Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Phát hiện thêm 10 người ở Quảng Ninh nghi mắc Covid-19

Tất cả những trường hợp vừa có kết quả dương tính với Covid-19 ở Quảng Ninh đều tiếp xúc gần bệnh nhân 1553 - nhân viên sân bay Vân Đồn.

Mới đây, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, tính đến 9h sáng 28/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan bệnh nhân 1553.

Phát hiện thêm 10 người ở Quảng Ninh nghi mắc Covid-19-1

Qau kết quả xét nghiệm lần một cho thấy có 10 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trong đó, một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Như vậy, tính đến 9h sáng nay tỉnh Quảng Ninh đã có 1 ca mắc và 10 ca nghi nhiễm trong cộng đồng.

Để phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, Sở Y tế Quảng Ninh đề nghị những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 và các trường hợp nghi nhiễm cần liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để thực hiện các biện pháp y tế.

Bệnh nhân 1553 (nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn). Ca bệnh vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay.

Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có một ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Quảng Ninh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất