Nhân viên nhà hàng tiết lộ 5 món ăn mà đầu bếp cũng sợ nếm thử trong mùa hè
Theo tiết lộ của nhiều nhân viên nhà hàng ở Trung Quốc, một số món ăn dễ mất vệ sinh hoặc chứa chất độc hại, đến đầu bếp cũng tránh nếm thử, nhất là trong mùa hè.
Theo họ, các món ăn này trong nhà hàng tuy rất hấp dẫn thực khách nhưng lại thường kém an toàn, có nguy cơ gây ra những phản ứng bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong thời tiết oi bức ngày hè.
Các món nấm
Nấm chiên là món tủ của rất nhiều nhà hàng. (Ảnh minh họa)
Món nấm luôn được nhiều người yêu thích, dù là chiên, xào hay nấu canh. Tuy nhiên, những người làm việc ở nhà hàng hiểu rõ, nấm ở hàng quán thực ra rất kém an toàn. Môi trường trồng nấm rất ẩm, dễ sản sinh ra trứng côn trùng. Trong khi đó việc rửa nấm ở các tiệm ăn khó mà kỹ càng, không đủ làm sạch. Vì thế nếu thích ăn nấm, bạn nên tự chế biến ở nhà sẽ an toàn hơn.
Bắp cải chua
Bắp cải chua là món ăn kèm có vị thanh mát, rất được yêu thích. (Ảnh minh họa)
Đây là món ăn kèm được mọi người rất yêu thích, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, bắp cải trồng trái vụ thường có dư lượng thuốc trừ sâu và chất kích thích rất lớn, việc muối bắp cải không thể loại bỏ được hóa chất còn tồn đọng. Vì thế, đây là món ăn không được khuyến khích trong mùa hè.
Tôm càng xanh
Tôm càng xanh là đặc sản tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. (Ảnh minh họa)
Tôm càng xanh được nuôi tại các sông, hồ, ao nên có nhiều bùn, phù sa, vi sinh vật bám dính vào chúng. Vì vậy để làm sạch tôm, người ta phải ngâm nước, dùng bàn chải nhỏ để cọ. Đây là việc các nhà hàng thường rất khó thực hiện, có nơi còn dùng bột tẩy trắng để làm sạch tôm. Nếu ăn vào, thực khách có thể bị tiêu chảy hoặc gặp các vấn đề sức khỏe khác.
Đậu đũa
Đậu đũa xào cũng nằm trong menu được khàng hàng lựa chọn nhiều nhất. (Ảnh minh họa)
Đây là món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt là món đậu xào cay. Tuy nhiên, đậu đũa có rất nhiều sâu và trứng ấu trùng, việc rửa bằng nước chưa đủ để làm sạch. Có rất nhiều nhà hàng không chú trọng khâu làm sạch đậu đũa, vì thế bạn cũng nên tránh lựa chọn món này trong thực đơn.
Canh xương hầm
Bát canh xương hầm nhiều dinh dưỡng, màu sắc bắt mắt được nhiều thực khách ưa thích. (Ảnh minh họa)
Để có được nồi canh xương hầm ngon, bạn phải ninh ít nhất 1 tiếng. Tuy nhiên đây là việc không dễ với các nhà hàng. Để tiết kiệm thời gian, một số nơi sử dụng thêm cả phụ gia để cho món xương hầm mau nhừ. Kết quả là món ăn chẳng những không mang lại dinh dưỡng cho cơ thể mà còn gây hại nếu bạn dùng quá nhiều.
Theo VTC
-
4 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước