Những sự thật về trà sữa bạn nên cân nhắc trước khi uống
Hàm lượng chất béo cao, có thể gây táo bón... là sự thật về trà sữa khiến bạn nên cân nhắc khi sử dụng chúng.
Có nhiều đường
Các loại trà sữa ngọt thông thường trên thị trường có lượng đường từ 11-65 gram/cốc, trong khi đó lượng đường hằng ngày cơ thể cần không quá 50 gram.
Cơ thể con người nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ dễ dẫn đến sâu răng và béo phì. Bệnh béo phì sẽ làm gia tăng các bệnh lý khác như đường huyết cao, tiểu đường, lipid máu cao.
Hàm lượng chất béo cao
Hàm lượng chất béo trong trà sữa tương đối cao nhưng không có nghĩa là hàm lượng này vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chúng ta nên bổ sung tất cả các chất béo trong các khẩu phần ăn hằng ngày khác, không nên chỉ uống trà sữa.
Uống nhiều trà sữa gây táo bón
Trong trà có chứa caffeine, một chất khá tốt cho hệ bài tiết và giúp nhuận tràng. Ngoài ra, trà cũng chứa chất theophylline có tác dụng giải độc cơ thể, làm dịu tâm trí, thư giãn cơ bắp và cải thiện lưu lượng máu rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu dung nạp quá nhiều theophylline từ trà sữa có thể khiến người dùng bị mất nước dẫn đến táo bón. Bên cạnh đó, dùng quá nhiều hạt trân châu sẽ khiến tình trạng táo bón trở nên nặng hơn.
Uống nhiều trà sữa gây nổi mụn
Một trong những tác hại có thể thấy ngay sau khi uống trà sữa đó chính là nổi nhiều mụn, với một lượng nhỏ, trà có thể giúp giải độc, nhưng uống quá nhiều có thể sẽ gây nóng, gây mất cân bằng các chất trong cơ thể làm cho da bị nổi mụn.
Đối với trẻ đang trong độ tuổi dậy thì hoặc những bạn đang bị mụn nên hạn chế dùng trà sữa để bảo vệ da. Nếu bạn là người nghiện trà sữa thì hãy giảm khẩu phần từ từ, bạn có thể dùng loại thức uống dinh dưỡng khác để bổ sung.
Ngoài ra, bạn nên chọn mua trà sữa ở những nơi uy tín, sử dụng nguyên liệu an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép sử dụng.
Với trẻ nhỏ hoặc trẻ đang trong thời gian dậy thì, bạn nên kiểm soát lượng trà sữa của bé, tránh cho bé mua trà sữa tự dùng, sẽ gây nhiều tác hại ảnh hưởng đến cơ thể và thiếu hụt dưỡng chất.
Theo Tiêu Dùng
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
12 phút trước
-
23 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước