Nửa triệu đồng 1 cặp bánh chưng nhân cá hồi, nhiều khách vẫn quyết rinh về ăn tết
Chiếc bánh chưng có nhân cá hồi thay thế nhân thịt lợn truyền thống đang được rất nhiều thượng khách săn lùng. Cho dù, giá bán mỗi cặp bánh chưng lạ miệng này lên tới gần nửa triệu đồng.
Chiếc bánh chưng nhân cá hồi thay thế thịt lợn đang được rất nhiều khách săn lùng.
Nhiều vị khách sẵn sàng xuống tay nửa triệu đồng để rinh về cặp bánh chưng nhân cá hồi cho mùa Tết 2020. Chị Nguyễn Thu Hoài, người tạo ra sản phẩm cho biết, ban đầu chị khá lo lắng với quyết định cách tân táo bạo này.
“Mọi người thường quen với hình ảnh bánh chưng nhân thịt, đó là biểu tượng cho sự truyền thống. Nay sản phẩm mới có nhiều khác biệt nên áp lực mang tới là điều không tránh khỏi”, chị Hoài tâm sự.
Sau nhiều tháng nghiên cứu, chị Hoài khởi tạo thành công loại bánh chưng có nhân bằng cá hồi thay cho thịt lợn. Sản phẩm ngoài giữ được nguyên vị truyền thống mà còn không tạo ra mùi tanh, độ gây của cá như nhiều người lo ngại.
Bánh chưng nhân cá hồi có mùi vị khá đặc biệt
Giá cho mỗi chiếc bánh chưng cá hồi có trọng lượng 800 gam là 220.000 đồng/chiếc. Khách muốn mua với số lượng lớn phải đặt trước nhiều ngày. Mùa Tết năm trước, chị Hoài bán được hơn 700 chiếc bánh, chị dự đoán năm nay số lượng sẽ tăng gấp 2-3 lần.
Chị Minh Tú (Kim Mã, Hà Nội) hồ hởi bước ra từ cửa hàng, trên tay xách 2 chiếc bánh chưng nhân cá hồi khoe: “Từ ngày bánh có thêm vị mới các cháu nhà tôi tuần nào cũng đòi mua, thôi chiều con thì bố mẹ đáp ứng vậy".
"Lúc đầu tôi cũng khá e ngại nhưng sau khi nếm thử thấy bánh rất ngon, vừa miệng và khá dễ dùng nên thành ra nghiện”, chị nói.
Chị Tú cho rằng, một sản phẩm truyền thống khi cách tân sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nếu thay đổi là để phát triển, để thích nghi mà vẫn giữ được cốt cách truyền thống thì hoàn toàn chấp nhận được.
Bánh chưng nhân cá hồi được làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi
Bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi. Nghệ nhân làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống.
Chủ nhân của chiếc bánh chưng cá hồi cho hay, ý tưởng tạo ra sản phẩm bắt nguồn từ việc chị muốn tặng bánh cho một người bạn theo đạo Hồi nhưng người đó lại không ăn thịt lợn. Đó là nguồn động lực thôi thúc khiến chị ấp ủ suy nghĩ một ngày nào đó sẽ tạo ra một sản phẩm để tất cả bạn bè trên thế giới đều có thể trải nghiệm.
“Tôi rất phấn khởi khi chiếc bánh chưng nhân cá hồi được nhiều người đón nhận và hiện đang chu du đến nhiều quốc gia như Pháp, Anh, Đức, Hà Lan. Đó là niềm vui, niềm tự hào, mong mỏi lớn nhất của tôi khi tạo ra sản phẩm” – chị Hoài trải lòng.
Theo Dân Trí
-
59 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước