Nhờ bạn thân 'trông chừng' người yêu để du học, ai ngờ mất cả bạn cả người yêu

Cùng lúc, chàng trai mất cả bạn thân 11 năm và người yêu 4 năm.

Có những mối tình tan vỡ theo cách dở khóc dở cười liên quan đến các nhân vật như bạn thân, tình cũ, “em gái mưa”...

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Anh chàng có mối tình đẹp kéo dài 4 năm và một người bạn thân thiết suốt 11 năm, cuối cùng chỉ vì “trót” nhờ bạn thân “canh me” người yêu để yên tâm đi du học mà mất cả bạn thân lẫn người yêu.

Nhờ bạn thân trông hộ người yêu, chàng trai mất cả người yêu lẫn bạn thân (ảnh minh họa)

Chàng trai trong dòng tâm sự hút gần 10.000 lượt thích là cựu nam sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 55, hiện đang du học để lấy bằng thạc sĩ tại Anh. Quen bạn gái từ năm thứ 2 đại học, cả hai có nhiều kỷ niệm đẹp, hứa hẹn biết bao điều trong tương lai. Mọi thứ đều được anh chàng ghi nhớ và trân trọng.

Không những thế, chàng trai còn có một người bạn thân “nối khố”, chơi với nhau suốt 11 năm. Ngay cả khi học đại học khác trường, hai người vẫn thân nhau như hình với bóng, trong tất cả những buổi tụ tập cà phê, chơi điện tử đều có mặt nhau...

Chính vì thân như thế nên trước khi đi du học, chàng trai mới nhờ cậu bạn 11 năm “canh me” người yêu giúp. “Mày ở nhà thì canh người yêu cho tao, thằng nào động vào thì cứ bảo tao. Bạn bè phải giúp nhau chứ yêu xa khó lắm”. – “Mày yên tâm”.

Nào ngờ, lời hứa hẹn “yên tâm” đó thay đổi trong phút chốc. Chàng trai bị bạn gái nói chia tay vì lý do “xa mặt cách lòng” nhưng thật ra là vì cô nàng đã có bạn trai mới. Người đó chính là cậu bạn thân kia. Quá đau đớn, chàng trai hỏi thẳng bạn gái và bạn thân thì chỉ nhận được lời xin lỗi.

Câu chuyện éo le, nhức nhối thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Không chỉ đồng cảm với chàng trai trong câu chuyện mà qua đây, dân mạng còn rút được kinh nghiệm xương máu cho mình.

“Từ câu chuyện trên rút ra ba bài học. Một là, cưới vợ thì cưới liền tay. Hai là, không tin vào lời hứa hẹn. Ba là, đừng bao giờ nhờ bạn thân trông hộ người yêu”, một nick name bình luận.

“Anh cứ cố học đi, sau này mang cái bằng thạc sĩ Anh về thì khối người theo. Khi ấy, hai người kia mới trố mắt lên, đời có nhân có quả cả mà”, một nick name khác an ủi.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

#14446: Bạn thân 11 năm cướp mất người yêu 4 năm.

Không còn từ gì để nói nữa mà cũng không biết bắt đầu từ đâu. Mình là dân NEU K55, hiện đang du học thạc sĩ tại Anh. Mình có người yêu từ năm 2 đại học, kém mình 1 tuổi. Hồi năm nhất mình là gia sư cho người yêu, đến khi người yêu đỗ đại học thì bắt đầu yêu nhau.

4 năm đại học trôi qua, chúng mình có rất nhiều kỉ niệm, cái nắm tay đầu tiên là cổng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cái ôm đầu tiên là sau 1 tuần nói lời yêu và cái hôn đầu tiên ở Hồ Tây. Lúc còn là sinh viên năm nhất, năm 2 làm gì có tiền đâu, bố mẹ cho cũng vừa phải đủ để ăn tiêu học hành trên này nhưng thiếu thốn tí mà cũng vui.

Nói chung, kỷ niệm mình còn nhớ hết, mình đi du học vì muốn lấy bằng thạc sĩ bên này để có tương lai tốt đẹp, bố mẹ cũng ủng hộ, người yêu mình cũng ủng hộ. Hai đứa hứa với nhau là mình học thạc sĩ về rồi có việc là cưới luôn, cô ấy thì lúc đó cũng ra trường đi làm rồi, yêu đến lúc ấy cũng 6 năm rồi.

Mà mình giữ cho người yêu lắm, 1 phần là sợ bố mẹ người yêu nên không dám làm gì, phần khác là tính mình đơn giản, cưới xong rồi làm gì thì làm đỡ phải lo nhiều.

Mình có thằng bạn thân chơi 11 năm, nó từ huyện chuyển lên thành phố, ngồi cạnh mình hồi cấp 2. Mình giúp nó làm quen anh em bạn bè trong lớp, cuối cùng 2 thằng thân nhau.

Vào đại học nó học Bách khoa, mình học Kinh tế Quốc dân. Hai đứa học cạnh trường nhau nên chơi với nhau thân lắm, đi đâu cũng có nhau, thi thoảng rảnh lại rủ nhau đi chơi điện tử, uống cafe. Nhiều khi thấy nó cứ lủi thủi một mình, mình đi chơi với người yêu cũng rủ nó đi cho vui.

Lúc mình đi du học vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm vừa rồi, mình và bạn thân ngồi với nhau. Mình bảo là:

- Mày ở nhà canh người yêu cho tao, thằng nào động vào thì cứ bảo tao. Bạn bè phải giúp nhau, yêu xa khó lắm.

- Mày yên tâm.

Ấy thế mà ai ngờ, cách đây 2 tháng thì người yêu mình bảo là không đủ động lực yêu xa rồi xa mặt cách lòng và người yêu mình thích người khác rồi. Mình cho thời gian suy nghĩ nhưng em ấy nói:

- Em đã làm “chuyện ấy” với người đó, anh đừng níu kéo em làm gì nữa. Em không xứng đáng với người như anh.

Mình lúc đầu tìm hiểu xem có phải cô ấy nói thế để dứt mình ra không. Mình dò hỏi thằng bạn thì nó cứ im im, suốt ngày kêu bận rồi nói:

"Mày yên tâm, em ấy sẽ tự nói hết với mày, tao tin em ấy nói là đúng".

Hóa ra, người em ấy thích là bạn thân mình. Hóa ra hai người ở nhà quen với nhau trong khi mình đi vắng.

- “Người em yêu là anh T. Em xin lỗi”.

Hỏi bạn thân thì bạn nói:

- “Tao không đủ mạnh mẽ để nói với mày, tao xin lỗi”.

Tự dưng lật lại ký ức, mình với người yêu có bao nhiêu kỷ niệm, với bạn thân cũng thế. Thôi thì mình vẫn tiếp tục học, để bạn thân và bạn gái cũ yêu nhau.

Theo Dân Việt

Vụ tố ngoại tình dậy sóng MXH hôm nay: 19 năm đằng đẵng chăm chồng con, vợ giỏi giang vẫn thua cô nàng 22 tuổi

Sau 19 năm dành trọn sự yêu thương và chăm sóc cho chồng mình thì những gì người phụ nữ này nhận được chính là 1 cô bồ, 1 cái tát và 1 tờ đơn ly hôn.

Bắt được tin nhắn chồng 'à ơi' tán gái, vợ đăng đàn kêu nhớ người yêu cũ để trả thù

Tôi đã cố gắng để làm một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực trong suốt 7 năm qua. Rồi bỗng dưng mọi cố gắng ấy một ngày biến thành mây khói.

Kiên trì yêu suốt 5 năm, vừa giận nhau 1 tháng anh đã kịp làm cô khác có bầu

Suốt 5 năm, anh kiên trì bền bỉ để bảo vệ tình yêu này đến cùng. Vậy mà khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là cưới, anh lại khiến cô gái khác có bầu.

Sau cơn say như chết, tôi tá hỏa khi người nằm cạnh là… chồng sắp cưới của bạn thân

Tôi hoàn toàn không biết gã chồng sắp cưới của bạn mình lại thích tôi. Cũng có vài lần tôi thấy cái nhìn của anh ta dành cho mình có điều gì đó không bình thường nhưng tôi không dám nghĩ tới cái điều tồi tệ đó.

Cặp đôi 'vợ xinh, chồng xấu' đã chứng minh tình yêu thực sự trước lời miệt thị của dân mạng 5 năm về trước

Trải qua 5 năm, cặp đôi Thu Hiền - Trần Lâm có cuộc sống êm ấm và hạnh phúc bên cậu con trai dễ thương.

Nằng nặc đòi vợ xin tiền nhà ngoại mua ô tô để dành vào việc này

Khi tôi và cô bạn đồng nghiệp vừa từ quán ăn bước ra, cô bạn giật tay tôi chỉ về phía đôi tình nhân đang dìu nhau xuống ô tô với vẻ mặt hạnh phúc. Chỉ thoáng nhìn qua, toàn thân tôi như đóng băng.

Lần đầu về quê thăm nhà bạn trai, vừa tới đầu ngõ tôi đã ân hận vô cùng

Mẹ tôi đã cảnh báo tôi rất nhiều lần về chuyện này, thế nhưng bỏ qua lời mẹ, tôi bất chấp yêu anh. Giờ ngày cưới tới gần mà tôi thì chán nản không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Bối rối khi hàng xóm là tình cũ, còn gạ gẫm muốn làm 'con giáp 13'

Nếu tôi không còn tình cảm thì không đáng lo, đằng này tôi vẫn hồi hộp và chưa thể dứt bỏ hẳn nên cách tốt nhất là tránh gặp mặt. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định bàn với vợ bán nhà chuyển chỗ ở.

Giả vờ vô sinh để thử lòng bạn trai, tôi nhận về cái kết không thể cay đắng hơn

Trên đời này đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào. Giờ tôi đang phải trải qua những ngày thật tồi tệ chỉ vì một trò đùa gàn dở của mình.

Phát hiện người yêu là bác sĩ phụ khoa từng chữa trị cho mình

Lật giở cuốn sổ trong nước mắt, tôi toát mồ hôi hột khi phát hiện người tôi đang yêu lại chính là bác sĩ năm xưa thực hiện phá thai cho tôi.

Có thai mới phát hiện chồng sắp cưới có sở thích bạo dâm

Tùng nằm cạnh tôi trong trạng thái "nguyên thủy" nhất. Tuy nhiên, điều tôi không thể ngờ được là chồng tương lai của tôi có sở thích thú tính, bạo dâm...

Trước hôn lễ hai ngày, anh hàng xóm mang bó hồng đến cầu hôn tôi ngay trước mặt chồng sắp cưới

Những tưởng việc chuẩn bị đám cưới của chúng tôi đã xong xuôi nào ngờ biến cố xảy ra.

Hậu đám cưới ở Thái Bình: Hình ảnh phía sân sau khiến tất cả bật cười, thích thú

Xưa nay, chuyện rửa bát vốn được mặc định dành riêng cho phụ nữ nhưng không phải ở đâu cũng thế.

Câu trước nói chia tay, câu sau bạn trai đòi quà từng tặng tôi để đem cho người yêu mới

Anh xin lỗi vì đã lấy mất thanh xuân của tôi mà lại không thể cùng tôi đi đến tận cùng hạnh phúc. Tôi chưa hết choáng váng đã bị anh ngỏ lời "xin" lại chiếc nhẫn.

Chuyện lạ có thật: Người đàn ông trong 3 năm lấy 3 cô vợ, tất cả đều được đăng ký kết hôn

Trong 3 năm, người đàn ông này đã cưới được 3 cô vợ ở 3 tỉnh khác nhau nhưng không hề bị phát hiện.

Lỗi sơ đẳng nàng dâu hay mắc phải khi về nhà chồng

Để trở thành một nàng dâu hòa hợp trong gia đình mới, bạn cần lưu ý những điểm sau.

5 điều giết chết tình yêu âm thầm mà chóng vánh hơn cả sự phản bội

Tìm được tình yêu đã khó, giữ gìn tình cảm đó vượt qua thử thách và bền vững theo thời gian lại là vấn đề lớn hơn nữa.

Thanh niên đăng đàn khoe hình xăm tên người yêu trên lông mày, dân mạng đồng loạt cảm thán: Để xem được bao lâu

Bức ảnh "tha thu" hot nhất ngày hôm nay đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

3 thói quen xấu khiến cho việc giao tiếp vợ chồng trở nên tệ hại

Kinh nghiệm cho thấy, có 3 thói quen xấu mà các cặp vợ chồng thường mắc phải khi giao tiếp với nhau.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Đôi khi, ở nơi kết thúc tình yêu, ta sẽ dễ cảm thấy mất mát. Do đó, để nhanh chóng lấy lại cân bằng và tiến về phía trước, bạn cần biết những điều này.

Khóc cười chuyện 'cái bao': Trớ trêu chuyện con dâu tặng bao cao su có gai cho… mẹ chồng

Chiều ý cả nhà, bà Hạnh vui mừng bóc hộp quà nhưng khi chiếc hộp được mở ra, mặt bà biến sắc và tắt luôn nụ cười trước đó...

Đại gia chia cho vợ 150 ngàn tỷ: Vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Khi một cặp vợ chồng nổi tiếng công bố việc ly hôn, thì có nhiều vấn đề liên quan hơn đằng sau những đổ vỡ. Đó là những khoản tiền khổng lồ đi kèm với cổ phần của các công ty.

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông xa lánh cả đời, không dám đến gần

Dưới đây là những điều khiến phụ nữ luôn xấu xí trong mắt đàn ông nhưng ít ai nhận ra. Chị em nên biết để không phạm phải sai lầm.

Nỗi khổ thợ xăm thấp hơn bạn gái: Mỗi lần hôn toàn nhón gót đến mỏi cả chân

Những ai yêu mến cặp đôi này đều dễ dàng nhận ra sự chênh lệch chiều cao giữa nam và nữ. Khi nữ thợ xăm cao ráo, mảnh mai thì anh người yêu thấp hơn nửa cái đầu…

Đàn bà KHỔ TÂM cứ mãi làm cho chồng những điều này, ai rồi cũng phải hối hận

Phụ nữ chỉ thực sự hạnh phúc khi họ biết yêu mình nhất, yêu mình đầu tiên.

Dành cả thanh xuân để rửa bát cho vợ, cuối cùng nhiều ông vẫn ngoại tình

Đừng đánh đồng kiểu ngoại tình này với kiểu ngoại tình của đàn ông khốn nạn. Bởi đàn ông khốn nạn ngoại tình thì như hắt nước đổ đi, lừa dối thành bản tính. Và nhóm này thì chẳng bao giờ rửa bát cho vợ cả.

Chuyện tình nhói lòng ở trại phong bỏ hoang Hà Nội

Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn, Hà Nội) bị bỏ hoang 6 năm nay, nhưng ở đó vẫn còn những mảnh đời lay lắt bám trụ.

Rớt nước mắt trước nỗi đau đớn của cô gái bị người yêu phụ bạc cặp với chị đã ly hôn

Cô gái dành 5 năm tuổi xuân cho tình yêu đẹp, bất ngờ một ngày bị gọi ra "ba mặt một nhời", nghe người yêu lạnh lùng nói "không yêu", chia tay vì "chị xinh hơn, có tốt hơn".

Phải làm sao khi người yêu cũ dọa tử tự nếu không quay lại?

Sau khi chia tay, em điên cuồng cắt tay, uống thuốc ngủ rồi còn gửi ảnh cho tôi xem. Em nói nếu không quay lại, em sẽ chết cho tôi xem

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

Cô con dâu này thật sự may mắn khi có một người mẹ chồng dễ thương đến vậy.

Lý do đàn ông bỗng dưng rời xa người phụ nữ họ yêu

Anh ấy từng là tình yêu ngọt ngào nhất của bạn, rồi bỗng chốc quay ra trở nên thật xa cách, lạnh lùng. Bạn tự hỏi tại sao...

Kế hoạch ly hôn âm thầm của người vợ khiến chồng chết lặng

Hoài Thương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân bình lặng nhưng chứa đầy bão tố. Với cô, từ đây sẽ bắt đầu những ngày tự do thực sự dẫu còn nhiều khó khăn.

Câu nói của chồng khi vợ vừa ra khỏi phòng sinh khiến vợ 'nhớ đến chết không quên'

Về tới phòng sau sinh, chồng cô không một câu hỏi han vợ, chào mẹ vợ một câu rồi đùng đùng khoác áo định đi về.

Phụ nữ khi trẻ thường dại dột làm 5 điều vì chồng con, về già mới hối hận khôn nguôi

Phụ nữ à, muốn được người khác yêu thương, trân trọng, trước hết bạn phải trân trọng chính bản thân mình.

Rối bời vì người yêu đòi chia tay sau 5 tháng yêu xa

Tôi muốn bỏ việc, bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi con tim. Liệu tôi tìm đến tận nơi có thể chinh phục được khoảng cách trong trái tim anh?

Mối tình với người đàn ông Bình Thuận của 'cô đào' đoàn lô tô

Trải qua nhiều sóng gió, chị Diệp Thanh Thanh (40 tuổi, TP.HCM), người phụ nữ trong hình hài đàn ông, mới có thể tìm lại được chính mình.

Nhút nhát, tự ti và mặc cảm về ngoại hình, chàng công nhân lái xe bị cô gái từ chối hẹn hò

Trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 451, chàng trai Danh Dễ chân thật, hiền lành với làn da rám nắng và cuộc sống "tha phương cầu thực" đã không chinh phục được cô gái hoạt ngôn để kết duyên.

Chồng leo lẻo nói cặp bồ chỉ để tiến thân

Tôi là một người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Anh cặp bồ và leo lẻo nói mục đích chỉ là để tiến thân. Tôi cam chịu, chấp nhận, chờ đợi, hy vọng. Nhưng liệu sự hy sinh, câm nín của tôi có xứng đáng?

Say rượu ngủ với bạn thân, cứ tưởng 'tình cờ' hóa ra bị lừa vố to

Em nghĩ rằng nó sẽ bắt em phải bỏ đứa con trong bụng, nhưng không, nó đưa em về ra mắt bố mẹ và xin cưới. Em không hiểu có chuyện gì đang xảy ra, từ đầu đến cuối chỉ biết đi theo nó mà không nói được câu nào.

Những nỗi khổ chỉ hội F.A mới hiểu mỗi khi mùa cưới về

Rất nhiều bạn trong hội F.A cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhận được tấm thiệp hồng. Bạn sẽ áp lực ngoài chuyện tiền bạc ra thì còn vì bản thân bạn chưa có bồ.

Không cần xinh đẹp, chỉ cần có 4 điều này chắc chắn chàng nào cũng say bạn như điếu đổ

Đừng nghĩ chỉ cần xinh đẹp thôi là ai cũng yêu mình say đắm nhé. Chỉ cần có những đặc điểm sau đây thì xinh đẹp cũng chẳng thể sánh bằng

Từ Hà Nội ra Hải Phòng mừng sinh nhật, chờ đến 0 giờ thấy bạn gái hôn anh nuôi

Lên kế hoạch tạo điều bất ngờ cho bạn gái nhân ngày sinh nhật, chàng trai mang quà, hoa chạy xe máy từ Hà Nội về Hải Phòng và chờ từ chiều 6/1 đến 0 giờ sáng 7/1 trước nhà cô ấy để rồi phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Không cho vợ về nhà ngoại ăn Tết, chồng có thể bị phạt tiền?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình, hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Bị thông gia chê cười vì mẹ là công nhân quét rác, cô dâu 'phản pháo' cực gắt ngay trong ngày cưới

Tôi cười, mạnh dạn nói rành rọt trong micro: "Cảm ơn mọi người đã đến chung vui nhưng tôi xin tuyên bố hủy hôn".

5 dấu hiệu sớm nhất cho thấy phụ nữ đã lấy nhầm chồng, không sớm thì muộn cũng ly hôn

Đàn bà lấy chồng chẳng ai nghĩ đến ngày ly hôn. Nhưng nếu có những dấu hiệu này thì thật khó để hạnh phúc.

'Khoe' bạn trai vượt 70km giữa trời lạnh để dẫn mình đi ăn, cô nàng khiến dân mạng bĩu môi: Để xem được bao lâu!

'Người yêu mình đi 70km (và trời lại mưa gió lạnh nữa) để đưa cái này và dẫn mình đi ăn, rồi vội về để kịp đi làm. Ấm lòng!'.

'Cởi hết' trước mặt mà bạn trai không làm gì, cô gái đòi chia tay

Yêu nhau 8 tháng bạn trai vẫn “giữ khư khư”, cô gái bất lực muốn đường ai nấy đi.

29 tuổi, tôi sợ đi đám cưới vì sẽ bị hỏi 'bao giờ đến lượt'?

Tôi cảm thấy ổn với cuộc sống hiện tại, chỉ có điều tôi thực sự ngại đi đám xá vì sẽ bị cả họ hỏi '"bao giờ lấy chồng", "bao giờ đến lượt"...

Mắc quá nhiều tội lỗi với vợ, người đàn ông phải xăm cả bản kiểm điểm lên người để xin tha thứ

Dù không biết hành động này là tự nguyện hay bắt buộc nhưng đây quả thực là một chiêu trừng phạt "nhớ đời" cho những ông chồng nhiều thói hư tật xấu.

Chồng ngoại tình với gái trẻ, vợ ra đòn hiểm khiến cả hai 'chạy mất dép'

Khi tận mắt chứng kiến chồng mình và nhân tình đang tay trong tay mặn nồng, người phụ nữ nổi cơn ghen điên cuồng.