Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ

Tại Mỹ, nhiều đầu bếp phải làm việc hơn 16 tiếng mỗi ngày. Một vài người thậm chí còn không có thời gian để nấu ăn cho gia đình.

Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ-1
Làm việc nhiều hơn 16 tiếng: Thông thường, một đầu bếp sẽ phải có mặt ở nhà hàng từ sáng sớm và sau đó làm việc đến khi cửa hàng đóng cửa. Đó cũng thường là thời điểm đêm muộn. Ảnh: Unsplash.
Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ-2
Một bếp trưởng có tên là Chris Shepherd đến từ Houston (Mỹ) cho biết anh bắt đầu công việc từ lúc 8h30 sáng và tan ca vào lúc nửa đêm. Điều này có nghĩa là đôi khi anh phải làm việc hơn 16 tiếng mỗi ngày. Đối với nhiều đầu bếp khác, chuyện làm việc đến 70 tiếng mỗi tuần không phải là chuyện lạ. Ảnh: Unsplash.
Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ-3
Luôn căn giờ chuẩn xác: Các đầu bếp chuyên nghiệp luôn được xem là những bậc thầy trong việc cân đối thời gian hợp lý bởi họ luôn phải đảm bảo sự chuẩn xác về thời gian để các món ăn được phục vụ đến bàn cùng một lúc. Hơn nữa, mỗi món ăn lại có quy định về nhiệt độ, thời gian nấu ăn khác nhau khiến các đầu bếp phải luôn ghi nhớ khi chế biến. Ảnh: Unsplash.
Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ-4
Thích ăn ở những nhà hàng khác: Sau giờ làm việc, các đầu bếp thường dành thời gian để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức đồ ăn tại những nhà hàng ưa thích. Họ có xu hướng hứng thú với những món ăn không có trong thực đơn ở nơi họ làm việc. Do đó, việc ăn tối ở những nhà hàng khác khiến họ cảm thấy hào hứng hơn. Ảnh: Unsplash.
Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ-5
Không thường xuyên nấu nướng ở nhà: Các đầu bếp làm việc toàn thời gian tại các nhà hàng luôn phải nấu nướng mỗi ngày. Đó cũng là lí do khiến họ không muốn quanh quẩn trong căn bếp vào những ngày nghỉ. Nếu phải nấu ăn ở nhà, các đầu bếp thường chế biến những món đơn giản để tiết kiệm thời gian. Ảnh: Unsplash.
Những bí mật các đầu bếp ít khi chia sẻ-6
Tận dụng buổi sáng cho bản thân: Đối với nhiều đầu bếp, buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian "vàng" dành cho bản thân và gia đình. Thời điểm này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn đối với các đầu bếp chuyên phục vụ bữa tối. Thông thường, họ sẽ cùng gia đình ăn những bữa sáng lành mạnh, tham gia một vài hoạt động thể chất... để đảm bảo năng lượng cho một ngày làm việc với cường độ cao trong gian bếp. Ảnh: Unsplash.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/nhung-bi-mat-cac-dau-bep-it-khi-chia-se-post1050670.html

Nghệ thuật nấu ăn bí quyết nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao