Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh 'rước họa'

Ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo rước cả đống bệnh nguy hiểm vào người.

Rau muống là loại rau bình dân, quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Ăn rau muống có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị thiếu máu, ngăn ngừa ung thư, trị chứng khó tiêu và táo bón, giúp mắt sáng khỏe, điều trị bệnh về da, chống lão hóa và trẻ hóa da...

Tuy nhiều lợi ích nhưng khi ăn rau muống bạn cũng cần biết những lưu ý sau để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Không ăn cùng với sữa

Rau muống chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi, còn các sản phẩm từ sữa như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Cho nên nếu kết hợp rau muống cùng những sản phẩm từ sữa sẽ không hấp thụ được tối đa dinh dưỡng từ hai loại thực phẩm này.

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh rước họa-1

Không ăn khi đang có vết thương

Với những người đang có vết thương trên da thì tuyệt đối không nên ăn rau muống. Nguyên nhân là bởi rau muống sẽ kích thích sinh tế bào gây sẹo, làm xấu da. Không chỉ vậy, rau muống còn khiến cho chỗ da mới mọc bị ngứa nhiều hơn. 

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh rước họa-2

Không ăn rau muống chưa chín

Trong rau muống thường chứa sán lá và nhiều ký sinh trùng. Nếu chế biến không kỹ, những loại ký sinh trùng đó chưa chết, khi vào cơ thể người có thể gây ra triệu chứng đau bụng, khó tiêu.

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh rước họa-3

Không ăn khi đang dùng thuốc Đông y

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Đông y thì không nên ăn rau muống. Những dưỡng chất trong rau muống có thể làm mất tác dụng, giảm hiệu quả của thuốc khiến bệnh lâu khỏi.

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh rước họa-4

Người suy nhược không nên ăn

Những người suy nhược cơ thể cũng không nên ăn rau muống. Lý do là bởi rau muống tính hàn nên người suy nhược cơ thể, cơ địa bị lạnh ăn vào sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh rước họa-5

Không ăn rau muống nước

Ăn rau muống nước sẽ gây ngộ độc bởi hầu hết chúng được trồng tại các ao hồ có nguồn nước bị ô nhiễm, rất bẩn. Đây là môi trường sinh sản lý tưởng cho nhiều giun sán ký sinh.

Những kiêng kỵ khi ăn rau muống nên biết để tránh rước họa-6

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nhung-kieng-ky-khi-an-rau-muong-nen-biet-de-tranh-ruoc-hoa-n-273670.html

rau muống thực phẩm tốt

Tin tức mới nhất