Nửa triệu đồng 1 cặp bánh chưng nhân cá hồi, nhiều khách vẫn quyết rinh về ăn tết
Chiếc bánh chưng có nhân cá hồi thay thế nhân thịt lợn truyền thống đang được rất nhiều thượng khách săn lùng. Cho dù, giá bán mỗi cặp bánh chưng lạ miệng này lên tới gần nửa triệu đồng.
Chiếc bánh chưng nhân cá hồi thay thế thịt lợn đang được rất nhiều khách săn lùng.
Nhiều vị khách sẵn sàng xuống tay nửa triệu đồng để rinh về cặp bánh chưng nhân cá hồi cho mùa Tết 2020. Chị Nguyễn Thu Hoài, người tạo ra sản phẩm cho biết, ban đầu chị khá lo lắng với quyết định cách tân táo bạo này.
“Mọi người thường quen với hình ảnh bánh chưng nhân thịt, đó là biểu tượng cho sự truyền thống. Nay sản phẩm mới có nhiều khác biệt nên áp lực mang tới là điều không tránh khỏi”, chị Hoài tâm sự.
Sau nhiều tháng nghiên cứu, chị Hoài khởi tạo thành công loại bánh chưng có nhân bằng cá hồi thay cho thịt lợn. Sản phẩm ngoài giữ được nguyên vị truyền thống mà còn không tạo ra mùi tanh, độ gây của cá như nhiều người lo ngại.
Bánh chưng nhân cá hồi có mùi vị khá đặc biệt
Giá cho mỗi chiếc bánh chưng cá hồi có trọng lượng 800 gam là 220.000 đồng/chiếc. Khách muốn mua với số lượng lớn phải đặt trước nhiều ngày. Mùa Tết năm trước, chị Hoài bán được hơn 700 chiếc bánh, chị dự đoán năm nay số lượng sẽ tăng gấp 2-3 lần.
Chị Minh Tú (Kim Mã, Hà Nội) hồ hởi bước ra từ cửa hàng, trên tay xách 2 chiếc bánh chưng nhân cá hồi khoe: “Từ ngày bánh có thêm vị mới các cháu nhà tôi tuần nào cũng đòi mua, thôi chiều con thì bố mẹ đáp ứng vậy".
"Lúc đầu tôi cũng khá e ngại nhưng sau khi nếm thử thấy bánh rất ngon, vừa miệng và khá dễ dùng nên thành ra nghiện”, chị nói.
Chị Tú cho rằng, một sản phẩm truyền thống khi cách tân sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nếu thay đổi là để phát triển, để thích nghi mà vẫn giữ được cốt cách truyền thống thì hoàn toàn chấp nhận được.
Bánh chưng nhân cá hồi được làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi
Bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi. Nghệ nhân làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống.
Chủ nhân của chiếc bánh chưng cá hồi cho hay, ý tưởng tạo ra sản phẩm bắt nguồn từ việc chị muốn tặng bánh cho một người bạn theo đạo Hồi nhưng người đó lại không ăn thịt lợn. Đó là nguồn động lực thôi thúc khiến chị ấp ủ suy nghĩ một ngày nào đó sẽ tạo ra một sản phẩm để tất cả bạn bè trên thế giới đều có thể trải nghiệm.
“Tôi rất phấn khởi khi chiếc bánh chưng nhân cá hồi được nhiều người đón nhận và hiện đang chu du đến nhiều quốc gia như Pháp, Anh, Đức, Hà Lan. Đó là niềm vui, niềm tự hào, mong mỏi lớn nhất của tôi khi tạo ra sản phẩm” – chị Hoài trải lòng.
Theo Dân Trí
-
10 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
11 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
14 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
16 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
16 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
17 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
18 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
20 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
22 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước