Nữ thượng úy xinh đẹp khuyên người đàn ông định ôm con tự tử phải mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho vợ con

"Việc gì cũng có cách giải quyết, hai người về nhà rồi nói chuyện với nhau, con gái ngoan và xinh xắn như thế này cơ mà", nữ cán bộ công an khuyên nhủ người đàn ông đang suy sụp tinh thần.

Vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 15/7, nhận được tin báo của người dân về việc có một người đàn ông nghi có ý định nhảy cầu Nhật Tân (Hà Nội) tự tử; lực lượng Cảnh sát 113 quận Tây Hồ, Đông Anh đã phối hợp kiểm tra, phát hiện một người đàn ông đang bé gái khoảng 7 tháng tuổi ngồi gần lan can cầu trong trạng thái tinh thần suy sụp.

Nữ thượng úy xinh đẹp khuyên người đàn ông định ôm con tự tử phải mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho vợ con-1
Hình ảnh đời thường xinh đẹp của thượng úy Nguyễn Khánh Ly.

Lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng tiếp cận, khuyên giải, động viên, ngăn cản và đưa người đàn ông cùng cháu bé về Công an phường Phú Thượng an toàn.

Người đàn ông có ý định nghĩ quẩn là anh anh N.V.Q (30 tuổi, trú H.Đông Anh, Hà Nội).

Tại trụ sở công an, anh Q. cho biết, anh và vợ chung sống với nhau và có một bé gái, tuy nhiên hai người chưa đăng ký kết hôn. Do phát sinh mâu thuẫn nên hai người đang trong tình trạng ly thân.

Chán nản trong cuộc sống nên anh Q. đã có ý định cùng con gái nhảy cầu tự tử. Sáng 15/7, sau khi cho con gái ăn sáng xong, anh bế theo con và điều khiển ô tô tới khu vực đầu cầu Nhật Tân.

"Sau khi được giải cứu, tại trụ sở, anh Q. vẫn liên tục đòi đi tự tử. Tuy nhiên, các cán bộ đã giữ chìa khóa xe và mời anh Q. ở lại để động viên, trấn an tinh thần”, một vị lãnh đạo phường Phú Thượng chia sẻ trên báo Thanh niên.

Là người trực tiếp chăm sóc cháu bé tại trụ sở là thượng úy Nguyễn Khánh Ly (30 tuổi, cán bộ Công an phường Phú Thượng).

Nữ thượng úy xinh đẹp khuyên người đàn ông định ôm con tự tử phải mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho vợ con-2
Thượng úy Ly chăm sóc cháu bé tại trụ sở công an phường Phú Thượng.

Tại đây, thượng uý Ly cùng các đồng nghiệp đã mua bánh mì và nước cho anh Q. ăn và động viên anh từ bỏ ý định tự tử.

"Tôi có động viên anh ấy rằng có vấn đề gì thì cũng phải ăn đã, là đàn ông phải mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho vợ con. Việc gì cũng có cách giải quyết, hai người về nhà rồi nói chuyện với nhau, con gái ngoan và xinh xắn như thế này cơ mà", thượng úy Ly chia sẻ.

Sau khi tâm lý anh Q. ổn định trở lại, lực lượng công an đã gọi vợ anh đến đưa cháu bé về, vì trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ là người hợp pháp chăm sóc bé, đồng thời cũng để đảm bảo an toàn cho cháu trong giai đoạn này.

Sau khi được các cán bộ động viên, khuyên nhủ, tinh thần anh Q. đã cân bằng trở lại và quay về nhà với mong muốn gia đình anh sẽ hóa giải mọi chuyện buồn trong thời gian qua.

Theo Nhịp Sống Việt


nhảy cầu tự tử tự tử

Tin tức mới nhất