Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục

Không riêng gì các bóng hồng, nhiều mỹ nam cũng bị đại gia gạ tình bằng những tin nhắn khiếm nhã. Việc chỉ đích danh hay kể đúng tội kẻ quấy rối chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Nói đến showbiz, người ta sẽ nghĩ ngay đến một thế giới đầy hào quang. Ở đó người nổi tiếng thường xuất hiện với hình ảnh bóng bẩy và sang trọng. Nhưng khi bức màn nhung được kéo lên, cũng là lúc sự thật được phơi bày, được ví như một xã hội thu nhỏ hỗn loạn, vàng thau lẫn lộn. Trong đó, quấy rối tình dục đang là vấn nạn nhức nhối của nền công nghiệp giải trí. 

Showbiz Việt nhiều năm qua vẫn chứng kiến nhiều trường hợp lên tiếng là nạn nhân của quấy rối tình dục. Tuy nhiên hầu hết mới chỉ dừng lại ở tính chất kể lể, rất ít trường hợp chỉ đích danh đúng người, đúng tội. Kẻ ngoài cuộc chỉ nhìn thấy hiện tượng, còn sự thật bên trong đáng sợ đến mức nào thì các nạn nhân mới là người rõ nhất.

Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục-1
Thanh Duy: Mới đây nhất là trường hợp của nam ca sĩ Thanh Duy, anh giãi bày trên mạng xã hội về điều tồi tệ mà mình phải gánh chịu trong suốt nhiều năm qua. "Tôi gần như bị quấy rối tình dục hàng ngày. Điều đó không tuyệt chút nào và hoàn toàn kinh khủng" - nam ca sĩ viết trên story cá nhân và sau đó vội vàng xóa đi. Khi câu chuyện thu hút sự chú ý và gây hoang mang dư luận thì Thanh Duy mới lên tiếng rõ ràng. 

Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục-2
Anh thừa nhận bản thân nhiều năm qua liên tục bị quấy rối từ những tin nhắn khiếm nhã, nhưng bản thân cố gắng chịu đựng. Nhưng khi sự việc vượt tầm kiểm soát, nam ca sĩ cảm thấy bế tắc. "Vì tôi không muốn làm tổn thương ai cả, dù rõ ràng những hành động đó là quấy rối tình dục và mình là nạn nhân. Tôi cảm thấy rất ám ảnh và mệt mỏi. Và thật lòng, tôi cảm thấy những người làm điều đó họ cũng rất đáng thương và bế tắc nên tôi cố gắng chịu đựng trong im lặng", anh viết.

Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục-3
Đông Hùng: Với ngoại hình điển trai, nam tính, không khó hiểu khi Đông Hùng lọt vào mắt xanh của các đại gia đồng tính. Top 3 Vietnam Idol 2013 từng bị gạ tình với giá 500 triệu đồng. Nam ca sĩ chia sẻ, bản thân nhận được rất nhiều lời "mời chào" ngay cả với người mới như trong phòng tập gym, trên Facebook. Có người nhắn tin bày tỏ sự hâm mộ, muốn "gần gũi" với anh hơn và yêu cầu Đông Hùng ra giá. "Nhưng để có được số tiền đó, thì tôi phải làm gì mới là điều quan trọng. Tôi tâm niệm nếu mình không phải là người đồng tính thì không bao giờ đánh đổi bất cứ thứ gì thuộc về mình cho thế giới thứ 3" - Đông Hùng từng cho biết.

Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục-4
Trương Nam Thành: Nam diễn viên, người mẫu Trương Nam Thành từng chia sẻ bị nhiều đại gia mời đi chơi với giá 10 triệu đồng. Thậm chí có người còn thẳng thừng ngã giá… 5.000 USD, chỉ cần anh gật đầu. Tuy nhiên, nam người mẫu cự tuyệt với nhiều lời mời hấp dẫn vì lý do: "Có thể lúc tôi nhảy nhìn rất 'chuẩn men' nên nhiều người thuộc giới tính thứ 3 thích. Tôi tôn trọng sự quý mến đó của họ, nhưng tôi là đàn ông mà".

Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục-5
Châu Khải Phong: Để có cái tên đắt show như hiện tại, giọng ca "Ngắm hoa lệ rơi" từng trải qua quá khứ cơ cực, phải đi làm phụ hồ và ăn mì sống qua ngày. Thời điểm đó, nam ca sĩ nhận được những lời mời chào "nhạy cảm" từ các đại gia chỉ vì yêu thích ngoại hình của anh. Châu Khải Phong nhớ lại: "Tôi ớn lạnh khi người ta đề nghị sỗ sàng như thế. Tôi xác định cực bao nhiêu cũng chịu đựng được nhưng bảo đánh đổi về thể xác và tình cảm thì thôi mình từ chối". Anh từng tâm sự đã có lúc muốn bỏ nghề về quê, vì nhận thấy sự khắc nghiệp của showbiz.

Danh sách loạt sao nam Việt thừa nhận là nạn nhân của quấy rối tình dục-6
Minkook (cựu thành viên nhóm nhạc Zero9): Tháng 2/2019, showbiz một phen dậy sóng vì lời tố của nam ca sĩ trẻ Minkook dành cho ông bầu của mình - Tăng Nhật Tuệ. Cụ thể, xuất hiện trong một chương trình "Người giấu mặt" trên sóng VTV, giọng ca trẻ tiết lộ việc bị ông bầu gạ tình gạ gẫm đổi tình lấy sự nổi tiếng. Thậm chí Minkook còn bị đánh đập, chèn ép khi không đồng ý. Trước sự việc gây xôn xao, Tăng Nhật phủ nhận và cho rằng đàn em đang dựa hơi mình để nổi tiếng.

Có thể thấy, ngành giải trí ở bất kỳ quốc gia nào cũng đối diện với vấn nạn quấy rối tình dục. Chỉ có điều Vbiz khác với Kbiz và đặc biệt Hollywood, khi các nạn nhân chưa sẵn sàng lên tiếng tố cáo tội phạm tình dục. Và nếu có cũng chỉ nổi lên một dạo rồi sớm chìm vào quên lãng...

Su
Theo Vietnamnet


Thanh Duy quấy rối tình dục Showbiz Việt

Tin tức mới nhất