Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong

Bình luận0

Cái chết của Ông Mỹ Linh đã gây chấn động làng giải trí Hong Kong và cũng là nỗi ân hận của Thang Trấn Nghiệp. Hoa đán tài năng của TVB đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 26 khi sự nghiệp đang thăng hoa.

Tuổi thơ không yên bình

Ông Mỹ Linh sinh năm 1959 (Kỷ Hợi) trong một gia đình khá giả. Từ nhỏ, cô được cha mẹ yêu thương, chiều chuộng và đã bộc lộ khả năng biểu diễn bẩm sinh của mình.

Khi lên 7 tuổi, cha cô qua đời. Khi đó, Ông Mỹ Linh không được bên nội thừa nhận vì cô là con vợ lẽ nên không được thừa kế bất cứ tài sản nào của cha. Đó là khoảng thời gian hai mẹ con cô xoay xở hết sức khó khăn và phải nương nhờ cậu ruột.

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong-1
Ông Mỹ Linh khi còn ở Anh

Năm 1975, Ông Mỹ Linh sang Anh sinh sống cùng gia đình ở gần London. Sau đó, cả nhà định cư tại Histon, một ngôi làng nhỏ ở Cambridge.

Tại đây gia đình cô và bạn bè người thân đã cùng mở một cửa hàng nhỏ bán cá và khoai tây chiên. Ông Mỹ Linh cũng phụ giúp gia đình vào các ngày nghỉ cuối tuần và làm hết mọi việc trong nhà.

Hoa đán được TVB o bế

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong-2

Năm 1980, Ông Mỹ Linh giành giải Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hoa Kiều tại Anh Quốc. Sau đó trở về Hong Kong tham dự cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1982. Nhưng do thân hình nhỏ bé, người đẹp chỉ đứng hàng thứ tám.

Nhờ có vốn tiếng Anh lưu loát và khả năng giao tiếp tốt, Ông Mỹ Linh đã được Đài TVB tuyển dụng. Cô đã ký hợp đồng 2 năm làm MC cho đài truyền hình này.

Tháng 9 năm 1982, TVB tổ chức thử vai Hoàng Dung cho phim Anh hùng xạ điêu. Ông Mỹ Linh đã vượt qua 3000 người đăng ký thử vai để đảm nhận vai diễn này. Cho đến bây giờ cô vẫn được coi là người thể hiện thành công nhất vai diễn Tiểu Đông Tà trong tác phẩm kinh điển của Kim Dung.

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong-3

Hai năm liền 1983 -1984, Ông Mỹ Linh đều có tên trong danh sách 10 ngôi sao truyền hình được yêu thích nhất. Cô còn được nữ diễn viên Lý Hương Cầm nhận làm con nuôi.

Mối tình đẹp nhưng lắm nước mắt

Tham gia phim Thập tam muội, người đẹp đã quen và yêu bạn diễn Thang Chấn Nghiệp. Khi quay phim, Ông Mỹ Linh luôn nấu canh mang đến phim trường cho các bạn diễn. Dần dần, món canh của cô đã trở thành món dành riêng cho Thang Chấn Nghiệp.

Khi đóng phim Anh hùng xạ điêu, Ông Mỹ Linh đã bất cẩn bị thương. Thang Chấn Nghiệp đã ngày đêm chăm sóc cho cô.

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong-4

Sau khi phim công chiếu thành công, nữ diễn viên trở nên nổi tiếng. Trong năm đó, cô cùng các ngôi sao khác sang châu Âu quảng bá. Sau khi trở về, cô đã xác định mối quan hệ tình cảm giữa mình và Thang Chấn Nghiệp vào năm 1982.

Tháng 5 năm 1984, Thang Chấn Nghiệp từ chối chụp chung với Ông Mỹ Linh tại phi trường khi tiễn cô và Miêu Kiều Vỹ sang Singapore. Khi đó, nữ diễn viên đã có ý muốn kết hôn nhưng bạn trai lại chần chừ do sự nghiệp vẫn chưa vững chắc.

Tiếng tăm của Ông Mỹ Linh càng nổi thì tình cảm của Thang Chấn Nghiệp dành cho cô càng lạnh nhạt. Tuy vậy người đẹp vẫn không hề thay đổi vì thế cô rơi vào tình trạng đau khổ, thường chọn cách đến vũ trường để giải khuây.

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong-5

Đầu năm 1985, Thang Chấn Nghiệp đến Đài Loan quay phim. Trong thời gian này có tin đồn nam diễn viên hẹn hò với Ngô Quân Như.

Hay tin, Ông Mỹ Linh đã có ý định tự sát. Cô uống một lần 4 viên thuốc ngủ nhưng sau đó lại hối hận và gọi điện cho bác sĩ. Lần khác, cô mở bếp gas nhưng may bạn cô đến chơi nên đã ngăn cản kịp thời.

Tự tử vì tình

Tối hôm trước ngày ra đi, Ông Mỹ Linh về nhà một mình, gọi điện thoại cho Thang Chấn Nghiệp nhưng không có tín hiệu trả lời. Cô đã để lại tin nhắn: "Nếu không gọi lại sẽ không có cơ hội nghe tiếng nói của em lần nữa".

Từ những hiểu lầm cùng sự thêu dệt của báo chí về người thứ ba dẫn đến nỗi thất vọng và rạn nứt tình cảm với Thang Trấn Nghiệp, Ông Mỹ Linh tự tử tại nhà riêng bằng hơi gas. Khi từ giã cõi đời, cô mặc trên người bộ áo ngủ màu hồng, bên cạnh là quyển nhật ký có câu: "Darling I love you".

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong-6
Ngôi mộ của Ông Mỹ Linh ở Anh

Cái chết của Ông Mỹ Linh đã gây chấn động làng giải trí Hong Kong và cũng là nỗi ân hận của Thang Trấn Nghiệp. Hoa đán tài năng của TVB đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 26 khi sự nghiệp đang thăng hoa.

Tang lễ của cô được cử hành một cách long trọng với sự có mặt của nhiều ngôi sao xứ Cảng thơm. Ông Mỹ Linh được hỏa táng và tro cốt của cô được đưa về London.

Trúc An
Theo Vietnamnet

 


Ông Mỹ Linh

Tin tức mới nhất