Những chiếc bánh Trung thu có nhân kỳ lạ nhất Trung Quốc
Nhiều loại nhân bánh Trung thu kỳ dị đến bất ngờ của xứ tỷ dân khiến ai nấy đêu trầm trồ muốn thử một lần cho biết.
Mỗi quốc gia Châu Á đều có phong tục đón Tết Trung thu khác nhau nhưng hầu hết nơi nào cũng chú trọng món bánh Trung thu - nét văn hóa đặc trưng trong dịp lễ này. Đặc biệt ở Trung Quốc, với sự đa dạng và nền văn hóa đặc sắc, càng ngày món bánh Trung thu của đất nước tỷ dân lại có rất nhiều điều bất ngờ đến kỳ lạ mà ít có nơi nào có thể nghĩ ra được.
Bánh Trung thu đậu phụ thối
Đậu phụ thối là món ăn vốn dĩ rất quen thuộc với người dân Trung Quốc. Tuy nhiên dùng đậu phụ thối làm ra món bánh Trung thu ngon miệng có lẽ là ý tưởng độc đáo nhất từ trước đến nay.
Đây là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc và cũng là thách thức ẩm thực đối với khách du lịch. Những người thích đậu phụ thối sẽ thấy món này rất ngon, càng thối càng ngon. Song những ai không chịu nổi mùi hôi của đậu phụ thối sẽ thấy đây là món ăn kinh dị.
Bánh Trung thu tôm càng
Tôm cũng là món ăn được đông đảo người dân xứ Trung yêu thích. Nắm bắt được điều đó, các nhà nghiên cứu, sản xuất ẩm thực đã cho ra đời những chiếc bánh Trung thu đặc biệt với nhân tôm càng.
Dẫu hình thức bên ngoài của chiếc bánh giống như các loại báng khác nhưng bên trong lại chứa đựng thứ nhân mặn mà, hương vị đậm đà, được nhận xét là rất ngon.
Bánh Trung thu chao đậu hũ
Đậu hũ là quá trình lên men của đậu nành nên có mùi rất khó ăn. Món ăn này cũng rất kén người yêu thích. Vì vậy ở Trung Quốc việc đem tàu hũ ra là nhân bánh Trung thu là điều khó tưởng tượng nổi.
Bánh Trung thu nhân thịt
Thay vì những loại nhân truyền thống hay mởi mẻ hơn là nhân mứt hoa quả, bánh Trung thu Trung Quốc còn có một loại nhân độc đáo khác là nhân thịt. Ban đầu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món bánh bao hay còn được gọi là màn thầu tuy nhiên lớp vỏ ròn rụm nhiều tầng của loại bánh này lại làm nên nét đặc trưng của bánh Trung thu. Không ngờ loại nhân này lại được đón nhận, hương vị thực sự rất ngon.
Bánh Trung thu bột ốc
Người miền Nam, Trung Quốc rất quen với mùi vị của bột ốc. Nó nặng mùi giống sầu riêng nên nhiều người không ăn được. Cũng giống như nhân bánh sầu riêng, nhân bánh bột ốc đối với những người không thích thì không thể nào chịu đựng được mùi hương của nó. Việc thêm bột ốc vào nhân bánh Trung thu khiến mùi vị của loại bánh này trở nên độc đáo và không phải ai cũng dám thưởng thức.
Theo Saostar
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước