Team nghiện hải sản 'đỏ mắt' nhìn Phí Phương Anh nhâm nhi nồi lẩu cua biển ‘chất lừ’
Team nghiện lẩu hải sản ghen tỵ "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển siêu ngon mà Phí Phương Anh khoe.
Lẩu hải sản là món ăn quen thuộc, được lòng bao bạn trẻ bởi dễ ăn, hương vị ngọt thơm khó cưỡng. Tưởng tượng những ngày trời se lạnh, ngồi xì xụp bên nồi lẩu hải sản thơm phức, bốc ngói nghi ngút thì còn gì tuyệt vời bằng.
Mới đây, team nghiện lẩu hải sản không khỏi ghen tỵ tới "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển "siêu ngon khổng lồ" mà cô nàng Phí Phương Anh khoe trên trang cá nhân. Theo đó, món lẩu cua nóng hổi nằm trên bếp điện, đầy ăm ắp.
Nồi lẩu cua biển thịnh soạn được Phí Phương Anh chia sẻ.
Lẩu có phần nước dùng khá trong đi kèm một số loại rau quả như cà chua, đậu bắp giúp mang đến hương vị chua dịu, ngọt thanh. Trong khi đó, vedette của nổi lẩu chính là "chú" cua biển lớn, càng to, có màu đỏ trông cuốn hút khó ngờ. Thịt cua chắc nịch, dày sát đến vỏ. Gạch cua vàng ươm béo ngậy, nổi bật trong nồi lẩu khiến nàng mẫu chân dài mê mẩn.
Xưa nay, lẩu vẫn được xem là món rất dễ ăn, dễ chế biến. Nhắc đến lẩu cua, người miền Bắc thường nghĩ đến cua đồng. Nhưng ở miền Nam, nói đến lẩu cua là nói đến cua biển.
Nồi lẩu cua biển đốt mắt dân tình. (Ảnh amy.eatz).
Nguyên liệu để tạo nên món lẩu này gồm cua biển to, tươi ngon. Trong đó, nước dùng muốn ngọt và thơm, người đầu bếp sẽ ninh từ xương hoặc nước dừa tươi, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhiều nơi còn sử dụng thêm cả cua đồng nhằm mang lại hương vị đậm đà đặc trưng nhất, kích thích vị giác người thưởng thức.
Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, sả băm, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông đẹp mắt. Cua biển được tuyển chọn kỹ lưỡng, còn tươi nguyên và có độ chắc khỏe nhất định. Khi được nhúng vào nước lẩu sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Khi thưởng thức, từng thớ thịt cua đạt độ dai, thơm, ngọt khó cưỡng.
Nồi lẩu cua với hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây khiến ai nấy phải lòng. (Ảnh @uyndin, pierrethach86).
Món lẩu sẽ kém hoàn hảo nếu thiếu rau dùng kèm. Rau để ăn với món lẩu cua biển không thể thiếu mướp hương hay đậu bắp, mồng tơi, hoa chuối, rau muống... Món ăn cùng với bún, kèm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay, đưa vào miệng dễ dàng cảm nhận hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây.
Trong những ngày tiết trời mát dịu và se lạnh cuối thu, bạn và người thân có thể cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cua thơm ngon, nóng hổi rồi chuyện trò dăm ba câu chuyện đó đây. Một số địa chỉ: Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa, Quán cua Hoa, Lẩu cua Vĩnh Viễn,...đều xứng đáng nằm trong checklist của "team nghiện hải sản".
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước