Người đẹp Việt thi chui nhan sắc quốc tế bất chấp bị phạt tiền

Nhiều trường hợp thi chui sắc đẹp quốc tế bị Cơ quan chức năng xử phạt nặng tay lên tới 30 triệu đồng.

Theo quy định tại Điều 22, Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, thí sinh được cử đi thi nhan sắc quốc tế phải đạt đủ yêu cầu: Đã giành danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chức Việt Nam có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi. Trong đó, danh hiệu chính được hiểu là Top 3 thí sinh đạt điểm cao nhất trong cuộc thi.

Theo đó, nhiều người đẹp Việt bị nghi ngờ thi chui hoặc đã bị Cục Nghệ thuật "sờ gáy", phạt tiền vì thi chui. Mới đây nhất là trường hợp của Hoa hậu Phụ nữ Á Đông 2018 Mrs East Asia Đỗ Thị Thanh Huyền. Cô bị nghi ngờ thi chui vì chưa từng đoạt bất cứ danh hiệu nào tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Người đẹp Việt thi chui nhan sắc quốc tế bất chấp bị phạt tiền-1Người đẹp Việt thi chui nhan sắc quốc tế bất chấp bị phạt tiền-2
Người đẹp Đỗ Thị Thanh Huyền mặc váy đỏ 

Vấn đề "loạn" hoa hậu được nhắc khá nhiều trong 2 năm qua. Chắc nhiều người còn nhớ chỉ trong vòng 10 ngày đầu tiên của tháng 12/2017, làng nhan sắc Việt ghi nhận tới 9 mỹ nhân đoạt hoa hậu, á hậu tại các cuộc thi nhan sắc.

Nhìn chung, quy mô của những đấu trường ấy đa số đều không lớn. Khán giả sau này cũng không nhớ nhiều tới việc đã đăng quang của các người đẹp. Ví như dưới đây:

Phi Thanh Vân - Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017

Người đẹp Việt thi chui nhan sắc quốc tế bất chấp bị phạt tiền-3
Phi Thanh Vân gây tranh cãi khi giành ngôi hoa hậu

Tối ngày 3/12/2017, chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 được tổ chức tại tiểu bang Florida với sự tham gia của 20 người đẹp gốc Việt. Trải qua 3 vòng thi trang phục áo dài, áo tắm và dạ hội, Phi Thanh Vân bước vào phần thi vấn đáp và được xướng danh hoa hậu. Kết quả này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. 

Điều đáng chú ý hơn, ngay sau khi sở hữu vương miện, Phi Thanh Vân bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn "sờ gáy" vì thi chui. Tuy nhiên cô đã bác bỏ quyết định thi chui của Cục và cho rằng bản thân không có lỗi. Bởi đây là cuộc thi dành cho doanh nhân, không liên quan tới các quy định về thi người đẹp.

Hồ Thị Oanh Yến – Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015

Người đẹp Việt thi chui nhan sắc quốc tế bất chấp bị phạt tiền-4
Hồ Thị Oanh Yến bị phạt sau khi thi chui sắc đẹp

Đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới Toàn Cầu 2015 khi đã là mẹ của 2 nhóc tì, Hồ Thị Oanh Yến cho biết mình đã dốc túi hết 30.000 USD chỉ vì muốn thỏa mãn sở thích bản thân. May mắn, cô đoạt vương miện sau khi vượt qua hơn 20 thí sinh vòng chung kết. 

Niềm vui chẳng tày gang, trở về từ cuộc thi, Hoa hậu Oanh Yến phải nộp phạt 30 triệu đồng vì vi phạm quy chế, đi thi mà không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cấp phép.

Tuy nhiên, cô cho rằng bản thân không có nghĩa vụ đóng phạt. "Tôi cũng hết tiền rồi, chẳng có mà đóng phạt nữa đâu nên nếu Cục không đồng ý cho tôi hoạt động showbiz sau này, tôi sẽ xác định bỏ nghề giải trí", Oanh Yến phát biểu.

Vũ Lâm - Hoa hậu quý bà châu Á 2017

Người đẹp Việt thi chui nhan sắc quốc tế bất chấp bị phạt tiền-5
Chân dung Hoa hậu Vũ Lâm

Vũ Lâm được đề cử thi Mrs Asia International 2017. Không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng cô bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất. Cô không che giấu việc mình đã thẩm mỹ hầu hết gương mặt, đồng thời gây sốc khi tiết lộ phẫu thuật kéo dài chân 5cm kéo dài nhiều năm liền. Với Vũ Lâm, thi hoa hậu chỉ là một cuộc dạo chơi để lưu giữ thanh xuân. Có lẽ vì thế, khán giả ít người biết tới cô. 

Nhiều người đẹp bị Cục Nghệ thuật phạt vì thi chui

Một số trường hợp khác bị Cục Nghệ thuật phạt vì thi chui như: Nguyễn Thị Thành bị phạt 22,5 triệu đồng vì tự ý lên đường sang Ai Cập thi Miss Eco International 2017. Lâm Thùy Anh bị phạt hành mức tương tự vì thi chui Miss Global Beauty Queen 2015.

Cao Thùy Linh phải nhận mức phạt hành chính cao nhất - 30 triệu đồng khi thi Miss Grand International 2014 tại Thái Lan. Phan Hoàng Thu bị phạt 15 triệu đồng vì tự ý ra nước ngoài thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013.

Quế Vân cũng nằm trong danh sách này khi bị phạt 15 triệu đồng sau khi giành ngôi á hậu tại Hoa hậu Thế giới người Việt 2013.

Theo Danviet


Thi chui Phi Thanh Vân

Tin tức mới nhất