Phản ứng của khách Tây khi ăn thử món tiết canh tôm hùm ở Việt Nam
Chad Kubanoff hồi hộp quan sát cách nhân viên nhà hàng ở Phú Quốc lấy tiết tôm hùm để chế biến món ăn ít người dám thử.
Vì yêu thích ẩm thực và cuộc sống ở Việt Nam nên Chad Kubanoff (đầu bếp người Mỹ) đã rong ruổi khắp TPHCM và một số tỉnh thành để khám phá những món ăn ngon, tìm hiểu về các nguyên liệu, cũng như kỹ thuật trong cách nấu ăn của người Việt.
Chad biết đến và tò mò về ẩm thực Việt Nam từ một tập phim trong chương trình A Cook's Tour năm 2002 của siêu đầu bếp Anthony Bourdain. Ngay lập tức, anh nghĩ đến việc sẽ phải đến Việt Nam.
Chad Kubanoff yêu thích các món ăn Việt (Ảnh: Chad Kubanoff).
Chad đến Việt Nam lần đầu năm 2008 và chuyển đến TPHCM sinh sống từ cuối năm 2022. Sau gần 2 năm khám phá dải đất hình chữ S, Chad tự tin có thể nấu nhiều món ăn Việt.
Chỉ cần nếm và biết nguyên liệu, anh sẵn sàng chế biến lại món ăn đó sau một hoặc hai lần thử nấu.
Chad hiện sở hữu các trang mạng xã hội có hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Trên kênh YouTube của mình, anh cũng thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm văn hóa, ẩm thực tại Việt Nam, giới thiệu vô số món ngon mà bản thân có cơ hội thưởng thức.
Gần đây, đầu bếp này đã có chuyến du lịch tới Phú Quốc (Kiên Giang) cùng người bạn Will Courageux (32 tuổi), chàng YouTuber người Pháp sinh sống và làm việc tại Việt Nam được gần 10 năm.
Chad Kubanoff nhận xét Phú Quốc là "hòn đảo xinh đẹp bậc nhất Việt Nam" và có nhiều món đặc sản nổi tiếng.
Vì vậy, nhân chuyến đi này, chàng đầu bếp người Mỹ cũng tranh thủ thưởng thức một số món ăn ngon như bún quậy, bún kèn, gỏi cá trích... Trong đó, tiết canh tôm hùm là món khiến anh thấy bất ngờ và tò mò nhất.
Chad cùng người bạn của mình đã thưởng thức món tiết canh tôm hùm tại một nhà hàng ven biển nằm trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
Hai vị khách được tận mắt xem cảnh lấy tiết tôm hùm (Ảnh cắt từ clip của Chad Kubanoff).
Tại đây, hai vị khách nước ngoài được tận mắt xem cách chế biến tiết canh tôm hùm. Nhân viên nhà hàng đem lên một con tôm hùm còn sống sau đó tiến hành cắt tiết tôm rồi rưới lên một đĩa thịt tôm hùm băm nhỏ đã được chuẩn bị từ trước.
Tiết canh được nhân viên trộn đều với phần thịt tôm. Cả hai hồi hộp chờ cho tiết canh tôm đông lại thì rắc rau thơm thái nhỏ và ớt băm lên trên, vắt thêm nước cốt chanh rồi ăn kèm mù tạt và các loại nước chấm.
Chad cho biết, anh từng thưởng thức tiết canh vịt, tiết canh dê ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ nếm thử tiết canh từ hải sản.
Will tỏ ra ngạc nhiên và có chút dè chừng khi biết các nguyên liệu làm nên món tiết canh này đều còn sống. Tuy vậy, anh vẫn nếm thử và nhận xét tiết canh tôm hùm có vị giống với món sứa.
Chad quan sát kỹ hơn và đưa ra kết luận: "Tiết canh tôm hùm khá lạ, nó đông lại nhanh, mùi vị ổn. Tuy nhiên, tôi vẫn thích tiết canh vịt, tiết canh dê hơn".
Theo Chad, việc thử món tiết canh tôm hùm là một trải nghiệm thú vị khi đến Phú Quốc (Ảnh cắt từ clip).
Tiết canh tôm hùm là món "sang chảnh" và không phải ai cũng đủ dũng khí thưởng thức khi đi đến Phú Quốc bởi giá đắt đỏ và làm hoàn toàn từ đồ sống.
Để làm ra món tiết canh ngon, người dân nơi đây thường chọn những con tôm hùm có kích thước vừa đủ, trọng lượng từ 0,8 đến 1kg. Phần tiết tôm hùm có màu xanh, vị mặn.
Du khách sẽ được tận mắt quan sát công đoạn cắt tiết tôm hùm, quá trình đông đặc của món ăn.
Nhiều thực khách khi nếm thử đều đánh giá món ăn này có vị khá lạ, phần thịt tôm trong tiết canh mềm ngọt, không có vị tanh. Món ăn thích hợp với những người thích ăn đồ sống, các món sashimi.
Theo Dân trí
-
42 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước