Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn

Những điều sau được đúc kết từ các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nếu biết sớm hơn, công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Căn bếp là linh hồn của mỗi chị em nội trợ, vì thế, thời gian trong ngày đa phần là ở căn phòng này. Nhiều chị em còn đùa rằng, nhà bếp là nơi giãi bày mọi tâm tư, tình cảm và tình yêu thương, từ những món ăn cho đến “hơi thở nồng nàn” được phát ra ở đấy.

Để tài năng nấu nướng luôn được phát huy một cách tốt nhất, các chị em nên lưu lại ngay những mẹo nấu ăn cực hữu ích này nhé!

Không di chuyển thịt quanh chảo khi chiên 

Khi chiên thịt, nhiều người cho rằng di chuyển thịt khắp chảo thì thịt sẽ chín đều nhanh hơn. Thực tế, việc di chuyển thịt như vậy sẽ làm miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn nên sẽ tạo hiệu quả ngược với mong muốn của bạn.

Để chiên thịt chín đều và có màu sắc đẹp mắt, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và canh thời gian thích hợp để lật thịt thì sẽ có một món ăn ngon miệng hơn.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-1

Cách cắt thịt đẹp mắt

Thịt sống đôi khi cứ trơn tuột, khó cắt, và khi cắt rồi thì trông cứ nham nhở, không bắt mắt. Bí kíp để cắt được miếng thịt đều và đẹp chính là làm đông lạnh khối thịt trước khi cắt. Thịt đông cứng chắc hơn nhiều nên bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi cắt nữa.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-2

Ăn khoai tây nướng tốt hơn chiên

Hầu hết cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn khoai tây chiên, nhất là đi đến các cửa hàng ăn nhanh, đồ ăn vặt.

Tuy nhiên, khoai tây chiên ăn nhiều không tốt. Thay vào đó, bạn có thể chế biến khác từ khoai tây. Hãy cắt khoai tây thành lát mỏng, quét thêm lớp dầu ô liu, đặt miếng bơ nhỏ vào giữa các miếng, rắc thêm muối và hạt tiêu.

Sau đó nướng chúng trong lò khoảng 40 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-3

Cắt bánh ngọt mà không cần dao

Bạn có thể sử dụng chỉ tơ nha khoa để cắt bánh bông lan hoặc bánh cuộn thành những phần bằng nhau. Việc dùng chỉ cũng tránh trường hợp kem từ bánh dính lên dao.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-4

Để trữ rau được tươi lâu hơn

Nếu muốn rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh, bạn hãy gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt trước khi cất nhé, đặc biệt là những loại rau thơm như hành ngò. Rau sẽ luôn tươi ngon như mới trong lần sử dụng kế tiếp.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-5

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-6

Chảo chống dính có thật sự chống dính?

Mọi người thường nghĩ cháo chống dính có thể chống dính tất cả các loại nguyên liệu khác nhau, nhưng thực chất thì không phải.

Theo nghiên cứu, với chảo chống dính, bạn chỉ nên dùng để chiên trứng là ngon nhất, còn lại các món ăn khác thì nên dùng chảo gang hoặc chảo thường. Chảo chống dính vẫn có thể chiên các món ăn còn lại, nhưng hương vị thì sẽ không bằng.

Những mẹo nhà bếp khiến bạn thấy tiếc vì không biết sớm hơn-7

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/nhung-meo-nha-bep-khien-ban-thay-tiec-vi-khong-biet-som-hon-n-289282.html

nấu nướng nhà bếp mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất