Những thực phẩm tuyệt đối không được phép để trong ngăn đá
Để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, nhiều người thường bỏ chúng vào trong tủ đông. Nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm.
Tủ đông hay ngăn đá của tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, một vài loại thực phẩm lại biến chất, nhanh hỏng hay giảm chất lượng khi bạn cho vào tủ đông lưu trữ.
Hãy cùng 2Sao.vn điểm qua những loại thực phẩm không được cho vào tủ đông hay ngăn đá tủ lạnh.
Trứng nguyên vỏ
Bỏ trứng vẫn còn nguyên vỏ vào tủ đông không phải là ý tưởng hay để kéo dài thời hạn sử dụng. Bởi vì lòng trắng bên trong trứng giãn nở khi đông lạnh, khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt vỡ. Lúc này, trứng rất dễ bị vi khuẩn tấn công, nhanh hỏng và gây mùi hôi cho tủ đông.
Nếu bạn muốn đông lạnh trứng, hãy lấy lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ rồi đánh cho đến khi đều và bảo quản trong hộp đậy kín.
Khoai tây
Khoai tây chưa qua quá trình nấu chín không nên bảo quản trong tủ đông. Lý do là bởi khoai tây sống có chứa hàm lượng nước lớn, khi bảo quản trong tủ đông lượng nước này sẽ nở ra và tạo thành các tinh thể phá vỡ cấu trúc thành tế bào, làm cho khoai tây bị nhão và không sử dụng được khi rã đông.
Với loại củ này tốt nhất bạn chỉ cần lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
Trái cây và rau xanh
Bạn không nên bỏ bất kỳ loại trái cây hay rau sống nào vào tủ đá vì ở nhiệt độ quá thấp, nước bên trong thực phẩm tươi sống nhanh chóng trở thành tinh thể băng. Sau khi rã đông, hoa quả rau xanh sẽ trở nên mềm nhũn, sẫm màu và dập nát, không còn giữ được hương vị cũng như dinh dưỡng như ban đầu.
Phô mai
Khi lưu trữ phô mai mềm trong ngăn đá, độ ẩm sẽ làm hỏng kết cấu mềm mịn của chúng. Nếu làm đông pho mai cứng, thì pho mai của bạn sẽ bị xốp và bở. Để phô mai giữ chất lượng tốt, bạn chỉ cần đặt trong ngăn mát mà không phải bảo quản trong tủ đông.
Mayonnaise
Sốt mayonnaise được rã đông sau một thời gian để trong ngăn đá sẽ bị tách nước, không còn ở dạng sền sệt và hương vị cũng không còn thơm ngon như ban đầu.
Tỏi
Đây là loại thực phẩm không nên cho vào cả tủ đông và tủ lạnh. Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng khi đóng băng và có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Tốt nhất để bảo quản tỏi là giữ chúng nhiệt độ phòng ở nơi khô, tối, không khí thoáng và ít ánh sáng để tránh nảy mầm.
Mì ống
Mọi người thường có thói quen chế biến thực phẩm rồi cho vào tủ đông để khi cần dùng bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa ăn ngon lành và tiện lợi. Nhưng bạn không nên để mì ống hay nui vào đông đá. Vì quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến chúng thành một dung dịch bột nhầy nhụa.
Thực phẩm đã rã đông
Nếu bạn lấy thực phẩm tươi sống như thịt, cá… ra khỏi ngăn đông, tuyệt đối không cất lại vị trí cũ. Do thực phẩm đã rã đông có thể bị biến đổi cấu trúc, hương vị và vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào thịt nhanh hơn thông thường. Thế nên, bạn cần chia nhỏ thực phẩm tươi sống và lấy lượng vừa đủ dùng để không thừa thức ăn.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước