Nhìn cách người Hàn Quốc ăn thịt, bạn sẽ thấy thèm một miếng ba chỉ nướng ngay
Tại Hàn Quốc, mỗi khi có chuyện vui buồn hay cần tâm sự giãi bày, có thể nói thịt nướng là lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây.
Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. (Nguồn Clip Page Món ngon hàng ngày)
Thịt nướng từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có một sự thực là mỗi lần nhắc tới thịt nướng, chúng ta không thể nào bỏ qua thịt nướng kiểu Hàn Quốc.
Món ăn này trong tiếng Hàn có tên là Gogigui, được ghép bởi hai từ có nghĩa là "thịt" và "nướng lên". Hầu như bất cứ người dân Hàn Quốc nào cũng từng ăn hoặc biết đến thịt nướng. Nguyên nhân bởi khí hậu lạnh khắc nghiệt nơi đây khiến ẩm thực Hàn cũng thiên về các món nướng, lẩu nóng sốt. Và thịt nướng là món vừa không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, vừa dễ làm, dễ biến tấu theo ý thích và cũng khá hợp lý nếu bạn muốn ngồi tâm sự lai rai.
Khác với các món nướng BBQ của châu Âu thường được phục vụ tại bãi biển hay các quán ăn sang trọng, thịt nướng Hàn Quốc được gắn liền với hình ảnh của các quán nhậu ven đường. Món ăn này có một đặc điểm, cho dù bạn có thể nướng thịt trên bếp lò, vỉ inox hay chảo gang, dù dùng ga hay dùng than, thì chung quy lại, điểm chung là bếp nướng luôn được đặt ở giữa, các thực khách sẽ quây quần xung quanh tạo cảm giác rất ấm cúng.
Tại Hàn Quốc, mỗi khi có chuyện vui buồn hay cần tâm sự giãi bày, có thể nói thịt nướng là lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Theo thời gian, phong cách thịt nướng Hàn Quốc này cũng du nhập vào Việt Nam và một số nước khác. Các nhà hàng, quán ăn phục vụ món thịt nướng kiểu Hàn từ bình dân cho đến sang trọng đều rất hút khách.
Một món ăn đơn giản và được ưa chuộng nhất trong danh sách các món nướng kiểu Hàn chính là thịt ba chỉ. Nguyên nhân bởi loại thịt này giá thành vừa rẻ hơn so với thịt bò hay gà, khi nướng lên lại có cả nạc và mỡ, thịt sẽ không bị khô, cháy. Bạn có thể ướp thịt với các loại gia vị trước khi nướng, hoặc đơn giản hơn là chọn một miếng thịt ba chỉ thật tươi ngon, thái mỏng, hoặc thái miếng hơi dày, nướng cháy cạnh rồi chấm vào nước sốt đậm đà.
Thịt ba chỉ nướng cũng thường được ăn kèm với xà lách, lá vừng, kim chi hoặc rau củ tùy theo ý thích của mỗi người.
Thịt ba chỉ nướng rất hấp dẫn nhưng cách làm thực ra khá đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách thành công ở nhà thay vì tốn tiền ra các quán thịt nướng Hàn Quốc.
Với loại thịt nướng tẩm ướp, bạn có thể tham khảo công thức như sau:
- Thịt thái dải mỏng, dài, ướp với nước lê, một chút rượu trắng để giúp thịt mềm ra.
- Nước sốt có thể bao gồm dầu mè, sốt đậu nành, dầu vừng, đường, tỏi, ớt, hành tươi, gừng. hạt tiêu. Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó ướp đều lên thịt. Để đảm bảo có được món thịt nướng thơm ngon ngấm đều gia vị, bạn nên ướp thịt và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ trước khi nướng.
Còn nếu bạn là tín đồ của hương vị thịt ngọt tự nhiên:
- Hãy chọn 1 miếng ba chỉ tươi ngon, thái miếng dài, hơi dày một chút và đem trải đều trên vỉ nướng. Lưu ý không nên lật mặt thịt quá nhiều sẽ làm mất đi độ mềm và nước ngọt từ thịt.
- Khi thịt vừa chín tới, cắt miếng nhỏ và chấm nước sốt đặc trưng để thưởng thức. Bạn có thể sử dụng sốt bao gồm 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương đậu nành, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường kính trắng và vừng rang, hành tây, tỏi băm nhỏ. Món này nên dùng kèm kim chi để hợp vị hơn bạn nhé.
Nào, còn chần chừ gì nữa, nhân ngày cuối tuần hãy cùng vào bếp và làm món thịt ba chỉ nướng cho cả nhà thưởng thức ngay thôi các bạn ơi.
T.N
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
3 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
6 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
16 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
17 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
20 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
21 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
21 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
22 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước