'Thú vị thật' và những cụm từ đang được giới trẻ Việt đặc biệt yêu thích

Từ mối tình tay ba kịch tính của dàn diễn viên Hàn Quốc, cụm từ "Thú vị thật" bỗng trở nên rất nổi tiếng trong giới trẻ Việt.

Mỗi năm, loạt cụm từ mới được ra đời, phục vụ nhu cầu giải trí của giới trẻ. Thông thường, những cụm từ nổi lên nhờ vào các vụ lùm xùm trong giới người nổi tiếng hay video hài hước, phổ biến trên mạng xã hội.

Riêng năm ngoái, hàng chục cụm từ nhanh chóng trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ. "Flex", "đúng nhận sai cãi", "over hợp"... là một số ví dụ điển hình.

Chỉ mới vài tháng đầu năm nay, giới trẻ Việt lại đón nhận thêm nhiều cụm từ mới để "thu nạp" vào từ điển cá nhân.

Thú vị thật

Cụm từ này nổi lên vài ngày qua, sau khi lùm xùm tình cảm giữa bộ ba diễn viên xứ kim chi Hyeri - Ryu Jun Yeol - Han So Hee nổ ra. Cụ thể, Hyeri và Ryu Jun Yeol trải qua mối tình 7 năm, chính thức thông báo chia tay hồi tháng 11/2023.


Bài đăng kèm chú thích "Thú vị thật" của Hyeri đã khơi nguồn lùm xùm chuyện tình tay ba (Ảnh: IDN Times).

Ngày 14/3, Han So Hee và Ryu Jun Yeol trở thành tâm điểm chú ý khi cả hai được phát hiện hẹn hò ở Hawaii, Mỹ. Sau đó, Hyeri hủy theo dõi Ryu Jun Yeol và đăng hình ảnh tại một khu nghỉ dưỡng có cây dừa kèm dòng chú thích: "Thú vị thật".

Cộng đồng mạng bắt đầu cảm thấy sự bất ổn từ khi Hyeri có động thái bất ngờ là hủy theo dõi tài khoản Instagram của tình cũ.

Bởi từ lúc chia tay, cô vẫn theo dõi Jun Yeol trên mạng xã hội. Hơn nữa, dòng chú thích của nữ diễn viên khiến nhiều người nghĩ đến việc Han So Hee là người thứ ba xen vào cuộc tình 7 năm.

Diễn biến câu chuyện tình cảm được đẩy lên cao trào khi Han Soo Hee cũng đăng hình ảnh đáp trả kèm dòng trạng thái dài và kết thúc bằng câu "Tôi cũng thấy thú vị".


Han So Hee cũng dùng cụm từ "thú vị" trong bài đăng đáp trả dư luận (Ảnh: Chụp màn hình).

Những thông tin được các tờ báo Hàn cập nhật cùng sự tò mò của cộng đồng mạng đã khiến vụ lùm xùm tình cảm được giới trẻ Việt "hóng" liên tục.

Cùng với đó, cụm từ "Thú vị thật" trở nên phổ biến. Ngoài ý nghĩa cảm thán, cụm từ này giờ còn trở thành công cụ để "đá xoáy".

Trôn Việt Nam

Thực tế, "trôn" được các bạn trẻ Việt hóa từ "troll" (tiếng Anh có nghĩa là trêu chọc, đùa cợt mang tính giải trí, gây cười). Thời gian gần đây, cụm từ "Trôn Việt Nam" trở nên phổ biến khi nhiều nhà sáng tạo nội dung làm những video cố tình "chơi khăm" người lạ.

Trào lưu này được truyền cảm hứng từ chương trình hài nổi tiếng Just For Laughs Gags của Canada. Camera thường được giấu kín và các diễn viên tạo ra tình huống bất ngờ khiến người qua đường khó xử. Đến cuối video, diễn viên thường giải thích với người lạ rằng, đó chỉ là trò đùa.


Trào lưu "Trôn Việt Nam" thu hút hàng triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã tự tạo ra các kịch bản tương tự để thử thách người lạ. Tuy nhiên, ở cuối video, họ sẽ nói: "Trôn Việt Nam". Việc sáng tạo thêm hai chữ "Việt Nam" vào câu nói nhằm đánh dấu bản sắc, bởi chương trình gốc của nước ngoài.

Hiện tại, cụm từ này không chỉ được sử dụng trong các video dựng tình huống trêu chọc. Các bạn trẻ đăng tải nội dung hài hước hay ảnh chế cũng áp dụng trào lưu này.

Ngoan xinh yêu

Dù nổi lên từ cuối năm ngoái, "Ngoan xinh yêu" hiện vẫn nằm trong danh sách những cụm từ được giới trẻ Việt dùng nhiều nhất.


Cụm từ "ngoan xinh yêu" nổi lên từ gia đình nhỏ của Salim (Ảnh: @salimhwg).

Cụm từ này trở nên phổ biến qua một video trò chuyện tự nhiên giữa hot girl Salim và con gái đầu lòng của cô - Pam.

Cách trò chuyện ngọt ngào của mẹ cùng thần thái dõng dạc từ phía em bé đã khiến video tạo thành cơn sốt trên khắp các trang mạng xã hội. Đến nay, video của chính chủ thu hút 61 triệu lượt xem.

Vì cảm thấy quá dễ thương, giới trẻ đã dùng cụm từ này để gọi bạn bè, người yêu thay vì áp dụng với trẻ con.

Cảm ơn nha

Cụm từ này trở thành trào lưu kể từ khi bộ phim Mai được công chiếu. Ở phân đoạn cuối, Mai (Phương Anh Đào thủ vai) nói cảm ơn với Dương (Tuấn Trần thủ vai).

Cô nói: "Cảm ơn vì đã không đợi em" sau câu thắc mắc của Dương bằng nụ cười gượng, để rồi nước mắt rơi khi quay lưng đi.


Cách kết thúc bài thuyết trình hài hước của học sinh đã tạo ra nhiều tiếng cười, sự thú vị trong tiết học (Ảnh: Chụp màn hình).

Dù đoạn phim này mang ý nghĩa buồn, giới trẻ Việt đã khiến cụm từ "Cảm ơn nha" trở nên hài hước hơn khi lồng ghép vào các video.

Đặc biệt, nhiều học sinh còn sáng tạo, đưa cụm từ vào phần kết của bài thuyết trình trên lớp, tạo tiếng cười cho thầy cô và bạn bè.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/thu-vi-that-va-nhung-cum-tu-dang-duoc-gioi-tre-viet-dac-biet-yeu-thich-20240319161510668.htm

trào lưu giới trẻ

Tin tức mới nhất