Lan Ngọc: 'Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực'

Nữ diễn viên thừa nhận mình không có đại gia nào theo đuổi, dù cô cũng có mong ước được bao bọc và che chở như nhiều người phụ nữ khác.

''Từng đi đâu, làm gì cũng bị chửi''

- Các vai diễn điện ảnh gần đây của Lan Ngọc bị nhiều người nhận xét là "một màu". Chị nói gì về điều này?

Trước giờ tôi không thích tính toán quá nhiều vì sợ "tính trước bước không qua". Tôi chọn các dự án theo cái duyên thôi, nếu có cơ hội đến với mình thì sẽ cân nhắc.

Thực tế là tùy từng giai đoạn, tôi cũng có sự lựa chọn kịch bản cho phù hợp, ví dụ như gần đây, tôi định hình để mình trưởng thành và cá tính hơn nên mới tham gia Gái già lắm chiêu, Cua lại vợ bầu.

Sắp tới tôi cũng sẽ có một dự án điện ảnh mới ra mắt. Hai năm trước tôi có đến 3 phim ra rạp, năm nay tôi định nghỉ ngơi dưỡng sức, nhưng vì muốn có một cột mốc đánh dấu cho tuổi 30 nên tôi lại quyết định đóng phim mới.

Lan Ngọc: Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực-1

- Ngoài đóng phim, gần đây Lan Ngọc còn lấn sân ca hát. Đây có phải là hướng đi mới của chị?

Tôi xin khẳng định ca hát không phải là con đường tôi định theo đuổi, vì tôi tự biết lượng sức giọng hát của mình đến đâu. Định hướng của tôi là một ca sĩ hài giải trí, với mục đích đem đến màu sắc mới vui vẻ cho khán giả là chủ yếu.

Còn hiện tại, tôi tập trung vào hai lĩnh vực là phim và gameshow. Nếu như trên phim, khán giả sẽ thấy Lan Ngọc ở nhiều màu sắc, tính cách khác nhau thì khi tham gia gameshow, tôi được thể hiện chính con người mình, và tất nhiên sẽ khác biệt với trên phim rất nhiều.

- Nhiều nghệ sĩ lấn sân kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Chị thì sao?

Tôi từng thử đủ hình thức từ mở spa cho đến bán chè nhưng chưa công việc nào "ra tiền" cả. Ngày trước tôi kiếm tiền khó khăn hơn, nên đầu tư thất bại cũng thấy nản lắm.

Lúc tôi bán chè, có ngày bán ế, tôi phải năn nỉ nhờ từng anh chị nghệ sĩ thân quen mua chè. Anh Trấn Thành có hôm phải ủng hộ tôi 68 bịch chè ế. Tôi thấy chè mình bán cũng ngon, nhưng chẳng đâu vào đâu. Tôi thua lỗ đến mấy trăm triệu đồng.

Nhưng tôi mê kinh doanh lắm, nên mới đây tôi lại đầu tư một số mô hình khác, lần này hy vọng may mắn sẽ mỉm cười.

- Người ta nói bây giờ là "thời của Ninh Dương Lan Ngọc", chị thấy thế nào?

Hai năm gần đây, tôi may mắn khi sự nghiệp thăng tiến, khán giả cũng yêu thương mình nhiều hơn.

Trước đây, tôi mơ ước được như chị Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân. Tôi từng nghĩ không biết bao giờ mình mới được làm đại sứ cho các nhãn hàng. Tôi đặt mục tiêu 5 năm phải làm được điều đó nhưng thật hạnh phúc khi sau 3 năm đã thực hiện được. Hình ảnh của tôi đến gần với người hâm mộ hơn, một phần lớn cũng là nhờ có các gameshow giống như Chạy đi chờ chi.

Tôi vẫn còn nhớ cảm giác của vài năm trước, đi đâu làm gì cũng bị chửi. Tôi bị nhiều khán giả chỉ trích đến mức không hiểu tại sao mình lại bị ghét đến thế. Nhưng đến khi được mọi người yêu thương rồi thì mình làm gì cũng được ủng hộ hết. Hạnh phúc này chắc chắn tôi sẽ rất quý trọng.

Lan Ngọc: Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực-2

- Có phải vì quá đam mê công việc mà sức khỏe của chị từng rơi vào tình trạng ''đáng báo động''?

Thực ra, trước giờ tôi không có sở thích với việc ăn uống. Đi làm mệt quá thì tôi mới bắt buộc phải ăn thôi. Trước Tết, vì công việc quá bận rộn nên tôi không có thời gian ăn. Khi làm việc quá mệt, tôi chỉ muốn nằm ngủ. Có những ngày, tôi chỉ ăn một bữa duy nhất hoặc uống nước ngọt cho qua bữa. Thói quen ăn uống như thế khiến tôi bị chảy máu dạ dày. Đến khi đau, đi nội soi tôi mới "hết hồn".

Bây giờ thì tôi đã quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Không có nhiều thời gian nên mỗi tuần tôi dành 2 ngày đến phòng tập. Mỗi lần chỉ tập khoảng 20 phút nhưng sức khỏe cải thiện hẳn. Tôi tăng được 2 kg nhưng vẫn giữ vòng eo 54 cm. Tôi cũng thay đổi thói quen ăn uống, hạn chế những món ăn vặt mà tôi rất thích như bánh tráng, nước ngọt... thay vào đó, tôi xay ngũ cốc để uống.

''Ước gì trời cho một anh đại gia''

- Chuyện tình cảm hiện tại của chị thế nào?

Tôi vẫn đang theo đuổi tham vọng của mình nên không vội đặt mục tiêu gia đình ở tuổi 30. Khi nào tìm được người khiến mình tin tưởng, giao cả cuộc đời thì tôi sẵn sàng dừng lại.

Tôi nghĩ, cuộc sống không cho ai hết tất cả. Khi mình được điều này, chắc chắn mình sẽ khiếm khuyết ở điều khác. Nhưng điều cuối cùng tôi muốn hướng tới vẫn là gia đình. Tôi tin chắc, sau này dù có thành công đến mức nào thì tôi vẫn chọn gia đình, cho dù phải đánh đổi sự nghiệp.

Còn yêu ai, chắc chắn tôi không công khai đâu. Tôi nghĩ tình cảm là chuyện riêng tư, thế nên tôi không muốn việc riêng của mình bị đặt dưới sự đánh giá là đúng hay sai hay khán giả phải lo lắng cho mình về chuyện đời tư đó.

Là con gái, mới hôm nay chia tay xong mai quay lại là điều dễ hiểu. Còn nếu tôi công khai rồi chia tay, sau này vui thì quay về lại mất công giải thích một lần nữa. Chuyện tình cảm cũng không nói trước được gì. Khi nào tôi có tin vui thì sẽ chia sẻ nhiều hơn.

Lan Ngọc: Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực-3

- Hình mẫu gia đình nào khiến chị ngưỡng mộ, muốn hướng đến?

Thú thật ngày trước tôi không tin tưởng vào hôn nhân. Có những người bạn đồng nghiệp, tôi chứng kiến họ nhau yêu lắm nhưng khi tiến tới hôn nhân lại dễ trục trặc rồi tan vỡ.

Tuy nhiên, gần đây khi được tiếp xúc với NSND Lan Khanh, NSND Hồng Vân hay nhìn ca sĩ Đông Nhi, tôi lại thêm niềm tin về hạnh phúc của một gia đình. Khi chị Đông Nhi có bầu, tôi cũng mơ ước muốn sinh con.

- Một mỹ nhân có tài sắc như chị, hẳn sẽ nhiều đại gia theo đuổi?

Nói chắc mọi người không tin, nhưng tôi không có anh đại gia nào cả. Nếu trời thương "cho" tôi một anh đại gia thì cũng đỡ cực. Tôi nghĩ phụ nữ ai cũng vậy thôi, dù giỏi giang đến mức nào thì vẫn muốn được một người đàn ông bao bọc và che chở. Chẳng hạn, đi mua gì được người ta cho tiền cũng vui hơn nhiều.

Nhưng số của tôi, chắc là "số tự kiếm", tự làm tự hưởng chứ không phụ thuộc được vào người khác. May mắn gia đình tôi cũng có điều kiện, tôi không cần phải lo cho gia đình nên cuộc sống cũng khá thoải mái.

- Ở tuổi 30 và từng trải qua vài mối tình, hình mẫu đàn ông của chị có gì thay đổi?

Điều tôi cần nhất trong chuyện tình cảm là cả hai đứa đều có niềm vui. Khi mình mệt mỏi với cuộc sống bên ngoài thì ở đó vẫn luôn có người hiểu mình, ở bên cạnh mình, cùng mình tạo ra những khoảng thời gian vui vẻ.

Tính tôi trẻ con nên chắc không yêu được "phi công". Người ta còn con nít hơn cả mình thì làm sao mà hiểu và chiều chuộng mình được. Nhưng tôi không ngại người nghèo hơn mình đâu, miễn họ có chí tiến thủ và luôn cố gắng là được.

Theo IOne

Xem link gốcẨn link gốc https://ione.net/tin-tuc/stars/vbiz/lan-ngoc-uoc-gi-co-dai-gia-cho-tien-de-do-cuc-4124566.html

Ninh Dương Lan Ngọc Showbiz Việt

Tin tức mới nhất