Nửa triệu đồng 1 cặp bánh chưng nhân cá hồi, nhiều khách vẫn quyết rinh về ăn tết
Chiếc bánh chưng có nhân cá hồi thay thế nhân thịt lợn truyền thống đang được rất nhiều thượng khách săn lùng. Cho dù, giá bán mỗi cặp bánh chưng lạ miệng này lên tới gần nửa triệu đồng.
Chiếc bánh chưng nhân cá hồi thay thế thịt lợn đang được rất nhiều khách săn lùng.
Nhiều vị khách sẵn sàng xuống tay nửa triệu đồng để rinh về cặp bánh chưng nhân cá hồi cho mùa Tết 2020. Chị Nguyễn Thu Hoài, người tạo ra sản phẩm cho biết, ban đầu chị khá lo lắng với quyết định cách tân táo bạo này.
“Mọi người thường quen với hình ảnh bánh chưng nhân thịt, đó là biểu tượng cho sự truyền thống. Nay sản phẩm mới có nhiều khác biệt nên áp lực mang tới là điều không tránh khỏi”, chị Hoài tâm sự.
Sau nhiều tháng nghiên cứu, chị Hoài khởi tạo thành công loại bánh chưng có nhân bằng cá hồi thay cho thịt lợn. Sản phẩm ngoài giữ được nguyên vị truyền thống mà còn không tạo ra mùi tanh, độ gây của cá như nhiều người lo ngại.
Bánh chưng nhân cá hồi có mùi vị khá đặc biệt
Giá cho mỗi chiếc bánh chưng cá hồi có trọng lượng 800 gam là 220.000 đồng/chiếc. Khách muốn mua với số lượng lớn phải đặt trước nhiều ngày. Mùa Tết năm trước, chị Hoài bán được hơn 700 chiếc bánh, chị dự đoán năm nay số lượng sẽ tăng gấp 2-3 lần.
Chị Minh Tú (Kim Mã, Hà Nội) hồ hởi bước ra từ cửa hàng, trên tay xách 2 chiếc bánh chưng nhân cá hồi khoe: “Từ ngày bánh có thêm vị mới các cháu nhà tôi tuần nào cũng đòi mua, thôi chiều con thì bố mẹ đáp ứng vậy".
"Lúc đầu tôi cũng khá e ngại nhưng sau khi nếm thử thấy bánh rất ngon, vừa miệng và khá dễ dùng nên thành ra nghiện”, chị nói.
Chị Tú cho rằng, một sản phẩm truyền thống khi cách tân sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nếu thay đổi là để phát triển, để thích nghi mà vẫn giữ được cốt cách truyền thống thì hoàn toàn chấp nhận được.
Bánh chưng nhân cá hồi được làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi
Bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi. Nghệ nhân làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống.
Chủ nhân của chiếc bánh chưng cá hồi cho hay, ý tưởng tạo ra sản phẩm bắt nguồn từ việc chị muốn tặng bánh cho một người bạn theo đạo Hồi nhưng người đó lại không ăn thịt lợn. Đó là nguồn động lực thôi thúc khiến chị ấp ủ suy nghĩ một ngày nào đó sẽ tạo ra một sản phẩm để tất cả bạn bè trên thế giới đều có thể trải nghiệm.
“Tôi rất phấn khởi khi chiếc bánh chưng nhân cá hồi được nhiều người đón nhận và hiện đang chu du đến nhiều quốc gia như Pháp, Anh, Đức, Hà Lan. Đó là niềm vui, niềm tự hào, mong mỏi lớn nhất của tôi khi tạo ra sản phẩm” – chị Hoài trải lòng.
Theo Dân Trí
-
7 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước