Người phụ nữ ở Sài Gòn mất gần 1 tỷ đồng từ cuộc điện thoại bí ẩn

Người phụ nữ ở Sài Gòn nhận được điện thoại từ "cơ quan điều tra" cho biết là có dính líu tới đường dây ma túy trị giá hàng tỷ đồng đang bị công an triệt phá. Từ cuộc gọi này, bà T. đã bị các đối tượng hù dọa bắt chuyển gần 1 tỷ đồng vào số tài khoản mà "cán bộ" cung cấp.

Ngày 11/1, Công an TPHCM đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng vừa xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là bà L.T.T. (ngụ quận 10).

Theo bà T. trình bày, ngày 2/1, bà nhận được một cuộc điện thoại của một người phụ nữ đến máy cố định của gia đình. Qua nói chuyện người này giới thiệu là nhân viên bưu điện giọng miền Bắc và thông báo bà T. có mở thẻ tín dụng của chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội, nợ số tiền gần 40 triệu đồng.

Sau khi nghe thông tin, bà T. khẳng định bản thân ở TP.HCM và không có chuyện mở thẻ tín dụng. Phía bên kia liền nói rằng có thể thông tin cá nhân của bà đã bị đánh cắp để hoạt động tội phạm. Tiếp đó, nhân viên chuyển máy cho cán bộ Công an TP.Hà Nội để nói chuyện.

Qua trò chuyện, một người nam giới thiệu tên là Phạm Tuấn Anh hiện đang là trung uý Công an TP.Hà Nội, giọng miền Bắc. Trung úy công an nói bà T. có dính líu tới đường dây ma túy cực lớn mà công an đang triệt phá. Bà T. thanh minh rằng mình không có liên can tới các hoạt động tội phạm.

Người phụ nữ ở Sài Gòn mất gần 1 tỷ đồng từ cuộc điện thoại bí ẩn-1
Người phụ nữ ở Sài Gòn mất gần 1 tỷ đồng từ cuộc điện thoại bí ẩn.

Dứt lời thì trung úy công an chuyển máy cho bà T. nói chuyện với một người tên là Quách Văn Dũng xưng là Viện phó VKSND TP.Hà Nội. Qua trò chuyện, "cán bộ" này đọc lệnh tạm giam bà T. 4 tháng và yêu cầu bà phải ra Hà Nội để thụ lý vụ án.

Nếu bà T. không đi được thì phải chuyển số tiền 100 triệu đồng để bảo lãnh. Sau đó, cán bộ VKSND cung cấp cho bà T. số tài khoản của một người tên là Nguyễn Văn Thượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản này. Bà T. không đủ tiền nên đã chuyển gần 35 triệu đồng.

Hai ngày sau, những cán bộ này tiếp tục gọi điện hù doạ bà T. rằng bà dính líu đến đường dây ma túy lớn hơn 6 tỷ đồng. Đồng thời, nhóm buộc bà chuyển tiền vào tài khoản của Bùi Đình Đương để xác minh nguồn tiền. Nếu không có thì sẽ trả lại cho bà T..

Bà T. sợ hãi, đến ngân hàng chuyển cho Đương gần 900 triệu đồng. Sau đó, bà không liên lạc được với nhóm đối tượng lừa đảo.

Công an đã lấy lời khai, đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-o-sai-gon-mat-gan-1-ty-dong-tu-cuoc-dien-thoai-bi-an-22020101203653282.htm

lừa đảo
Chuyện cũ rích như vậy mà vẫn lừa được, thật sự potay... Mình từng bị tương tự nhưng mình chửi cho tụi này quá trời, nó cúp máy nhanh luôn vì ko lừa được mình 😁
hahaha
11/01/2020
Tôi cũng vậy, nhưng nó mới vừa nói câu "công an triệu tập bạn" tôi phá lên cười và nói "Tôi không có tài khoản ngân hàng đâu", nó cúp máy ngay, tiếc quá, phải chi mình câu kéo thêm vài câu nữa chọc cho nó tốn tiền điện thoại chơi.

Tin tức mới nhất