'Nữ thần khẩu trang' đình đám khiến dân mạng té ngửa khi lộ ảnh mặt thật

Một cô gái vốn là một influencer có tiếng ở Trung Quốc mới đây đã khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng khi ảnh mặt thật của cô được đăng. Nhiều người nói rằng họ không thể tin được hình ảnh thật kia là cô gái mà họ vẫn gọi là “Nữ thần”.

Gần đây, nhiều trang mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm Douyin, Weibo, Xiao Hong Shu và Bilibili (B Site) đều yêu cầu những tài khoản có hơn 500.000 người theo dõi phải dùng tên thật, qua đó loại bỏ những tài khoản lừa đảo, mạo danh.

Chưa hết, B Site - nền tảng chia sẻ video - còn có chính sách quyết liệt hơn, đó là yêu cầu các influencer - tức là những người có tầm ảnh hưởng lớn, có đông người theo dõi - phải công khai cả ảnh thật nếu không ghi tên thật.

Những tên thật, ảnh thật nói trên đều được đăng công khai, tài khoản nào không làm theo sẽ bị giảm lưu lượng truy cập.

Do đó, một danh sách gọi là “Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng chúc mừng bạn dịp năm mới” đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc với tên và ảnh thật của nhiều influencer có số người theo dõi trên 500.000.

Và quả thật danh sách này cũng gây ra chuyện oái oăm.

Nữ thần khẩu trang đình đám khiến dân mạng té ngửa khi lộ ảnh mặt thật-1
Những tài khoản có nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội ở Trung Quốc phải công khai tên và ảnh thật. Ảnh: Today Online.

Một influencer có biệt danh là HongKongDoll (Búp bê Hong Kong) bỗng trở nên nổi tiếng hơn nữa vì… ảnh thật của cô ấy rất khác với những gì các fan hằng tưởng tượng.

Cô gái này vốn nổi tiếng vì có vóc dáng và đôi mắt rất đẹp. Trong những hình ảnh trên mạng xã hội, cô luôn đeo khẩu trang, tạo vẻ bí ẩn. Vì vậy, cư dân mạng còn gọi cô là “Nữ thần khẩu trang”.

Nữ thần khẩu trang đình đám khiến dân mạng té ngửa khi lộ ảnh mặt thật-2
"Nữ thần khẩu trang". Ảnh: Today Online.

Giờ thì nhờ việc công khai tên và ảnh như trên, người theo dõi đã biết cô tên thật là Wang Jia Le (Vương Giai Lạc), và trông cô hoàn toàn khác với hình ảnh mà cô xây dựng trên mạng.

Đành rằng trước đây cô luôn đeo khẩu trang nên việc tưởng tượng ra khuôn mặt xinh đẹp thế nào đằng sau chiếc khẩu trang đó cũng chỉ là vấn đề của người hâm mộ, nhưng trong ảnh thật, hóa ra đôi mắt của cô cũng không giống những hình ảnh trước đây, nên không biết trước đây là cô trang điểm giỏi hay dùng filter khiến đôi mắt trông đẹp hơn.

Nữ thần khẩu trang đình đám khiến dân mạng té ngửa khi lộ ảnh mặt thật-3
Ảnh thật của "Nữ thần khẩu trang". Ảnh: Today Online.

Nhiều dân mạng đã viết những lời bình luận thất vọng như:

“Tôi cảm thấy mình bị lừa”.

“Mơ mộng của tôi sụp đổ rồi”.

Nữ thần khẩu trang đình đám khiến dân mạng té ngửa khi lộ ảnh mặt thật-4
Hình ảnh của HongKongDoll mà dân mạng quen nhìn để rồi có kỳ vọng cao. Ảnh: Xuan.my.

Nhưng nói cho cùng, có lẽ sự thất vọng của cư dân mạng cũng là do họ đã tự đặt kỳ vọng cao mà thôi.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/nu-than-khau-trang-dinh-dam-xu-trung-khien-dan-mang-te-ngua-khi-lo-anh-mat-that-post1612012.tpo

hiện tượng mạng xã hội Hot Girl

Tin tức mới nhất