Người ngoại tình chia sẻ lý do khó tưởng tượng khiến họ lạc lối

"Chỉ là sự ham muốn do nội tiết xui khiến và tôi thực sự thấy hối hận", một người viết.

Với câu hỏi "Lý do nào đằng sau việc bạn không chung thủy" trên diễn đàn mạng Reddit, trong vòng hai tuần, hơn 1.600 người đã bình luận. Dưới đây là một số tình huống người trong cuộc chia sẻ về tình huống khiến họ lạc lối:

Một thành viên mạng tên Curlaub kể: "Tôi chẳng có lý do gì đặc biệt khi phản bội người mình yêu. Chỉ là sự ham muốn do nội tiết xui khiến và tôi thực sự hối hận".

Một người có nickname Asdf1996 cho biết mình từng "say nắng" nhiều lần và đã bị chính anh họ của chồng bóc mẽ. "Tôi đã phá vỡ một gia đình và hóa ra anh họ của chồng chính là người đã bí mật theo dõi tôi bấy lâu".

Nhiều người trên diễn đàn mạng Reddit thừa nhận họ có quan hệ ngoài luồng vì cảm giác bất an và muốn tự hủy hoại bản thân.

Người ngoại tình chia sẻ lý do khó tưởng tượng khiến họ lạc lối-1
Nhiều người thừa nhận thực sự chẳng có lý do hợp lý nào đằng sau chuyện họ ngoại tình và việc đó chỉ xảy ra trong một phút bốc đồng. Ảnh minh họa

Gilga-Mosh kể rằng lý do khiến anh "ăn phở" là cả hai vợ chồng không thể giao tiếp với nhau và anh luôn cảm thấy thiếu tự tin.

Một phụ nữ thì nói rằng, chị bị chồng phản bội nhiều lần và một ngày, chị đi uống cùng một đồng nghiệp rồi bị say.

Người đàn ông đó đã đối xử với chị như một bà hoàng, luôn ngọt ngào và yêu chiều chị. Ngày hôm sau, chị quyết định đưa đơn ly hôn và coi đó là quyết định đúng đắn nhất của mình.

Thành viên khác của diễn đàn thì thừa nhận thực sự chẳng có lý do hợp lý nào đằng sau chuyện họ ngoại tình và việc đó chỉ xảy ra trong một phút bốc đồng.

"Vui vài phút rồi ân hận mãi mãi. Tôi cũng không biết vì sao mình dám mạo hiểm như vậy - có thể mất tất cả gia đình và sự nghiệp - chỉ vì một cảm giác phiêu du ngớ ngẩn đó", người này chia sẻ.

Ngoại tình ảnh hưởng đến hôn nhân như thế nào

Nhiều người không còn tin vào độ bền lâu của tình yêu, một số đôi vẫn quyết định duy trì hôn nhân - ngay cả sau khi vợ hay chồng họ phản bội. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Indiana (Mỹ), cứ 5 bà vợ thì có một người ngoại tình.

Tỷ lệ này ở đàn ông có vợ còn cao hơn, cứ 4 người đang trong mối quan hệ một vợ một chồng thì có một người "ăn phở". Chưa có thống kê chính xác bao nhiêu người biết bạn đời của mình có quan hệ ngoài luồng.

Trong khi tỷ lệ ngoại tình vẫn đều đều qua thời gian - thì tỷ lệ ly hôn lại có những thay đổi, đỉnh điểm là vào những năm 1980. Ngày nay, các cặp vợ chồng và nhiều nhà trị liệu đều cho rằng, ngoại tình có khả năng "sống sót" nhiều hơn là chúng ta nghĩ.

"Không phải việc ngoại tình ngày nay xảy ra nhiều hơn mà đơn giản là các mối quan hệ vụng trộm này chắc chắn được phát hiện nhiều hơn", Jay Lebow, chuyên gia tâm lý và trị liệu về hôn nhân, gia đình tại Viện Gia đình ở Đại học Northwestern, (Mỹ) bày tỏ.

Trong một nghiên cứu năm 2015 công bố trên Tạp chí Quan hệ Xã hội và Cá nhân (Journal of Social and Personal Relationships), các nhà nghiên cứu phát hiện ra một người bình thường có khoảng 42% khả năng lừa dối bạn đời. Ảnh minh họa

"Nhưng điều gì xảy ra khi một người chọn cách ở lại sau khi vợ hay chồng mình lạc lối? Cả hai người - người bị phản bội và người phản bội thường cho thấy có các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn", Kristina Coop Gordon, chuyên gia về tâm lý tại Đại học Tennessee, nói.

Những người bị phản bội thường trải qua các triệu chứng giống như người bị chấn thương thể chất như ám ảnh quá khứ và lãnh cảm.

Trong khi đó, những người phản bội thì có thể luôn cảm thấy lo âu do ý nghĩ rằng mình không thực sự là người như chính họ nghĩ.

Các chuyên gia cũng nhận thấy, mọi người thường có khuynh hướng mong chờ quá nhiều từ "nửa kia". Điều đó có thể làm họ tổn thương lớn khi phát hiện cách bạn đời lừa dối mình.

"Chúng ta có khuynh hướng muốn bạn đời của mình trở thành 'một trong tất cả' - người bạn tốt nhất, bạn tâm tình, người tình, đối tác tài chính", Elana Katz, một nhà trị liệu gia đình và thành viên cao cấp tại Viện nghiên cứu gia đình Ackerman ở New York (Mỹ), nói.

Theo Katz, sau kết hôn, hầu hết mọi người có ít bạn tâm tình hơn so với trước. Vì mong đợi quá nhiều vào bạn đời, khi chuyện ngoại tình bị đưa ra ánh sáng, nó có thể gây cho họ cú sốc lớn.

Gordon và các đồng nghiệp của bà tập trung vào việc làm sao giúp những người bị phản bội có thể tha thứ - nhưng không nhất thiết phải quên.

"Chẳng có cách nào giúp bạn nhìn lại chuyện ngoại tình và cảm thấy hạnh phúc hay thậm chí chỉ đơn giản là không giận dữ", Gordon nói.

Chắc chắn không phải ai cũng có thể vượt qua chuyện ngoại tình. Katherine Eisold Miller, đại diện một văn phòng luật chuyên tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn tại thành phố New York, ước tính ngoại tình là nguyên nhân của khoảng một nửa số vụ ly dị bà từng giải quyết trong suốt 28 năm trong nghề.

"Hầu hết các vụ ly dị đều có nhiều vướng mắc, nhưng khi một bên ngoại tình, thì rõ ràng bên kia có thể nắm phần lợi thế hơn chút trong cuộc tranh chấp"", Miller nói.

Theo Sức khỏe đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-ngoai-tinh-chia-se-ly-do-kho-tuong-tuong-khien-ho-lac-loi-172240516161703435.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3x0tF0n41QApJcfTBD0aa1KVxhRMwZMqLBBLEVqIr5r4vFI8jvS8HWc9Q_aem_AfuAvNhs9TiMsJr7zXuj92rVZ0Cv_c9lhtJlvrkShDxD31C7kBWiKwZYaoe2FCxo2NvgIcIRbVrCrzm4y7rnBrjd

Ngoại tình hôn nhân

Tin tức mới nhất