Tua lại màn ứng xử đỉnh cao của hoa hậu Ngô Phương Lan: Nói câu nào khán giả vỗ tay rào rào câu đó

Không chỉ hàng ngàn khán giả, dàn kỹ sư âm thanh hậu trường cũng thể hiện phấn khích khi nghe Ngô Phương Lan trả lời ứng xử tại Hoa hậu Thế giới người Việt 2007.

Năm 2007, cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên được tổ chức. Vòng chung kết diễn ra tại Nha Trang quy tụ 37 thí sinh người Việt đến từ Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Vượt qua nhiều ứng viên, du học sinh Thụy Sĩ - Ngô Phương Lan - đăng quang ngôi vị cao nhất.

Chiến thắng của Ngô Phương Lan nhận được sự đồng thuận của số đông khán giả. Không chỉ đẹp về ngoại hình, cô gái sinh năm 1987 khi ấy còn được đánh giá rất cao về học thức, trí tuệ. 

Tua lại màn ứng xử đỉnh cao của hoa hậu Ngô Phương Lan: Nói câu nào khán giả vỗ tay rào rào câu đó-1
Hình ảnh đăng quang của hoa hậu Ngô Phương Lan 13 năm trước.

Gần đây, phần thi ứng xử năm xưa của hoa hậu Ngô Phương Lan được một số diễn đàn sắc đẹp chia sẻ lại. Có thể có người vẫn nhớ, hay có người đã quên, nhưng tất cả đều công nhận bằng hai từ "hoàn hảo" khi nghe lại. 

Câu hỏi dành cho Ngô Phương Lan: "Vì sao các hoạt động của hoa hậu thường gắn liền với việc làm từ thiện?".

Nữ thí sinh từ tốn đáp: "Theo em, cái thiện chính là cái đẹp. Chân - thiện - mỹ là những phẩm chất cao cả nhất của một người con gái Việt Nam. Đó cũng là đỉnh cao của sự khát vọng mà mỗi con người cần phải vươn tới.

Em nghĩ khi cái đẹp khi gắn liền với sự hảo tâm, trái tim nhân hậu và sự chân thành, cái đẹp đó sẽ được tôn vinh lên rất nhiều. Vì vậy, em nghĩ các hoạt động từ thiện sẽ có thể tôn vinh được vẻ đẹp của một người hoa hậu".


Clip: Phần thi ứng xử của Ngô Phương Lan.

Phần thi ứng xử của Ngô Phương Lan được ví như một bài hùng biện hoàn chỉnh, không thừa không thiếu một từ, lập luận thuyết phục. Giọng nói hay, dịu dàng, truyền cảm cũng là yếu tố giúp cô ghi điểm trong phần thi này. 

Khá thú vị, Ngô Phương Lan trả lời hay đến mức... không thể nói liền mạch, vì phải chừa chỗ cho khán giả vỗ tay. Cô nói câu nào là tiếng vỗ tay, hò hét xen vào câu đó, hiệu ứng lên đến mức bộ phận âm thanh hậu trường phải bật nhạc hỗ trợ cho sự thông minh và thuyết phục.

Với phần thi ứng xử vượt trội, Ngô Phương Lan khi ấy - dù không phải cô gái xinh đẹp nhất top 5 - nhưng đã nắm chắc trong tay danh hiệu cao quý. 

Tua lại màn ứng xử đỉnh cao của hoa hậu Ngô Phương Lan: Nói câu nào khán giả vỗ tay rào rào câu đó-2
Tua lại màn ứng xử đỉnh cao của hoa hậu Ngô Phương Lan: Nói câu nào khán giả vỗ tay rào rào câu đó-3
Ngô Phương Lan đẹp mặn mà sau nhiều năm đăng quang hoa hậu.

Ngô Phương Lan sinh năm 1987, tại Hà Nội. Cô là một trong những mỹ nhân có gia thế "khủng", trong gia phả dòng tộc có danh thần thời Lê, bố mẹ đều là những nhà ngoại giao đảm nhận chức vụ quan trọng.

Bản thân Ngô Phương Lan cũng có học vấn ấn tượng. Người đẹp từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao tại trường Tiểu học New York. Lên trung học Ngô Phương Lan xuất sắc vượt qua kỳ thi tú tài toàn phần Pháp của Trường quốc tế Pháp. Cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve với bài luận văn xuất sắc. 

Tua lại màn ứng xử đỉnh cao của hoa hậu Ngô Phương Lan: Nói câu nào khán giả vỗ tay rào rào câu đó-4
Ngô Phương Lan kết hôn năm 2013.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2007, Ngô Phương Lan không định hướng bản thân theo con đường showbiz, mà theo đuổi đam mê riêng. Năm 2013, hoa hậu kết hôn với ông xã người Anh Loz Whitaker, làm việc trong lĩnh vực giáo dục cho một tổ chức phi chính phủ. 

Năm 2016, Ngô Phương Lan mang thai nhưng bị sảy, với cô là nỗi đau khó có thể nguôi ngoai. Phải sau 6 năm kết hôn, hoa hậu mới hạ sinh con đầu lòng. Bé gái tên Lan Vy, nhận được rất nhiều tình yêu thương từ cha và mẹ. 

Tua lại màn ứng xử đỉnh cao của hoa hậu Ngô Phương Lan: Nói câu nào khán giả vỗ tay rào rào câu đó-5
Con gái Ngô Phương Lan hiện đã tròn 1 tuổi.

Lee
Theo Vietnamnet


Ngô Phương Lan Hoa hậu thế giới người Việt

Tin tức mới nhất