Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng

Sau 6 năm nổi đình đám, cuộc sống hiện tại của "bản sao" Jack Ma khiến nhiều người ngã ngửa.

Năm 2015, cậu bé Phạm Tiểu Cần bỗng trở nên nổi tiếng nhờ khuôn mặt giống hệt với tỷ phú Jack Ma - ông chủ trang buôn bán trực tuyến Alibaba, đồng thời cũng là người giàu có thứ hai tại Trung Quốc với khối tài sản khổng lồ.

Phạm Tiểu Cần sinh ra tại huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Gia đình cậu có hoàn cảnh rất khó khăn khi bố thì tàn tật, mẹ bại liệt và bị mù, bà mắc bệnh Alzheimer còn đứa em bị thiểu năng trí tuệ. 

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-1
Cậu bé nổi tiếng nhờ sở hữu gương mặt giống hệt Jack Ma.

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-2
Tiểu Cần được ví như "bản sao" hay "con thất lạc" của vị tỷ phú.

Với gương mặt đặc biệt và gia cảnh khốn khó, "tiểu Jack Ma" sau đó đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội,... 

"Bản sao Jack Ma" sau đó quyết định bỏ học giữa chừng để chuyển đến sinh sống tại TP. Thạch Gia Trang, Hồ Bắc.

Ở đây, cậu bé được một doanh nhân tài trợ sống trong một biệt thự lớn với sự chăm sóc kỹ càng của vệ sĩ, được phục vụ từ A-Z. Đơn vị cũng hứa hỗ trợ cho gia đình Tiểu Cần một khoản tiền để cải thiện cuộc sống.

Nhưng đổi lại, thời gian ở Thạch Gia Trang, Tiểu Cần phải tham gia vào loạt hoạt động có tính chất thương mại, quay quảng cáo, tham gia các buổi livestream, liên hoan phim, các show thời trang,...

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-3
Tiểu Cần đi đâu cũng nhận được chú ý.

Tiều Cần từng được ví như "cỗ máy kiếm tiền" nhờ vào ngoại hình đặc biệt của mình. Nhưng cuộc sống nhung lụa của Tiểu Cần chỉ diễn ra được một thời gian.

Khi tên tuổi trở nên mờ nhạt, nhận thấy không còn giúp ích được nhiều, công ty này đã "bỏ rơi" Tiểu Cần. Cậu bé sau đó lại trở về quê nhà sống cùng gia đình.

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-4
Thời kỳ hoàng kim của "bản sao Jack Ma".

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-5
Khi đó cậu bé làm mẫu nhí, gương mặt quảng cáo cho nhiều thương hiệu.

Cách đây không lâu, một số hình ảnh hiện tại của "Tiểu Jack Ma" được lan truyền trên mạng xã hội. Cậu bé xuất hiện với mái tóc cạo trụi, làn da đen nhẻm. Hiện tượng mạng xứ Trung trông cũng có vẻ già dặn hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Qua những bức hình chia sẻ nhiều người cũng nhận xét, Tiểu Cần hiện tại không còn giống Jack Ma nhiều như 6 năm trước. Các đường nét gương mặt cậu bé đã có sự thay đổi.

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-6
Tiểu Cần của hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cuộc sống cậu bé giống hệt tỷ phú Jack Ma sau 6 năm nổi tiếng-7
Cậu bé đen nhẻm, gương mặt hiện rõ sự khắc khổ.

Đặc biệt, khi biết cuộc sống hiện tại của Tiểu Cần nhiều người không khỏi xót xa. Theo đó, ở tuổi 14 trong khi bạn bè đồng trang lứa vẫn đang đi học thì cậu bé này chưa biết đọc chữ hay làm các phép toán đơn giản trong phạm vi 10.

Tất cả là do Tiểu Cần bỏ học giữa chừng để chạy theo ánh hào quang nhất thời năm xưa.

Hàng ngày, Tiểu Cần chỉ luẩn quẩn nơi vùng quê của mình và sống nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Tít
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/pham-tieu-can-sau-6-nam-noi-tieng-vi-giong-ty-phu-jack-ma-n-292447.html

Jack Ma hiện tượng mạng xã hội

Tin tức mới nhất