Team nghiện hải sản 'đỏ mắt' nhìn Phí Phương Anh nhâm nhi nồi lẩu cua biển ‘chất lừ’
Team nghiện lẩu hải sản ghen tỵ "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển siêu ngon mà Phí Phương Anh khoe.
Lẩu hải sản là món ăn quen thuộc, được lòng bao bạn trẻ bởi dễ ăn, hương vị ngọt thơm khó cưỡng. Tưởng tượng những ngày trời se lạnh, ngồi xì xụp bên nồi lẩu hải sản thơm phức, bốc ngói nghi ngút thì còn gì tuyệt vời bằng.
Mới đây, team nghiện lẩu hải sản không khỏi ghen tỵ tới "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển "siêu ngon khổng lồ" mà cô nàng Phí Phương Anh khoe trên trang cá nhân. Theo đó, món lẩu cua nóng hổi nằm trên bếp điện, đầy ăm ắp.
Nồi lẩu cua biển thịnh soạn được Phí Phương Anh chia sẻ.
Lẩu có phần nước dùng khá trong đi kèm một số loại rau quả như cà chua, đậu bắp giúp mang đến hương vị chua dịu, ngọt thanh. Trong khi đó, vedette của nổi lẩu chính là "chú" cua biển lớn, càng to, có màu đỏ trông cuốn hút khó ngờ. Thịt cua chắc nịch, dày sát đến vỏ. Gạch cua vàng ươm béo ngậy, nổi bật trong nồi lẩu khiến nàng mẫu chân dài mê mẩn.
Xưa nay, lẩu vẫn được xem là món rất dễ ăn, dễ chế biến. Nhắc đến lẩu cua, người miền Bắc thường nghĩ đến cua đồng. Nhưng ở miền Nam, nói đến lẩu cua là nói đến cua biển.
Nồi lẩu cua biển đốt mắt dân tình. (Ảnh amy.eatz).
Nguyên liệu để tạo nên món lẩu này gồm cua biển to, tươi ngon. Trong đó, nước dùng muốn ngọt và thơm, người đầu bếp sẽ ninh từ xương hoặc nước dừa tươi, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhiều nơi còn sử dụng thêm cả cua đồng nhằm mang lại hương vị đậm đà đặc trưng nhất, kích thích vị giác người thưởng thức.
Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, sả băm, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông đẹp mắt. Cua biển được tuyển chọn kỹ lưỡng, còn tươi nguyên và có độ chắc khỏe nhất định. Khi được nhúng vào nước lẩu sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Khi thưởng thức, từng thớ thịt cua đạt độ dai, thơm, ngọt khó cưỡng.
Nồi lẩu cua với hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây khiến ai nấy phải lòng. (Ảnh @uyndin, pierrethach86).
Món lẩu sẽ kém hoàn hảo nếu thiếu rau dùng kèm. Rau để ăn với món lẩu cua biển không thể thiếu mướp hương hay đậu bắp, mồng tơi, hoa chuối, rau muống... Món ăn cùng với bún, kèm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay, đưa vào miệng dễ dàng cảm nhận hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây.
Trong những ngày tiết trời mát dịu và se lạnh cuối thu, bạn và người thân có thể cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cua thơm ngon, nóng hổi rồi chuyện trò dăm ba câu chuyện đó đây. Một số địa chỉ: Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa, Quán cua Hoa, Lẩu cua Vĩnh Viễn,...đều xứng đáng nằm trong checklist của "team nghiện hải sản".
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước