Ngoài trứng vịt lộn, Việt Nam còn có 2 món trứng khác khiến du khách nước ngoài 'sợ xanh mặt' khi thưởng thức vì mùi vị khó ngửi
Thậm chí, có loại còn được chế biến từ trứng… đã hỏng.
Từ lâu, trứng vịt lộn - món ăn phổ biến tại Việt Nam đã bị liệt vào danh sách những món kinh dị nhất thế giới. Thế nhưng, Việt Nam cũng có 2 món trứng khác đáng sợ không kém, khiến các du khách e dè, không dám thưởng thức. Thậm chí, nhiều người Việt cũng chưa chắc đã biết đến 2 món trứng sau đây:
1. Trứng vịt dữa (vữa)
Phổ biến ở miền Nam, trứng vịt dữa là loại trứng vịt đã được ấp nhưng không nở thành con, chớm ung, hỏng. Khi đó, vỏ trứng có màu hơi sậm, có chấm đen, mùi hơi ngậy, vị cũng béo hơn trứng thường. Trứng dữa vữa vữa, dẻo dẻo vì phần lòng trắng và lòng đỏ hoà lẫn với nhau, khi ăn chấm với muối tiêu xanh, nước mắm pha, kèm thêm rau thơm, gia vị là rất hợp.
Phần lòng đỏ và trắng của trứng dữa hoà lẫn vào nhau trông khá đẹp mắt.
Tuy nhiên trái với sở thích của người Việt thì người nước ngoài rất e dè khi thử món này, vì vốn dĩ nguồn gốc của nó là trứng sắp hỏng nên có mùi khá khó ngửi với một số người.
Ngoài trứng vịt lộn, Việt Nam còn có 2 món trứng khác khiến du khách nước ngoài “sợ xanh mặt” khi thưởng thức vì mùi vị khó ngửi - Ảnh 3.
Mùi vị là thứ cản trở nhất khi ăn trứng dữa.
2. Trứng bắc thảo
Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trứng bắc thảo cũng rất phổ biến ở Việt Nam. Món trứng này còn được gọi là “trứng nghìn tuổi” vì cách làm rất kỳ công. Trứng được ngâm trong một dung dịch chuyên dụng gồm trà đen, nước tranh, muối và tro trong nhiều tháng. Khi đạt chuẩn, trứng bắc thảo sẽ có phần lòng trắng trong suốt như thạch, có màu nâu đen, phần lòng đỏ còn lòng béo ngậy. Trứng bắc thảo thường được ăn kèm với cháo, súp, bổ dưỡng cho sức khoẻ. Nhưng không phải ai cũng ăn được vì chúng có mùi rất khó ngửi.
Trứng bắc thảo được xem là món bổ dưỡng.
Theo Trí thức trẻ
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước