Ông chồng quên hôn vợ bị ghi sổ, phạt tiền khiến dân mạng cười lăn

Hễ mắc lỗi như dậy muộn, quên thơm vợ... là bị ghi vào sổ đầu bài rồi trừ tiền tiêu vặt, lời tố khổ của ông chồng khiến dân mạng thích thú "chém gió" tưng bừng.

Trên diễn đàn Facebook có gần 3 triệu người theo dõi, anh chàng tên Thắng có vợ là giáo viên cấp 2 kể, cách đây 2 năm, vào một ngày đẹp trời sau khi cưới nhau khoảng 1 tháng, vợ anh ôm về nhà một cuốn sổ đầu bài.

Chị tuyên bố mỗi tháng sẽ cho chồng 2,5 triệu đồng tiêu vặt, tuy nhiên hễ anh mắc lỗi thì sẽ bị ghi vào sổ đầu bài rồi cuối tháng trừ tiền. "Nếu nhà mình hạnh kiểm A cả tháng thì anh sẽ được 2 triệu rưỡi, nếu 3 tháng liền hạnh kiểm A thì anh sẽ được 3 triệu vào tháng sau. Cứ 1 lỗi trừ 100 nghìn, tháng nào bị 5 lần B là tháng đó hạnh kiểm B".

Anh chồng choáng váng khi biết nếu mắc 10 lỗi sẽ bị xếp hạnh kiểm C, tháng sau đó sẽ chỉ còn 500 nghìn đồng tiêu vặt. Tuy nhiên, vợ hứa nếu làm việc tốt sẽ được thưởng, giống như các bé học sinh nếu phát biểu thì được tuyên dương.

Ông chồng quên hôn vợ bị ghi sổ, phạt tiền khiến dân mạng cười lăn-1
Bài đăng của anh chồng nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Lúc đầu, người chồng nghĩ đơn giản rằng nếu không phạm lỗi, anh sẽ có "thu nhập" ổn định mỗi tháng 2,5 triệu đồng, thậm chí có triển vọng được thưởng thành 3 triệu nếu chăm ngoan. Tuy nhiên đời không như là mơ, tháng nào anh cũng bị trừ tiền, chỉ được tầm 1,6-2 triệu đồng.

Thi thoảng mở "sổ đầu bài" ra, anh chàng lại thấy tội lỗi của mình được kê la liệt: "Bạn Thắng hôm nay đi vệ sinh quên xả nước", "Bạn Thắng nay đi đá bóng về muộn giờ cơm", "Bạn Thắng cuối tuần ngủ dậy muộn không đưa bạn Hà đi chơi", Bạn Thắng tháng này đưa tiền cho bạn Hà chậm 2 ngày", "Bạn Thắng không mua đồ ăn cho bạn Hà trong khi bạn Hà đang đói", "Bạn Thắng đêm qua ngủ ngáy"...

Anh chàng cũng bị trừ 100 nghìn đồng với những lỗi rất "trời ơi đất hỡi" như: “Bạn Thắng lâu không thơm bạn Hà”, “Bạn Thắng lâu không nói yêu bạn Hà”, “Bạn Thắng ngủ trước bạn Hà”...

Ông chồng quên hôn vợ bị ghi sổ, phạt tiền khiến dân mạng cười lăn-2
Nhiều người cho rằng, cách làm này của cô vợ đưa anh chồng trở về thời học sinh. (Ảnh minh họa)

Kết thúc câu chuyện, anh chàng than thở: "Mang tiếng rõ ràng rành mạch là lỗi hay thưởng đều ghi sổ đầu bài rồi tháng sau tính tiền tiêu vặt nhưng thật ra là bị lừa hết. Một khi chị em muốn cho mình bao nhiêu thì nó là bấy nhiêu thôi. Thế nên là không phải cái nào áp dụng cũng hay đâu anh em à, kẻo bị lừa như mình, hối hận không kịp đâu.

Tháng nào cũng thấy mình mắc lỗi. Nhiều khi đang ngủ gặp ác mộng tỉnh dậy vì nghĩ về lỗi rồi tháng sau không có tiền tiêu, hay tự nghĩ mình là học sinh hư".

Dưới bài đăng, nhiều người gửi biểu tượng "cười lăn cười bò"; cư dân mạng cũng chia thành 2 phe "chém gió", tranh luận không ngớt.

Một "phe" ủng hộ phương pháp của cô vợ: "Làm thêm quyển sổ liên lạc giữa vợ và bố mẹ chồng nữa là chuẩn bài, ngoan thì khen thưởng, hư quá đình chỉ học luôn"; "Mình nghĩ anh chồng đã chấp nhận và vui vẻ thế này thì nghĩa là nhà người ta hạnh phúc"; "Lấy vợ giáo viên thú vị thật, cảm giác như quay trở về thời đi học vậy đó"...

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chị vợ đang kiểm soát tiền bạc và hành vi của chồng một cách thái quá: "Rảnh thật, lên lớp ghi sổ đầu bài học sinh còn chưa chán hay sao mà về nhà còn ghi cả chồng nữa"; "Cuộc sống kiếm tiền đã vất vả đau đầu rồi, sao lại cứ phải tính toán với người thân như thế chứ";

"Phận đàn ông như bèo dạt mây trôi, lấy phải cô vợ thế này chắc mình căng thẳng lắm"; "Tiền mình làm ra mà tôi thấy các bố khổ như đi ăn xin, ông thì phiếu bé ngoan, ông thì sổ đầu bài, thế thì còn tiếng nói gì trong gia đình nữa"...

Hiện tại, câu chuyện của "bạn Thắng" và cô giáo Hà vẫn đang tiếp tục được bàn luận sôi nổi trên diễn đàn mạng xã hội.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/ong-chong-quen-hon-vo-bi-ghi-so-phat-tien-khien-dan-mang-cuoi-lan-ar604502.html

gia đình vợ chồng Mạng xã hội

Tin tức mới nhất