Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt

Kiến trúc cổ xưa cùng với vật liệu xây dựng nhà đặc biệt đã khiến nơi này trở thành một địa điểm được nhiều người tìm đến tham quan.

Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-1

Ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến có một ngôi làng cổ bằng đá cuội với lịch sử 200 năm. Đây là một quần thể công trình dân cư được xây dựng từ thời Hoàng đế Gia Khánh của nhà Thanh.

Toàn bộ ngôi làng được bao quanh bởi những bức tường, bên trong là những ngôi nhà nhỏ được xây từ đá cuội. Những viên đá có hình thù và màu sắc, dưới ánh nắng mặt trời trở nên lấp lánh rất đẹp.

Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-2Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-3

Sự cổ kính của ngôi làng nhỏ này nhìn từ xa rất đẹp. Phần lớn loại đá mà người dân sử dụng có màu đỏ sẫm, xen kẽ thêm những viên màu vàng, xám, đen… khiến cả làng giống như một bảng màu.

Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-4Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-5Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-6

Khi nhìn kỹ từng bức tường, bạn sẽ thấy những viên đá có kích thước to bằng đầu người, cũng có viên nhỏ bằng lòng bàn tay, sắp xếp một cách tùy ý tạo nên bức tường đầy màu sắc.

Người ta cho rằng, đá cuội bị oxy hóa theo thời gian trở nên có màu đỏ sẫm. Bức tường cũng không bằng phẳng, có vô số chỗ lồi lõm đậm chất nghệ thuật.

Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-7

Hiện nay, ngôi làng cổ này vẫn còn cư dân sinh sống. Ngoài nhà ở, bên trong ngôi làng còn có đền thờ, tượng đài, mộ liệt sĩ, suối, bể chứa nước lớn và nhiều cảnh quan khác nhau. Mỗi nơi đều có điểm hấp dẫn riêng và rất thú vị.

Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-8Ngôi làng cổ hơn 200 tuổi làm bằng loại vật liệu cực đặc biệt-9

Có 2 nơi không thể bỏ qua khi đến ngôi làng này là một long não 700 năm tuổi và 1 tòa tháp. Cây long não cành lá xum xuê, che phủ nhiều nhà dân, là biểu tượng của ngôi làng.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/ngoi-lang-co-hon-200-tuoi-lam-bang-loai-vat-lieu-cuc-dac-biet-5020212911585595.htm

du lịch khám phá du lịch trung quốc

Tin tức mới nhất