Ngọc Anh hét cát-xê 10.000 USD với Phú Quang: Thiếu tình hay đúng giá?

Nhạc sĩ Phú Quang "tố" Ngọc Anh 3A thiếu tình khi hét cát-xê lên tới 10.000 USD trong đêm nhạc của ông. Nhưng nhiều nghệ sĩ, đơn vị tổ chức cho rằng đó là mức giá hợp lý.

Trả lời phỏng vấn nhân dịp sắp có đêm nhạc tại Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang bất ngờ tố Ngọc Anh 3A "thiếu tình" khi đòi cát-xê lên tới 10.000 USD.

Tác giả của Em ơi Hà Nội phố cho biết rất trân trọng nghệ sĩ nhưng sẽ không để nghệ sĩ "nắm cổ" mình. Phú Quang nói ông đã thẳng thừng trả lời Ngọc Anh rằng "Chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế".

Chuyện vốn chẳng có gì đáng nói nếu xét trên hệ quy chiếu của thị trường "thuận mua vừa bán", nhưng Phú Quang và Ngọc Anh thì khác vì hai người có mối quan hệ thân thiết trong âm nhạc.

Không cần đến vị nhạc sĩ nhắc lại thì người trong nghề, đến cả công chúng cũng đều biết Phú Quang chính là người đã góp công lăng xê Ngọc Anh, kéo nữ ca sĩ từ nhóm 3A ra hát solo.

Về phía giọng ca sinh năm 1975, cô cũng là người bền bỉ hát nhạc Phú Quang và vẫn được xem là một trong những ca sĩ hát hay nhất những sáng tác của tác giả Đâu phải bởi mùa thu.

Ngọc Anh hét cát-xê 10.000 USD với Phú Quang: Thiếu tình hay đúng giá?-1

Phú Quang là nhạc sĩ làm business tốt nhất Hà Nội

Phú Quang giờ đã không còn muốn nhắc đến hay trả lời thêm về Ngọc Anh và chuyện cát-xê, nhưng trước đó ông cặn kẽ lý giải về việc đã đưa ra mức giá cát-xê 5.000 USD nhưng bị giọng ca "ruột" đòi gấp đôi. Nhạc sĩ nhận định đó là hành động thiếu tình vì "đáng ra về tình nghĩa, cô ấy không bao giờ được đặt cát-xê với tôi mới đúng".

Nhiều người bất ngờ nhưng thực ra, đây không phải câu chuyện mới. Vào tháng 11, trước thềm hai đêm nhạc Cho những ngày thu muộn, Phú Quang đã trả lời về sự vắng bóng của Ngọc Anh 3A trong chương trình.

Ông không ngần ngại tố Ngọc Anh hét cát-xê cao nên không mời nữ ca sĩ tham gia nữa. Nhưng sau buổi gặp gỡ, phía Phú Quang đề nghị báo chí không đăng tải thông tin này với lý do mà ai cũng biết là "nhạy cảm".

Tiếc rằng, sau 2 tháng, trước thềm một đêm nhạc khác, Phú Quang lại nhắc lại vấn đề này vẫn với giọng điệu đanh thép và đầy bức xúc. Theo cách lý giải của vị nhạc sĩ sinh năm 1949, cảm xúc của ông là dễ hiểu, nó giống như bao tình huống khác trong xã hội, giữa tình cảm và tiền bạc.

Về phía Ngọc Anh 3A, nữ ca sĩ hiện sống và hoạt động nghệ thuật ở bên Mỹ và cũng chưa có bất cứ phản hồi nào về chuyện này. Từ trước đến nay, Ngọc Anh cũng là một ca sĩ kín tiếng và gần như không có scandal.

Ngọc Anh hét cát-xê 10.000 USD với Phú Quang: Thiếu tình hay đúng giá?-2

Lùm xùm giữa Phú Quang và Ngọc Anh khiến nhiều người tiếc nuối. Trên mạng xã hội, có ý kiến tỏ ra than phiền về Ngọc Anh. Họ cho rằng nữ ca sĩ "qua cầu rút ván" vì nhẽ ra với những chương trình của nhạc sĩ ruột, Ngọc Anh không nên đặt nặng vấn đề cát-xê.

Họ đặt câu hỏi trên mặt báo, công chúng vẫn thường xuyên thấy những dòng chữ như "Ca sĩ A không nhận cát-xê trong đêm nhạc của nhạc sĩ B". Vậy tại sao Ngọc Anh không làm được?

Thế nhưng, tình cảm và lý trí vốn đã là hai mặt cùng tồn tại và đầy mâu thuẫn. Một nghệ sĩ không muốn nêu tên cho biết: "Nếu với những nhạc sĩ cả sự nghiệp chỉ có vài đêm nhạc riêng thì không nói, ca sĩ sẵn sàng hát không cát-xê, nhưng Phú Quang thì khác. Một năm Phú Quang có tới 5-7 đêm nhạc, toàn đêm bán vé, không thể bắt ca sĩ cứ mãi tình nghĩa".

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng nhận xét Phú Quang là một trong những nhạc sĩ làm "business" tốt nhất Hà Nội. Phú Quang thu về khoản tiền không nhỏ từ những đêm nhạc. Và cũng không phải ngẫu nhiên, những đêm nhạc trước đó của tác giả Em ơi, Hà Nội phố luôn có Ngọc Anh. Với nhạc Phú Quang, Ngọc Anh được xem là cái tên bán vé.

NSƯT Phạm Phương Thảo không bình luận cụ thể nhưng cũng đưa ra quan điểm “Tình nghĩa phải xuất phát từ 2 phía. Nếu một người cứ mãi phải tình nghĩa và một người chỉ biết nhận thì cũng khó”.

10.000 USD: Cát-xê cắt cổ hay xứng đáng?

Giới chuyên môn cho biết trong mặt bằng đêm nhạc tại Hà Nội, 10.000 USD là mức cát-xê cao nhưng không phải cao nhất, càng không đến mức "cắt cổ". 

Đại diện một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện tại Hà Nội khẳng định đêm nhạc Cho những ngày thu muộn của Phú Quang được diễn ra 2 đêm vào tháng 11, do vậy nếu Ngọc Anh lấy 10.000 USD thì "không có gì là quá đáng".

Theo đại diện này, nhiều ca sĩ hải ngoại như Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Thu Phương hát một đêm đã có giá như vậy. Ca sĩ hải ngoại còn mất tiền máy bay, khách sạn nên cát-xê thực nhận chỉ còn 7.000-8.000 USD, bằng cát-xê sao hạng A trong nước.

Ngọc Anh hét cát-xê 10.000 USD với Phú Quang: Thiếu tình hay đúng giá?-3

Đại diện một công ty truyền thông - tổ chức khác cũng khẳng định cát-xê 10.000 USD với ca sĩ tầm như Ngọc Anh 3A, xét cả lý lẫn tình vẫn là "đúng giá". "Nếu là hát hai đêm, mỗi đêm là 5.000 USD, như vậy còn là hoàn toàn bình thường, thậm chí thấp hơn một số nghệ sĩ hải ngoại khác", người này nói thêm.

Trên mạng xã hội, nhiều người trong nghề bình luận tiền bạc là chuyện nhạy cảm, đúng ra Phú Quang không nên tố Ngọc Anh trên mặt báo, càng không nên nhắc lại chuyện đã xảy ra cách đây 2 tháng. 

Thực tế, đây cũng là lần hiếm hoi một nhạc sĩ lên tiếng tố ca sĩ "ruột" của mình liên quan đến chuyện cát-xê. Một khán giả than thở "Chắc sau vụ này, hai bên cũng cạch mặt nhau".

Không ít người yêu nhạc không khỏi thắc mắc "Liệu Ngọc Anh có còn hát nhạc Phú Quang?" và "Phú Quang có đang đánh mất một người chuyên chở âm nhạc của mình?"

Theo Zing


Nhạc sĩ Phú Quang ngọc anh

Tin tức mới nhất