Người mẫu size 0 không còn là tiêu chuẩn hoàn hảo

Tổng biên tập của Vogue Anh thừa nhận ngành công nghiệp thời trang đang thay đổi. Người mẫu size 0 không còn được ưu ái.

Thời gian qua, ngành công nghiệp thời trang đã đạt được những bước tiến lớn, Independent đưa tin. Edward Enninful, tổng biên tập của tạp chí Vogue Anh, nhận thấy ngành thời trang còn nhiều điều phải hoàn thiện trong tương lai. Tuy nhiên, ông nhận định sự đa dạng đang là một trong những thay đối lớn nhất của lĩnh vực này.

"Khi đọc Vogue, mọi người sẽ nhận ra mọi hình dáng, kích cỡ và màu da đều được chào đón. Kích thước size 0 không còn là tiêu chuẩn cho thấy sự hoàn hảo", Edward Enninful nói.

Người mẫu size 0 không còn là tiêu chuẩn hoàn hảo-1Người mẫu size 0 không còn là tiêu chuẩn hoàn hảo-2
Sự đa dạng trong ngành thời trang khiến người mẫu size 0 không được ưa chuộng như trước. Ảnh: Vogue.

Edward Enninful cho biết những người làm trong ngành thời trang thường bị hiểu lầm rằng không thích ăn uống. Điều này là không đúng sự thật. Thậm chí, tiêu chuẩn để trở thành một người mẫu đã thay đổi. "Bạn có thể trở thành người mẫu với vóc dáng thấp, ngoại cỡ...", Enninful nhận định.

Edward Enninful đảm nhiệm vai trò tổng biên tập của Vogue Anh vào năm 2017. Ông tiếp quản vị trí này từ Alexandra Shulman, người đã dẫn dắt tạp chí suốt 25 năm. Enninful thường xuyên có những phát ngôn ủng hộ sự đa dạng trong ngành thời trang.

Kích thước size 0 không còn là tiêu chuẩn để chọn lựa người mẫu. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại mạnh mẽ trong thời trang đời thường. Khi xu hướng Y2K trở lại, Gen Z ưa chuộng các thiết kế khoe xương hông, xương đòn. Bên cạnh đó, thế hệ này tích cực lăng xê trang phục bó sát, khoe thân hình thon gọn.

Những yếu tố này khiến tờ Independent nhận định thời trang size 0 đang trở lại. Tác giả kiêm nhà văn Stephanie Yeboah cho biết: "Sự tích cực của cơ thể và các phong trào chấp nhận người mũm mĩm đã đạt được nhiều tiến bộ trong 10 năm qua, đến mức tôi khó tin rằng chúng ta sẽ quay trở lại với văn hóa size 0. Chặng đường còn dài phía trước nhưng chúng ta có thể hy vọng từ những tư tưởng tiến bộ".

Người mẫu size 0 không còn là tiêu chuẩn hoàn hảo-3
Thời trang size 0 được Gen Z ưa chuộng khi xu hướng Y2K quay lại. Ảnh: Elle.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nguoi-mau-size-0-khong-con-la-tieu-chuan-hoan-hao-post1280257.html

người mẫu

Tin tức mới nhất