Người bán hải sản lâu năm bật mí cách chọn hàu tươi ngon, ngọt thịt

Để mua được hàu tươi ngon, ăn đáng đồng tiền, mọi người phải học hỏi bí quyết dưới đây nha.

Quan sát vỏ bên ngoài

Hàu là loại hải sản rất thích hợp để ăn sống. Đặc biệt con nào có chóp sẽ càng tươi ngon, được thể hiện qua việc khép chặt vỏ, mọi người khó mà tách ra được.

Đồng nghĩa với việc đừng thấy những con hàu dễ tách được vỏ mà ham, nghĩ về dễ sơ chế, dễ chế biến rồi lẹ tay hốt về. Thực ra chỉ có những con hàu gần hoặc đã chết mới dễ tách vỏ, làm mất đi lượng nước muối vốn có bên trong, chính điều này làm nhanh ươn, hư hỏng.

Người bán hải sản lâu năm bật mí cách chọn hàu tươi ngon, ngọt thịt-1

Dựa vào âm thanh khi gõ vào hàu

Nhờ vào độ cứng nhất định của hàu mà mọi người có thể áp dụng cách dùng vật gì đó gõ vào vỏ của nó.

Nếu như nghe âm thanh vọng lại, có tiếng động bên trong thì yên tâm mua, còn không nghe thì nên chọn mua con hàu khác, vì con kia đã để quá lâu, chết đến nỗi phần thịt cũng đã bị khô rồi.

Dựa vào thịt hàu

Còn ai kỹ tính hơn, muốn xác định rõ ràng chất lượng con hàu thì nhờ người bán dùng dụng cụ để tách vỏ xem kỹ phần thịt bên trong. Với con hàu có phần thịt còn bám chắc vào vỏ, xung quanh là nước muối thì như đã nói trên là đảm bảo độ tươi ngon.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nhin-con-hau-nao-cung-giong-cuc-da-nguoi-ban-hai-san-lau-nam-bat-mi-cach-chon-hau-tuoi-ngon-ngot-thit.html

hải sản