Nhật Minh Olympia lần đầu hát trên truyền hình, chia sẻ không thích cái tên 'cậu bé Google'

Nhật Minh chia sẻ mình chịu khá nhiều áp lực trước và trong khi tham dự chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" vì biệt danh "cậu bé Google".

Trở thành quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 vào sáng chủ Nhật vừa qua (27/8), Phan Đăng Nhật Minh mới đây đã xuất hiện trên chương trình "Cafe sáng với VTV3" cùng những chia sẻ khá thú vị. 

Nhật Minh Olympia lần đầu hát trên truyền hình, chia sẻ không thích cái tên cậu bé Google-1
Nhật Minh gặp gỡ nhà báo Trương Anh Ngọc trong chương trình Cafe sáng với VTV3

Nhật Minh được nhà báo Trương Anh Ngọc hỏi rằng: "Sau một ngày giành vòng nguyệt quế, cuộc sống của em có thay đổi gì không?". 

Cậu học trò Quảng Trị thành thật chia sẻ: "Cuộc sống của em thì cũng không có gì thay đổi nhiều, nhưng có một điều đặc biệt là Facebook của em như nhận một cơn bão lời mời kết bạn. Nhưng chắc mọi người chỉ gửi rồi để đấy chứ không quan tâm là em có xem hay không".

Nhật Minh vốn nổi tiếng là người sống nội tâm, ít biểu lộ cảm xúc ra ngoài và đặc biệt là hiếm khi cười khiến người đối diện có cảm giác khá căng thẳng khi tiếp xúc với cậu. Nhà báo Trương Anh Ngọc đề nghị Nhật Minh làm một điều mà cậu chưa bao giờ nghĩ đến khi đứng trước đám đông đó là: hát tặng khán giả chương trình một bài hát.

Dù tỏ ra khá ngại ngùng nhưng cuối cùng, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 đã đồng ý. 

Ca khúc cậu chọn để thể hiện là "Đường lên đỉnh núi" - một ca khúc đã gắn liền với chương trình Olympia qua nhiều năm. Đây có lẽ cũng là lần đầu tiên một quán quân của cuộc thi này thể hiện giọng hát trên truyền hình. Nhiều người xem cảm thấy khá thích thú vì việc Nhật Minh đồng ý hát trước đám đông cũng là một cách để cậu vượt qua rào cản của chính mình, xóa tan những định kiến của số đông về sự "khó gần" của cậu.

Nhật Minh Olympia lần đầu hát trên truyền hình, chia sẻ không thích cái tên cậu bé Google-2

Nhật Minh căng thẳng khi đến với vòng chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" và đó chính là nguyên nhân gián tiếp khiến cậu có một phần thi Khởi động không được tốt.

Trong quá trình Nhật Minh thể hiện bài hát, những hình ảnh đáng nhớ trong trận chung kết vừa qua được phát lại khiến khán giả xem truyền hình và cả bản thân người thắng cuộc được sống lại trong từng khoảnh khắc đẹp, sẽ theo cậu suốt cả chặng đường tri thức về sau.

Cũng trong buổi trò chuyện tại "Cafe sáng với VTV3", Nhật Minh tâm sự cái tên "cậu bé Google" đã khiến mình cảm thấy rất áp lực và không thích bị gọi bằng cái tên ấy cho lắm. Là một người giỏi giang, nam sinh lớp 12 trường THPT Hải Lăng - Quảng Trị cũng gánh trên vai nhiều trách nhiệm, sự kỳ vọng của bố mẹ - thầy cô khiến Nhật Minh luôn suy nghĩ kỹ càng trong từng quyết định, hành động.

Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" chia sẻ: "Nguồn cơn của áp lực mà em mang trong mình khi đến với cuộc thi từ gia đình cũng có, bạn bè cũng có, nhà trường cũng có và cả xã hội nữa. Nhất là trong khi em cũng được một số người biết đến, được đặt cho biệt danh "cậu bé Google". Biệt danh đó gây ra một áp lực không hề nhỏ cho em và khiến em phải thi đấu thật là tốt phù hợp với sự kỳ vọng của gia đình".

Nhật Minh Olympia lần đầu hát trên truyền hình, chia sẻ không thích cái tên cậu bé Google-3
Khoảnh khắc chiến thắng của Nhật Minh khiến cậu trở nên nổi tiếng trên MXH.

"Em không thích cái biệt danh ấy lắm vì thứ nhất, nó khiến em cảm thấy cái tên quá lớn lao so với em, quá mang tính khoa trương, thứ hai là bởi vì Google giống như một biển kiến thức khổng lồ mà em thì mới chỉ chạm được vào bề mặt của nó thôi. Em vẫn còn phải cố gắng thêm nhiều nữa thì mới có thể chạm được vào mức độ kiến thức mà mình mong muốn", Nhật Minh bộc bạch thêm.

Theo Trí Thức Trẻ


Olympia Phan Đăng Nhật Minh Nhật Minh

Tin tức mới nhất