Phá cách với món mỳ Ý xào vừa nhanh gọn vẫn rất ngon
Không cần tốn thời gian cho việc làm sốt cà cũng như không tốn chi phí để mua cà chua hộp đóng sẵn. Món ngon này vẫn đủ tiêu chí của một món mỳ Ý đích thực. Hãy cùng mình bắt tay vào khám phá xem chế biến như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- Mỳ Ý chọn độ lớn sợi mỳ theo kích thước bạn mong muốn
- Tôm (có thể thay bằng thịt bò băm)
- Rau cải bó xôi
- Cà chua bi
- Tỏi băm
- Phô mai bào
- Nước dùng (nước dùng từ gà, rau, nấm….)
- Gia vị
- Dầu hoặc bơ thay thế
Cách làm:
Luộc mỳ Ý với nước sôi cùng ít muối cho đậm đà. Đến khi mỳ mềm thì vớt ra.
Tôm nêm gia vị vừa ăn với muối, tiêu.
Làm nóng ít dầu hoặc bơ trong chảo.
Chiên áp chảo 2 mặt tôm, mỗi mặt 2-3 phút. Sau đó để qua 1 bên.
Phi tỏi với ít dầu (Có thể dùng luôn dầu lúc chiên tôm sẽ càng ngon).
Cho rau và cà chua bi vào xào 2-3 phút đến khi thấm nước dùng và mềm.
Sau đó cho mỳ Ý vào xào cùng, và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là trút tôm vào trộn cùng.
Thành phẩmTôm nêm gia vị vừa ăn với muối, tiêu.
Làm nóng ít dầu hoặc bơ trong chảo.
Chiên áp chảo 2 mặt tôm, mỗi mặt 2-3 phút. Sau đó để qua 1 bên.
Phi tỏi với ít dầu (Có thể dùng luôn dầu lúc chiên tôm sẽ càng ngon).
Cho rau và cà chua bi vào xào 2-3 phút đến khi thấm nước dùng và mềm.
Sau đó cho mỳ Ý vào xào cùng, và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là trút tôm vào trộn cùng.
Vẫn được gọi là mỳ Ý mà không phải mỳ xào bởi vì món ngon trên vẫn kết hợp đủ các thành phần và mùi vị đậm đà như: cà chua, nước sốt, protein như tôm, bò… ăn kèm với phô mai để tạo nên 1 đĩa mỳ Ý đích thực nhỉ? Nước sốt áo vào mỳ Ý kết hợp với tí vị chua từ cà sẽ làm món ăn không bị ngán. Tôm thì săn và có ít vị khói do áp chảo. Vừa nhanh không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, lại rất ngon là bạn đã có thể tự làm cho mình thưởng thức. Món ăn này rất hợp để trổ tài vào dịp cuối tuần đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
32 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
32 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước