Người đàn ông ở Hà Nội sơ suất mang túi tiền hơn 1,1 tỷ đồng bỏ vào thùng rác

Cơ quan Công an xác định, gia đình ông H. có ra ngân hàng rút số tiền tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng để về lo việc, do sơ suất ông H. mang túi tiền trên bỏ vào thùng rác.

Chiều 1/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã nhận được thư cảm ơn của ông H. (SN 1963, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) về việc giúp gia đình ông tìm lại số tiền 1,17 tỷ đồng do sơ ý mang đi đổ rác.

Người đàn ông ở Hà Nội sơ suất mang túi tiền hơn 1,1 tỷ đồng bỏ vào thùng rác-1
Gia đình ông H. đã nhận lại được số tiền bị thất lạc. Ảnh D.H.

Trước đó, 20h40 ngày 28/2, Công an phường Hàng Bài nhận được tin báo của ông H. nhờ giúp đỡ tìm số tiền 1,17 tỷ đồng.

Cụ thể, trong ngày 28/2, gia đình ông H. có ra ngân hàng rút số tiền tiết kiệm 1,17 tỷ về để lo việc. Số tiền này được để trong một chiếc túi cũ.

Đến khoảng 20h25 cùng ngày, do sơ ý nên ông H. khi đi đổ rác đã mang theo túi tiền bỏ vào thùng rác ở gần nhà.

Nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bài đã có mặt tại nhà ông H. tìm hiểu. Qua khoanh vùng, Công an phường nhanh chóng liên hệ với nhân viên thu gom rác thuộc chi nhánh quận Hoàn Kiếm, đồng thời, phân công cán bộ cùng thành viên gia đình tới bãi thu gom rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để rà soát.

Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, số tiền trên đã được tìm thấy trong một thùng rác được nhân viên vệ sinh thu gom, tập kết về bãi trước cửa nhà số 48 Hàng Bài.

Đại diện nhân viên công ty môi trường đô thị là chị Nguyễn Thị Hương đã mang toàn bộ số tiền trên tới trụ sở Công an phường Hàng Bài để trao trả lại cho gia đình ông H.

Công an phường Hàng Bài đã lập biên bản giao nhận giữa hai bên. Sau khi kiểm đếm, gia đình ông H. đã nhận đủ số tiền bị thất lạc là 1,17 tỷ đồng.

Trong thư cảm ơn, ông H. khẳng định, nỗ lực vào cuộc nhanh chóng của Công an phường Hàng Bài đã giúp gia đình tìm lại số tài sản lớn trong thời gian ngắn.

Điều này góp phần củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung và Công an phường Hàng Bài nói riêng - những chiến sĩ luôn hết mình vì nhân dân phục vụ.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nguoi-dan-ong-o-ha-noi-so-suat-mang-tui-tien-hon-1-1-ty-dong-bo-vao-thung-rac-2254854.html

Hà Nội

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao