằng anh chàng này đã quá nhu nhược rồi, để cả gia đình người yêu ”leo đầu leo cổ”

"Mua lần 1 thì sẽ đòi lần 2, tại anh thôi chứ tại ai. Yêu đương phải sòng phẳng rõ ràng, đừng chiều hư quá”.

”Bảo đảm bữa sau cả nhà người yêu sẽ năn nỉ, xoa dịu anh, rồi anh sẽ lại xuống nước cho mà xem”.

Theo sao Star


người yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất