'Ông vua nhạc sến' có 3 đời vợ, ăn chơi vung tiền ngập vũ trường giờ ra sao?

Khi dòng nhạc Bolero sống lại, nam nhạc sĩ này kiếm bộn tiền nhờ hàng nghìn sáng tác của mình.

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944, tại Sài Gòn) được khán giả và đồng nghiệp gọi là "ông vua nhạc sến" khi sở hữu kho tàng hàng nghìn sáng tác về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình.

Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa... đã làm nên tên tuổi của loạt sao hạng A như Lệ Quyên, Quang Lê, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh....

Ông vua nhạc sến có 3 đời vợ, ăn chơi vung tiền ngập vũ trường giờ ra sao?-1
Chân dung nhạc sĩ Vinh Sử thời trẻ

Quá khứ ăn chơi lẫy lừng

“Người có tài thì nhiều tật” là câu nói phù hợp với Vinh Sử. Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc Nhẫn cỏ cho em đã giúp ông kiếm được thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi, tiêu xài một cách thoải mái.

Ông kể với chúng tôi rằng, thời đó, ông là tay ăn chơi khét tiếng ở Sài thành. Ông không ngại tay vung tiền vào các cuộc vui chơi thâu đêm ở vũ trường, bar... Ông quan niệm rằng, có tiền là phải biết hưởng thụ, ăn nhậu linh đình, hay thậm chí là trở thành "hoàng đế một đêm" ở các nhà hàng lớn...

“Những đêm đó tôi như là vua khi ngồi trên ngai vàng, có mỹ nữ đứng xung quanh quạt, hầu rượu, trên bàn thì không thiếu bất cứ món ăn cao cấp nào. Có đêm tôi sẵn sàng đốt cả 12 cây vàng vào những cuộc ăn chơi. Lúc đó tôi còn trẻ nên háo thắng, với quá nhiều tiền nên bản thân không nghĩ đến chuyện tương lai sẽ ra sao”, Vinh Sử nhớ về quá khứ lẫy lừng.

Ông vua nhạc sến có 3 đời vợ, ăn chơi vung tiền ngập vũ trường giờ ra sao?-2
Nhạc sĩ Vinh Sử có quá khứ ăn chơi lẫy lừng

Ngoài ăn chơi khét tiếng, Vinh Sử cũng được mệnh danh là một trong số những nhạc sĩ đào hoa có tiếng khi có đến 3 đời vợ cùng hàng loạt người tình được ông giấu kín. Tuy nhiên về già, ông lại chọn sống một mình cho thoải mái.

Nhạc sĩ Vinh Sử cho hay, ông trải qua 3 đời vợ, có tổng 6 người con. Các con của ông hiện đều thành đạt, kinh tế khá. 

"Tôi không cho vợ con đến gặp vì thích sống một mình. Tôi ghét ồn ào. Yên tĩnh tôi mới sáng tác được. Các con đều giàu có nhưng tôi không thích nhờ vả ai cả. Khi ốm yếu, bệnh tật không đi được thì tôi sẽ gọi người thân đến giúp", ông chia sẻ.

Chân dung người vợ 3 

Căn nhà Vinh Sử đang sinh sống được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kết nối với đài truyền hình sơn sửa, tân trang lại vào năm 2015.

Về cuộc sống một mình nhiều năm qua, nhạc sĩ Vinh Sử bày tỏ: "Tôi thích vậy, chả thấy buồn hay cô độc gì cả. Tôi thích ăn gì thì gọi điện họ giao tận nhà. Thời gian rảnh, tôi đi du lịch nhiều nước. Vừa rồi, tôi bỏ 200 triệu đồng đi du lịch Australia, Malaysia... Còn Mỹ thì tôi đi thường xuyên".

Năm 2014, nhạc sĩ Vinh Sử mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Ông đã trải qua 6 lần phẫu thuật, phải mang hậu môn giả và giảm gần 20 kg chỉ trong vòng 8 tháng. Thời gian sau sức khỏe ông ổn định, có thể đi lại bình thường.

Ông vua nhạc sến có 3 đời vợ, ăn chơi vung tiền ngập vũ trường giờ ra sao?-3Ông vua nhạc sến có 3 đời vợ, ăn chơi vung tiền ngập vũ trường giờ ra sao?-4
Vinh Sử thích sống một mình nhiều năm qua

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ở tuổi 77, sức khỏe nhạc sĩ Vinh Sử suy giảm. Thấy chồng đi lại khó khăn, người vợ 3 sống ở Tân Bình, TP.HCM, hàng ngày vượt quãng đường 20km để chăm sóc nam nhạc sĩ sinh năm 1944.

Đó là cô Nguyễn Ngọc Lệ, sinh năm 1955. Cô và nhạc sĩ Vinh Sử từng gắn bó lâu năm, có 1 người con chung rồi mới “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Phải chịu bản tính hay cằn nhằn, cáu gắt và cả việc đi lại, sinh hoạt khó khăn lúc ốm yếu của chồng, song bà Lệ vẫn luôn ở cạnh và không một lời than vãn.

Ông vua nhạc sến có 3 đời vợ, ăn chơi vung tiền ngập vũ trường giờ ra sao?-5
Người vợ thứ 3 bên cạnh chăm sóc nhạc sĩ Vinh Sử

Hiện tại bà Lệ chiều chuộng mọi sở thích của chồng. Do Vinh Sử không thích ăn cơm nhà, bà mua mọi món ăn ở ngoài mỗi ngày theo mong muốn của ông. Cũng để người bạn đời có giấc ngủ thoải mái, bà Lệ chọn cách nằm ở ghế còn dành riêng giường cho Vinh Sử sử dụng.

Sau 50 năm làm nhạc, hiện tại nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, ông không quan tâm nhiều đến âm nhạc mà chọn cách sống an phận, vui vẻ.

Khi dòng nhạc Bolero phát triển trở lại, hàng nghìn tác phẩm của nhạc sĩ Vinh Sử được khán giả đón nhận. 

“Nhờ các cuộc thi về Bolero trên sóng truyền hình nên tiền tác quyền tôi nhận khá nhiều, trung bình dao dộng 100 triệu đồng mỗi tháng. Vì vậy, cuộc sống của tôi hiện đầy đủ, dư dả, không khó khăn như trước.

Bên cạnh đó, các trung tâm, ca sĩ muốn thu băng thì trả tôi mỗi bài 500.000 đồng. Có những ca sĩ trẻ đặt tôi viết riêng theo chủ đề, nội dung... Nếu mua đứt để đứng tên thì tôi nhận 25 triệu đồng”, ông nói với chúng tôi.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/ong-vua-nhac-sen-co-3-doi-vo-an-choi-vung-tien-ngap-vu-truong-gio-ra-sao-5020213516041416.htm

Vinh Sử bolero

Tin tức mới nhất