Những món độc lạ được làm từ trái thanh long đang thu hút giới trẻ, nghe tên đã thấy thích!
Lâu nay mọi người thường ăn thanh long trực tiếp. Thế nhưng trái cây này lại được chế biến thành nhiều món độc lạ đang thu hút giới trẻ.
Giá trị tuyệt vời từ trái thanh long
Quả thanh long là một trong những loại quả phổ biến được nhiều người thích với hương vị thanh ngọt. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho rằng, trong thanh long giàu chất oxi hóa như flavonoid, acid phenolic và betacyanin... giúp bảo vệ tế bào, tốt cho hệ miễn dịch. Trong khi đó, thanh long không có chất béo, nhiều chất xơ, giảm lượng đường trong máu. Lượng vitamin C trong thanh long giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng chất sắt.
Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lượng prebiotic nhiều trong thanh long. Việc bổ sung thêm prebiotic trong hệ thống có thể cải thiện sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu trong ruột. Cụ thể, thanh long khuyến khích sự phát triển của các lợi khuẩn lactobacilli và bifidobacteria. Trong ruột của chúng ta, những vi khuẩn này và các vi khuẩn hữu ích khác có thể tiêu diệt virus và vi khuẩn gây bệnh. Chúng cũng giúp tiêu hóa thức ăn.
Lâu nay, mọi người vẫn thường ăn thanh long trực tiếp như một loại trái cây tráng miệng, giải khát. Thế nhưng gần đây, thanh long lại được biết đến là một trong những nguyên liệu để chế biến những món ăn độc lạ. Nhiều món ăn đã thu hút thực khách, thậm chí gây bão mạng vì sự sáng tạo, độc lạ của chúng. Ngoài tạo màu sắc đẹp, những món ăn được chế biến từ thanh long mang lại hương vị rất khác lạ mà mọi người nên thử.
Những món ăn độc lạ từ trái thanh long
Bánh mì thanh long
Món bánh mì thanh long từng gây sốt ở nhiều nơi vào thời điểm dịch covid- 19. Thời điểm đó, khi loại bánh mì độc lạ này xuất hiện, nhiều người đã sẵn sàng xếp hàng để có thể mua tại các cửa hàng.
Khác với các loại bánh mì khác, bánh mì thanh long có màu sắc bắt mắt. Hương vị của bánh vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen.
Mì thanh long
Mì thanh long hiện đang là một trong những món ăn được nhiều cư dân mạng săn đón. Món ăn này xuất phát từ một bài hát quảng cáo thu hút hàng triệu lượt view trên TikTok. Sản phẩm mì thanh long giá trung bình từ 6.500 – 15.000 đồng. Theo một số người đã có cơ hội trải nghiệm món ăn độc lạ này, mì thanh long có màu sắc hường đẹp mắt và dai hơn bình thường.
Pizza thanh long
Bánh pizza thanh long dùng phần ruột thanh long đỏ làm đế có màu hồng nhạt đặc trưng. Hương vị hòa quyện giữa phô mai kèm thêm những topping như xúc xích, thịt nguội, hành tây, ngô, olive... tuy không quá khác về mùi vị nhưng màu sắc bắt mắt. Để làm ra chiếc bánh pizza thanh long, người làm bánh thường mất khoảng 30 - 45 phút. Theo đó, thanh long được bóc vỏ, xay nhuyễn rồi trộn trực tiếp với bột, nguyên liệu làm bánh. Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng vì phần đế của bánh thanh long thường cứng, dễ khô hơn thông thường.
Bánh bao thanh long đỏ
Với bánh bao thanh long đỏ không chỉ ngon mà còn tạo được màu bánh có màu hồng đẹp mắt. Nguyên liệu làm bánh vẫn dùng như các loại bánh bao thông thường khác như bột mì, đường, muối... chỉ thêm thanh long. Thanh long đỏ sẽ được say nhuyễn trộn với bột trước, thêm ít đường để có vị ngọt và muối để có vị đậm. Nhào bột đến khi mịn rồi thì tạo các khuôn bánh. Nếu bánh có nhân thì cần cán bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào túm mí o tròn. Sau đấy cho vào xửng hấp.
Ngoài ra còn rất nhiều món ăn từ trái thanh long được người yêu ẩm thực sáng tạo nên như nước mía thanh long, cà phê thanh long đỏ…
Theo Sức khoẻ đời sống
-
5 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
10 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
14 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
15 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
18 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước