Những món ăn vặt ở Hà Nội lại 'lên ngôi' khi trời se lạnh
Những món ăn vặt ở Hà Nội chắc hẳn sẽ không thể khiến bạn thôi nhớ nhung đặc biệt vào những ngày tiết trời se lạnh.
Bánh chuối
Bánh chuối là món chẳng xa lạ gì với những người sống ở Hà Nội, nghe tên thế là ai cũng có thể hình dung ra những chiếc bánh với nhân chuối được bọc bột chiên vàng, giòn tan. Thế nên không còn xa lạ với giới trẻ khi mùa đông về.
Giống như tên gọi giản đơn của nó, bánh chuối rán (hay còn gọi là bánh chuối chiên giòn) là một món ăn vừa giản dị, mộc mạc lại vừa thân thuộc biết bao.
Ai mà chưa được ăn một miếng bánh chuối rán nóng hôi hổi giòn rụm thì thật là đáng tiếc. Nhìn miếng bánh chuối với lớp vỏ vàng nghệ giòn tan, bên trong là phần thịt chuối ngọt thơm đặc trưng thì ai cũng phải thòm thèm.
Bánh có lớp vỏ bột phồng và dày, giòn cứng, hương vị của bánh có thể cảm nhận được chủ yếu nằm ở phần bột chiên vàng giòn và những hạt vừng thơm rắc bên ngoài.
Bánh giòn, ăn ngon nhưng với một chiếc bánh to như vậy, lại được rán ngập dầu và sau khi vớt ra phải đặt lên khay để hết dầu.
Chiếc bánh rất to, dài tầm 15 -20cm, bánh chuối có thể làm nhiều kiểu như dài, tròn tùy thích.
Mỗi người thưởng thức mỗi kiểu thích khác nhau có người thì thích cái giòn, dai của bánh, có người lại thích hương vị ngọt ngào khi ăn.
Với thời tiết lành lạnh như Hà Nội hiện nay thì món bánh chuối chiên là món ăn hợp nhất mà lại vừa rẻ.
Dồi sụn nướng
Dồi sụn nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và sụn. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì nhân quen thuộc như tiết, đậu xanh, mỡ như bình thường thì phần nhân đã được thay đổi rất nhiều. Tất cả được đem lên nướng trên than hoa nóng, có thể để cả dải dồi hoặc cắt khúc xiên que để nướng.
Những ngày này Hà Nội mưa gió thất thường, thời tiết hạ nhiệt. Chẳng gì tuyệt bằng cảm giác ngóng chờ từng vòng dồi sụn nướng thơm nức trên than hoa đỏ. Dồi sụn nướng mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng lại đang trở thành món ăn ngon khiến giới trẻ Hà Thành mê mẩn.
Miếng dồi có cái beo béo của thịt tươi, của sụn heo giòn sần sật thoang thoảng mùi mẻ, sả, mắm tôm, cái béo dịu dàng của mỡ thơm lừng. Quả là món ăn đã nhìn thấy là khó chối từ, dùng kèm cơm hay ăn vặt buổi chiều cũng quá tuyệt mà ngon.
Chân gà nướng mật ong
Mật ong được tẩm ướp vào chân gà sẽ giúp gà mềm, ngọt và dậy mùi thơm khi nướng. Vì vậy chân gà nướng mật ong là món khoái khẩu của nhiều người.
Chân gà giòn sần sật, beo béo lại ngấm chút mặn mòi và cay thơm của ớt sả. Thêm tý mật ong tạo nên một hương vị ngọt nhưng không ngấy lại có màu sắc đẹp mắt.
Ai chưa từng được thưởng thức thì hãy thử ngay nhé! Đây chắc hẳn là những món ngon Hà Nội mà ai đã ăn một lần chẳng thể nào quên.
Khánh chi(tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
14 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
19 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước