Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bước tiến quan trọng: Phi công người Anh đã ngưng thở máy, tự thở được trong 24 giờ

Theo Tiểu ban điều trị Covid-19, bệnh nhân số 91 đã ngưng thở máy, còn cần nhiều tuần để phục hồi chức năng vận động.

Trong quá trình hồi phục, bệnh nhân có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Theo đó, bệnh nhân đã ngưng được thở máy, tự thở với oxy 3 lít/phút qua ống mở khí quản, sức cơ hô hấp có cải thiện, ho mạnh hơn, tự thở được trong 24 giờ.

Đây là bước tiến rất quan trọng, bởi trước đây bệnh viện từng dự đoán phải mất nhiều tuần mới có thể cai được máy thở, tuy nhiên chỉ hơn một tuần sau khi được cai thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO), BN 91 đã cai được máy thở. Với bước tiến này, có thể thấy phổi bệnh nhân đã hồi phục, không cần ghép phổi.

Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, chức năng thận, tim, gan tốt, được dùng thêm sữa ngoài xúp xay. Hiện bệnh nhân chỉ còn phải dùng 1 loại kháng sinh.

Bước tiến quan trọng: Phi công người Anh đã ngưng thở máy, tự thở được trong 24 giờ-1
BN Covid-19 ra viện tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình

Phi công người Anh cũng đang được tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày để tập trung nâng sức cơ 2 chân, sau này sẽ đi lại được. Về tiêu hoá, bệnh nhân được cho ăn qua đường tiêu hoá bệnh nhân dung nạp. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt.

Cũng theo Bộ Y tế, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 334 ca mắc bệnh, trong số đó 323 bệnh nhân khỏi bệnh, còn lại 11 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 7 ca còn dương tính, 4 ca âm tính trên 1 lần.

Trong số 334 bệnh nhân, đã có 297 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện. Ước tính thời gian điều trị trung bình của những bệnh nhân ra viện là 20.0 ± 7.6 ngày.

Đến nay, 49 trên tổng số 50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đã ra viện, chỉ còn duy nhất BN91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Toquoc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/buoc-tien-quan-trong-phi-cong-nguoi-anh-da-ngung-tho-may-tu-tho-duoc-trong-24-gio-82020146104459365.htm?fbclid=IwAR3n8sTx0w0-NjepTDnLu9KfBPvATNTiKKC15PNYnVsbxvroufCe2GgdT0k

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất