Nước mía tốt mấy cũng thành 'thuốc độc' nếu cứ uống theo 4 cách
Mặc dù uống nước mía rất tốt, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ lợi bất cập hại.
Rất ít người nghĩ đến tác hại của nước mía vì đây vẫn được coi là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe. Nước mía cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật như: cung cấp năng lượng, chữa bệnh vàng da, thanh lọc thận, chống táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa…
Mặc dù uống nước mía rất tốt nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ lợi bất cập hại. Dưới đây là những đại kỵ khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
1. Tùy tiện mua ở các quán vỉa hè
Nước mía có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu ngày nắng nóng, giá cả lại cực rẻ chỉ khoảng 10k nên ở bất cứ con đường nào cũng dễ dàng tìm thấy quán nước mía. Tuy nhiên, đa phần các quán nước mía nằm ở vỉa hè, nguồn nước thiếu thốn nên khó có thể đảm bảo vệ sinh các dụng cụ chế biến.
Điều này dễ xảy ra nguy cơ nhiễm khuẩn khi chế biến. Bên cạnh đó, nước mía chứa nhiều đường nên dễ thu hút ruồi, nhặng lờn vờn xung quanh.
Những con vật này nếu đậu vào ca, cốc, thậm chí mía chưa chế biến cũng sẽ để lại vi khuẩn gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa khi uống.
2. Để quá lâu
Nước mía là thức uống rất tốt nhưng nếu để quá lâu rất dễ trở thành môi trường tốt cho vi sinh vật gây bệnh phát triển. Kể cả khi cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng chẳng khá hơn là bao.
Nguyên nhân là bởi nước mía có tính hàn, hàm lượng đường cao nên nếu giữ quá lâu trong tủ lạnh có thể gây lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa khi uống. Bạn chỉ nên uống nước mía mới ép, càng để lâu càng không tốt.
3. Uống khi muốn giảm cân
Trong nước mía, lượng đường chiếm 70% lượng dinh dưỡng, còn lại là chất béo, đạm và bột. Vì vậy, nước mía cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ gây tăng cân, béo phì.
Chị em nào đang thực hiện chế độ giảm cân hoặc có nhu cầu giảm cân tốt nhất nên tránh xa. Nếu quá thèm nên kiểm soát lượng nước mía trước khi thu nạp vào cơ thể.
4. Đang uống thuốc
Chất policosanol có trong nước mía giúp làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ sung, chống đông máu thì không nên uống nước mía.
Bởi các loại thuốc sẽ cản trở tác dụng của policosanol. Công dụng của nước mía lúc này trở nên vô nghĩa.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
31 phút trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
1 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
4 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
14 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
15 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
18 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
19 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
22 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
31 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước