Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị

NSƯT Thanh Quý được biết đến là mỹ nhân Hà thành không chỉ có sắc mà còn có tài năng trong làng phim Việt. Dù ở tuổi xế chiều nhưng bà vẫn nhiệt huyết với nghệ thuật.

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-1

NSƯT Thanh Quý được xem là mỹ nhân gạo cội của điện ảnh Việt Nam. Nhan sắc cùng tài năng diễn xuất của bà được thể hiện qua hàng chục bộ phim từ điện ảnh cho đến truyền hình.

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-2

Nữ nghệ sĩ gốc Hà Nội có một tuổi trẻ "lộng lẫy", khoác lên mình biết bao nhiêu vai diễn với nhiều chiều sâu và sức nặng của nhân vật.

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-3

Được biết, NSƯT Thanh Quý đã bén duyên điện ảnh từ 15 tuổi. Những năm của thập niên 80-90, bà nổi tiếng màn ảnh qua những tác phẩm như: Không Có Đường Chân Trời, Chuyện Tình Bên Dòng Sông, Chuyện Tình Trong Ngõ Hẹp, Cây Xương Rồng Trên Cát, Người Đàn Bà Bị Săn Đuổi...

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-4

Những năm 2000 khi phim điện ảnh miền Bắc đi xuống, NSƯT Thanh Quý chuyển sang đóng phim truyền hình. Một loạt các tác phẩm hay có bà tham gia như: Mùa Lá Rụng, Ban Mai Xanh, Chuyện Phố Phường, Luật Đời, Đầm Lầy Bạc... đều ghi dấu ấn của nữ nghệ sĩ.

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-5

Cách đây ít năm, nghệ sĩ Thanh Quý còn tham gia dự án phim Người Phán Xử. Vai diễn vợ ông trùm Phan Quân của bà tạo được điểm nhấn đặc biệt.

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-6

Nghệ sĩ gạo cội Hà thành những năm gần đây lại thể hiện tài năng tuyệt vời trong nghề qua phim: Thương Ngày Nắng Về, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao...

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-7

NSƯT Thanh Quý thành công trong sự nghiệp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng nhưng ai cũng biết và tiếc cho cuộc sống riêng tư đầy trắc trở của bà. Nói về điều này, nữ nghệ sĩ làng Bưởi chốt lại: "Cuộc đời là giông bão, nó đến thì nhận và phải bản lĩnh để bước qua". Ảnh: NSƯT Thanh quý trong phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao.

Đời thực của mỹ nhân Hà thành xưa: NSƯT Thanh Quý tuổi hưu sống giản dị-8

Ngoài 60 tuổi đi qua 2 cuộc hôn nhân, cuộc hôn nhân đầu thì bà đã khóa chặt trong ngăn kéo không muốn lôi ra. Cuộc hôn nhân thứ 2 với họa sĩ Thành Chương thì khá ồn ào vì 2 người đều nổi tiếng. Tuy nhiên, trước những điều đã qua, Thanh Quý cũng chọn cách buông bỏ để sống bình yên với thực tại.

Thay vì phải trăn trở chuyện nọ chuyện kia, nghệ sĩ Thanh Quý sống giản đơn với cuộc sống bên con gái và cháu ngoại. Bà chọn cuộc sống năng động với đủ việc từ chăm sóc gia đình đến tham gia những bộ phim tâm huyết. Vậy nên, dù đã về hưu, bà vẫn rực rỡ trên màn ảnh với những vai diễn cá tính và nổi bật.

Ngoài thời gian cho gia đình, cho công việc, nữ nghệ sĩ cũng dành khoảng lặng cho riêng mình. Đó là ngồi một góc cafe yên tĩnh, hưởng thụ khoảnh khắc tự tại nhìn ngắm mọi thứ trôi qua.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/doi-thuc-cua-my-nhan-ha-thanh-xua-nsut-thanh-quy-tuoi-huu-song-gian-di-17224022115503615.htm

NSƯT Thanh Quý

Tin tức mới nhất