Nữ Việt kiều xuất cảnh giấu hơn 4,4 kg heroin trong hai bức tranh

Thua bài, túng quẫn nữ Việt kiều nhận lời về Việt Nam vận chuyển ma tuý sang Australia để nhận tiền công 25.000 đô la Australia.

Ngày 20/9, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Liên (39 tuổi, quốc tịch Australia) mức án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, đêm 19/7/2016, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đội thủ tục hành lý nhập cảnh - Chi cục hải quan quản lý sân bay, qua soi chiếu phát hiện trong hành lý của hành khách Nguyễn Thị Liên bay từ TP Hồ Chí Minh sang Sydney (Australia) có chứa ma tuý.

Nữ Việt kiều xuất cảnh giấu hơn 4,4 kg heroin trong hai bức tranh-1
Bị cáo Nguyễn Thị Liên sau phiên xử

Số ma tuý này để trong 26 gói nilon được giấu kỹ bên trong khung tranh thêu, cân nặng trên 4,4 kg, dạng heroin. 

Quá trình điều tra và tại toà, Liên khai nhận: Liên xuất cảnh sang Australia định cư từ năm 2005. Trong thời gian ở Australia, Liên hay đến câu lạc bộ chơi bài nên quen với một người tên Minh (gốc Việt) và được cho mượn tiền để đánh bạc. 

Đến tháng 5/2016, Liên nợ người này lên tới 5.000 đô la Úc. Lúc này, Minh đề nghị với Liên về Việt Nam vận chuyển ma tuý sang Australia cho Minh với tiền công 25.000 đô la Australia/chuyến hàng. Do đang gặp khó khăn nên Liên chấp nhận. 

Đầu tháng 6/2016, Liên nhận trước của Minh 5.000 đô la Australia để mua vé máy bay về Việt Nam.

Ngày 4/7/2016, Liên cùng hai con (10 tuổi và 11 tuổi) đặt vé máy bay khứ hồi về Việt Nam và thuê khách sạn tại TP Hồ Chí Minh. 

Trong hơn 10 ngày ở Việt Nam, Liên liên hệ với một phụ nữ tên Bé Hai (không rõ lai lịch, người trong đường dây của Minh) nhận hàng và được đối tượng này giao hai bức tranh giấu ma tuý bên trong như đã nêu trên. Sau khi nhận tranh, Liên cất giấu trong vali để hai con không nhìn thấy. 

Đến ngày 19/7/2017, Liên cùng các con xuất cảnh sang Australia thì bị hải quan phát hiện, bắt giữ. 

Theo CAND


đánh bạc tử hình ma túy

Tin tức mới nhất