Phạm Thoại nói về việc livestream tiền tỷ: Doanh thu ảo, 'lùa gà'?

"Ai nghi ngờ thì tìm gặp tôi, cùng livestream rồi tôi cho xem doanh số", nam TikToker nhấn mạnh.

Trong buổi giao lưu với truyền thông, Phạm Thoại khẳng định anh sẽ không tăng giá sau khi cùng các thành viên giành chiến thắng tại một chương trình truyền hình.

Khi được hỏi về con số thực sự đằng sau những phiên livestream tiền tỷ của mình, nam TikToker chia sẻ: "Ai nghi ngờ thì tìm gặp tôi, cùng livestream rồi tôi cho xem doanh số.

Ở mỗi ngành nghề sẽ có những hậu trường đằng sau, chúng ta không thể nói ra hết được. Không lẽ giờ mệt, thở oxy cũng phải báo, rồi mọi người lại nói tôi kể lể". 

Phạm Thoại nói thêm, anh biết có nhiều khán giả chỉ nhìn thấy bề nổi nên không tin vào điều đó. Nhưng anh cho rằng có những người thực sự bán nghìn đơn, đạt doanh thu cao.

"Mọi người cứ kêu tạo doanh số ảo 'lùa gà'. Nhưng khán giả bây giờ thông minh lắm, họ biết rõ là lùa hay không. Bản thân tôi không chạy theo doanh số. Những đồng tiền tôi kiếm được là kết quả của sự nỗ lực và cố gắng", Phạm Thoại cho hay.

Anh giải thích, bản thân có thể đạt được doanh số 100 tỷ đồng nhưng sức khỏe không cho phép. Có những ngày livestream xong, nam TikToker gục ngã vì quá mệt và phải truyền nước biển.

Về câu chuyện đóng thuế sau mỗi phiên livestream, Phạm Thoại thẳng thắn cho biết: "Đóng thuế là trách nhiệm của công dân và mình bắt buộc phải đóng. Nhiều người cũng thắc mắc rằng Phạm Thoại đóng thuế chưa hoặc sao tôi vẫn chưa bị 'bế' đi.

Đây là câu hỏi mà tôi cứ bị hỏi đi hỏi lại nhiều lần rồi. Nếu như tôi không nộp thuế thì chắc chắn có chuyện không hay xảy ra. Cho nên, đóng thuế là chuyện bắt buộc, làm gì cũng phải đóng thuế cả".

Phạm Thoại nói về việc livestream tiền tỷ: Doanh thu ảo, lùa gà?-1
Khán giả nghi ngờ khi TikToker Phạm Thoại chia sẻ doanh thu trong phiên live gần đây.

Phạm Thoại sinh năm 1996, đến từ Hải Phòng, được mọi người chú ý khi phát triển nội dung trên mạng xã hội TikTok. 9X thường xuất hiện với hình ảnh giả gái, mặc váy, trang điểm đậm... và có những phát ngôn gây tranh cãi.

Nam TikToker từng khiến nhiều người trầm trồ khi khoe doanh thu 2 triệu USD (khoảng 50 tỷ đồng) trong một phiên livestream gần đây. Không ít khán giả tỏ ra hoài nghi về doanh thu mà Phạm Thoại đưa ra là thật hay chỉ là "đơn ảo".

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia truyền thông H.Q cho biết, những con số trong phiên live mà các TikToker công bố không có quá nhiều ý nghĩa, bởi những phiên livestream đó là cả đội ngũ hỗ trợ, trong đó mua hàng ảo, mua rồi hủy đơn là điều chắc chắn xảy ra.

"Doanh thu kỷ lục mà Phạm Thoại và các TikToker khác đưa ra chỉ với mục đích đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý chứ thực tế con số sẽ thấp hơn rất nhiều.

Hiện nay có thể dễ dàng thuê người mua đơn hàng trên TikTok ở các hội, nhóm mạng xã hội, chỉ cần người dùng chi tiền, muốn bao nhiều đơn hàng cũng có.

Nhiều doanh nghiệp cũng không ngại chi tiền làm điều đó để con số bán hàng được đẹp mắt. Chưa kể khi TikToker có nhiều antifan thì việc bị bom hàng là điều khó tránh khỏi", chị H.Q chia sẻ.

Hiện tại các phiên livestream bán hàng trên TikTok đạt doanh thu "khủng" ngày càng phổ biến.

Hồi 6/6, Võ Hà Linh thu hút lượng khán giả theo dõi livestream cao nhất tầm khoảng 316.300 mắt xem, sau đó duy trì ổn định ở khoảng 200.000 - 300.000 người xem cùng lúc. Chỉ sau 1 tiếng 45 phút livestream, Võ Hà Linh tuyên bố đã đạt 85% doanh thu cam kết với các nhãn hàng.

"Chiến thần review" cho biết, cô không công bố doanh thu phiên live của mình với lý do "nhạy cảm". Tuy nhiên nhiều người dự đoán doanh thu buổi này của cô có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/pham-thoai-noi-ve-viec-livestream-tien-ty-doanh-thu-ao-lua-ga-a668268.html

Phạm Thoại bán hàng online

Tin tức mới nhất