Phản ứng khách Tây khi ăn bún đậu mẹt: Xin thêm bát mắm tôm!
Chàng khách Tây có phản ứng khiến nhiều người bất ngờ khi thưởng thức món bún đậu mắm tôm của Việt Nam.
“Bún đậu mắm tôm thú vị ở chỗ, nếu mình chấm miếng bún vào mắm tôm thì mình nghĩ mình sẽ thích bún nhất. Nhưng khi mình ăn miếng đậu phụ rán thì mình kiểu ‘ô không sai rồi’, mình thích đậu phụ rán nhất, tiếp đó lại ăn thêm miếng nem, có khi mình lại thích nem nhất…Nói chung nếu mình ăn thứ gì cuối cùng thì mình sẽ thích thứ đó nhất. Ăn món này mà đầu óc mình thay đổi như chong chóng vậy đó”.
Đây là những lời chia sẻ của anh chàng blogger điển trai Max McFarlin đến từ Arkansas, Mỹ khi thưởng thức món bún đậu mắm tôm ở một quán vỉa hè trên đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Phản ứng bất ngờ của chàng khách Tây khi thưởng thức món bún đậu mắm tôm.
Max McFarlin là cái tên nổi tiếng trong cộng đồng đam mê ẩm thực đường phố và du lịch bụi của thế giới. Trên kênh Youtube của mình, chàng trai chia sẻ: “Mình là một chàng trai Arkansas với ước mơ du lịch vòng quay thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và thử hết mọi đồ ăn ngon trên hành trình đó”.
Với tình yêu dành cho du lịch cùng những món ăn đường phố ở khắp nơi trên thế giới, Max McFarlin đã có nhiều hành trình thú vị cùng những trải nghiệm khó quên với các nền văn hoá và ẩm thực đặc trưng của từng đất nước, trong đó có Việt Nam.
Chàng trai Tây có niềm yêu thích "mãnh liệt" với ẩm thực Việt Nam.
Theo đó, một trong những hành trình đáng nhớ nhất của anh chính là hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam qua những món ăn dân dã tại Hà Nội và Sài Gòn như món chả cá, miến lươn, gà tần, ốc, cơm tấm và đặc biệt là món bún đậu mắm tôm “thần thánh”.
Đây là món ăn bình dân và được nhiều người Việt Nam yêu thích, tuy nhiên món ăn này lại rất “kén” khách nước ngoài, đặc biệt là khách phương Tây.
Đa phần khách phương Tây khi tiếp xúc với món bún đậu mắm tôm đều cảm thấy món ăn này có phần mắm rất nặng mùi và thường không dám ăn. Tuy nhiên, khác với những du khách phương Tây khác, chàng blogger nổi tiếng Max McFarlin lại yêu thích và say mê món ăn này.
Max McFarlin đã gọi một suất bún đậu đầy đủ và thưởng thức mọi thứ với mắm tôm một cách ngon lành.
Lời khen của chàng khách Tây dành cho món bún đậu mắm tôm từng khiến nhiều người bất ngờ, vì đa phần khách du lịch không dám thưởng thức món ăn này.
Anh chàng còn chia sẻ rằng: “Lý do mà mình thích ăn món này là vì bún ngập tràn vị mắm tôm, sự chuyển giao giữa vị mắm tôm cùng bún rất ngon. Ngọt ngọt mặn mặn thơm mùi mắm đặc trưng và có chút béo ngậy của dầu”.
Thậm chí, Max McFarlin khi mới thưởng thức được nửa suất bún đậu thì đã chấm hết bát mắm tôm và phải xin thêm một bát mắm tôm nữa để thưởng thức nốt phần còn lại.
Không chỉ dành lời khen cho bún đậu và mắm tôm, Max McFarlin còn rất thích thú khi thưởng thức món nem rán với phần nhân được kết hợp nhiều thứ vô cùng hấp dẫn.
Sau khi “đánh chén” hết suất bún đậu, anh chàng vô cùng hài lòng giới thiệu món ăn cho những người bạn có chung đam mê ẩm thực giống mình.
Bên cạnh món bún đậu mắm tôm, anh chàng này còn cực kỳ yêu thích những món ăn dân dã khác khắp từ Nam ra Bắc như món bánh mỳ xíu mại Sài Gòn, gà tần, cơm tấm... Thậm chí anh sẵn sàng ở lại và đưa những người bạn nước ngoài của mình đi thưởng thức ẩm thực Việt.
Video mới đây nhất của anh có tiêu đề "Mình dạy người nước ngoài ăn như người Việt Nam" với nội dung hướng dẫn người bạn thưởng thức món bún bò xí quách đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người yêu thích ẩm thực.
Max McFarlin nhiệt tình hướng dẫn người bạn nước ngoài của mình thưởng thức xí quách như người Việt Nam.
Những video ẩm thực được quay vô cùng chân thực, gần gũi không kém phần chỉnh chu và thú vị của Max McFarlin đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người trên thế giới theo dõi. Rất nhiều người Việt Nam đã để lại bình luận ủng hộ chàng khách Tây đáng mến này.
Món bún đậu mắm tôm có nguồn gốc từ đâu?
Món bún đậu mắm tôm có nguồn gốc từ Hà Nội, tuy nhiên không mấy ai biết rõ được món ăn này xuất hiện từ bao giờ.
Theo lời kể của người xưa ở Hà Nội, món bún đậu mắm tôm này của một người nhà quê làm cho người nhà ăn đổi bữa. Ban đầu món ăn chỉ có bún, đậu phụ và một chút rau sống theo mùa. Nhưng vì khi ăn cảm thấy mọi thứ kết hợp rất ngon nên đã đem bán rong trên các con phố.
Món ăn bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn đậm đà này này nhanh chóng được mọi người yêu thích và nhân rộng lên. Dần dần nó trở thành một món ăn gắn liền với người dân Hà Nội lúc nào không hay.
Theo sự thay đổi của nhịp sống, để phục vụ nhu cầu cũng như khẩu vị của nhiều người, bún đậu mắm tôm được thêm nhiều món ăn kèm khác như lòng dồi rán, chả cốm, nem rán... Thậm chí, nhiều người có thể không ăn quen mắm tôm có thể đổi thành nước mắm tuỳ sở thích và khẩu vị.
Món ăn giản dị này cho tới hiện tại vẫn luôn được người dân Việt Nam yêu thích, nhiều người còn nói vui rằng đây chính là món ăn mang trọn "tinh hoa của ẩm thực Việt".
Theo Trí thức trẻ
-
36 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước