Nước mía tốt mấy cũng thành 'thuốc độc' nếu cứ uống theo 4 cách
Mặc dù uống nước mía rất tốt, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ lợi bất cập hại.
Rất ít người nghĩ đến tác hại của nước mía vì đây vẫn được coi là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe. Nước mía cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật như: cung cấp năng lượng, chữa bệnh vàng da, thanh lọc thận, chống táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa…
Mặc dù uống nước mía rất tốt nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ lợi bất cập hại. Dưới đây là những đại kỵ khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
1. Tùy tiện mua ở các quán vỉa hè
Nước mía có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu ngày nắng nóng, giá cả lại cực rẻ chỉ khoảng 10k nên ở bất cứ con đường nào cũng dễ dàng tìm thấy quán nước mía. Tuy nhiên, đa phần các quán nước mía nằm ở vỉa hè, nguồn nước thiếu thốn nên khó có thể đảm bảo vệ sinh các dụng cụ chế biến.
Điều này dễ xảy ra nguy cơ nhiễm khuẩn khi chế biến. Bên cạnh đó, nước mía chứa nhiều đường nên dễ thu hút ruồi, nhặng lờn vờn xung quanh.
Những con vật này nếu đậu vào ca, cốc, thậm chí mía chưa chế biến cũng sẽ để lại vi khuẩn gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa khi uống.
2. Để quá lâu
Nước mía là thức uống rất tốt nhưng nếu để quá lâu rất dễ trở thành môi trường tốt cho vi sinh vật gây bệnh phát triển. Kể cả khi cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng chẳng khá hơn là bao.
Nguyên nhân là bởi nước mía có tính hàn, hàm lượng đường cao nên nếu giữ quá lâu trong tủ lạnh có thể gây lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa khi uống. Bạn chỉ nên uống nước mía mới ép, càng để lâu càng không tốt.
3. Uống khi muốn giảm cân
Trong nước mía, lượng đường chiếm 70% lượng dinh dưỡng, còn lại là chất béo, đạm và bột. Vì vậy, nước mía cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ gây tăng cân, béo phì.
Chị em nào đang thực hiện chế độ giảm cân hoặc có nhu cầu giảm cân tốt nhất nên tránh xa. Nếu quá thèm nên kiểm soát lượng nước mía trước khi thu nạp vào cơ thể.
4. Đang uống thuốc
Chất policosanol có trong nước mía giúp làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ sung, chống đông máu thì không nên uống nước mía.
Bởi các loại thuốc sẽ cản trở tác dụng của policosanol. Công dụng của nước mía lúc này trở nên vô nghĩa.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
12 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
15 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
17 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
18 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
20 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
20 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
22 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
22 giờ trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
23 giờ trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
23 giờ trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
23 giờ trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
-
2 ngày trướcVốn là một hầm đường sắt bị bỏ hoang nhưng sau khi được trùng tu, Helensburgh Glow Worm bất ngờ phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ vào ban đêm, thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
-
2 ngày trướcNgải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
11 phút trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước