Nghiện lẩu nhưng chớ dại ăn nhiều 4 thứ này kẻo hại thân, gây bất ngờ nhất vẫn là món thứ 3
Có 4 món, nhất là món thứ 3 quen thuộc như vậy mà không ai ngờ rằng gọi ăn nhiều chỉ hại sức khỏe.
Trong không khí giá lạnh của mùa đông, ngồi quây quần bên nhau trước nồi lẩu nóng hổi quả thực là thú vui tao nhã của nhiều người. Cứ nghĩ thích gì thì gọi, ăn gì gắp nấy ấy thế mà không phải, có nhiều nguyên liệu để ăn cùng lẩu mà không phải loại nào cũng đáng để thưởng thức. Có 4 món tốt hơn hết bạn không nên gọi nhiều dù thích mê, bởi ăn vào chỉ hại sức khỏe mà thôi.
1. Thanh cua
Đừng có tưởng bở thanh cua được làm từ cua nhé! Món này sử dụng hỗn hợp thịt cá nghiền nhão trộn với các thành phần khác rồi được làm nóng và ép thành hình dạng bắt chước thịt cua mà thôi.
Và không phải thanh cua nào cũng đảm bảo chất lượng. Trong thanh cua thường được cho các chất phụ gia nên không có lợi cho sức khỏe. Nên nếu đã rõ, vậy bạn chớ ham gọi món này thả lẩu, ăn vui miệng nhưng hại thân đấy.
2. Các loại thịt viên
Cá viên, tôm viên, mực viên, bò viên,...nghe dân tình bảo có vị ngọt, ngon, dai lắm nhưng bạn có biết đang "đánh cược" sức khỏe của mình không? Các nhân viên nhà hàng tiết lộ, các loại thịt viên này thường được làm từ vụn thịt thừa, thậm chí không còn tươi.
Sau đó, người chế biến sẽ nêm nếm phụ gia, chất khử mùi nên món thịt viên mới trông hấp dẫn như vậy. Một khi đã ở trên bàn tiệc, chẳng dễ dàng gì xác định được chất lượng thực tế nên tốt hơn hết bạn nên nói không ngay từ đầu với món này.
3. Mực
Bất ngờ phải không? Món hải sản quen thuộc mà tin chắc 10 người đi ăn thì đến 9 người gọi món này. Tuy nhiên, nhiều nơi mực được bảo quản quá lâu dẫn đến biến đổi về chất lượng, có khi người ta còn cho Urê khiến mực bảo quản cả năm vẫn tươi roi rói.
Cho nên nếu không muốn chất Urê tích tụ dần vào cơ thể gây ảnh hưởng đến gan, thận, gây tiêu chảy, rối loạn thần kinh... bạn hãy bỏ thói quen gọi thứ này. Còn nếu thèm ăn, hãy đến các quán lẩu chỉ chuyên về hải sản. Ở đó người ta thường nhập được mực tươi ngon, bảo quản cũng đúng cách.
4. Nước dùng trong veo, nhìn thấy cả đáy nồi
Nước dùng quyết định đến chất lượng của món lẩu nhưng mà trong veo thấy cả đáy nồi thì nên xem lại. Vốn dĩ có câu "nước trong thì không có cá" nên nước lẩu trong không phải từ nước hầm xương hay nước luộc gà mà từ nước không chế thêm phụ gia, tạo đủ các loại vị chua cay mặn ngọt, kèm rau củ.
Vậy nên nhìn có vẻ hấp dẫn nhưng ăn thì chẳng có chút dinh dưỡng gì, mà ăn nhiều còn hại sức khỏe. Đúng là một "cú lừa" khó có thể chấp nhận.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
7 phút trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
8 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
16 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
24 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước