Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa khỏi viêm phổi do virus corona

Bình luận0

Sáng nay 3/2, nữ bệnh nhân 25 tuổi viêm phổi xét nghiệm âm tính với virus corona mới và được xuất viện sau 10 ngày điều trị.

Sáng 3/2, thông tin trên VnExpress.net, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nhiễm virus corona đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân được ra viện vào sáng 3/2.

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa khỏi viêm phổi do virus corona-1
Sức khỏe nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa đã ổn định, được xuất viện sáng 3/2

Theo đó, bệnh nhân 25 tuổi, quê tại tại xã Định Hòa, Yên Định, là công nhân Công ty Nihonplas. Bệnh nhân cùng với 7 người khác được công ty cử sang Vũ Hán, Trung Quốc, đi đào tạo cách đây khoảng hai tháng. 

Ngày 17/1, nhóm này về Việt Nam. Ngày 23/1 cô gái có biểu hiện sốt nhẹ, ho. Gia đình nghĩ bị cảm cúm thông thường, mua thuốc cho bệnh nhân uống nhưng cô không đỡ. 

Ngày 24/1, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ.

Bệnh nhân ngay sau đó được đưa vào khu điều trị cách ly theo quy định và thực hiện các biện pháp phòng hộ cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và nhân viên y tế.

Sau 4 người điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ y tế đến chiều ngày 28/1 bệnh nhân hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường. 

Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm vi rút nCoV lần 2, cho kết quả âm tính với nCoV.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-benh-nhan-o-thanh-hoa-khoi-viem-phoi-do-virus-corona-tintuc664883

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất