Nước mía là một loại thức uống giải khát được làm từ cây mía, sau đó bằng phương pháp xay, ép cây mía để lấy nước. Trước đây cứ vào mùa hè, nước mía được người bán hàng ép, lọc bã rồi chắt ra chiếc ly và bỏ thêm đá lạnh vào là xong.
Còn thời nay, thức uống bình dân này trở nên độc đáo nhờ được biến tấu bằng việc thêm nhiều topping như trân châu, dừa nạo, dừa khô, thạch... Còn cả trang trí sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Tuy nhiên, chủ quán cũng là tác giả của cốc nước mía dưới đây lại khiến khách hàng dở khóc dở cười.
Video: Ly nước mái "cục súc".
Theo đó, không biết vị chủ quán này hờn giận ai hay do chưa thạo việc đã bán cho khách một ly nước mía được trang trí thêm... bã mía đã cạn kiệt nước. Đã vậy, bã mía bị cắm trực tiếp vào ly nước, vừa dài vừa khô khiến vị khách xách về thôi cũng đã thấy... mệt.
Cách trang trí "cục súc" khiến ai cũng phải phì cười. Mọi người đùa rằng, người gọi món này quá "lời" khi được tặng "nguyên đai nguyên kiện" như vậy.
Ly nước mái nguyên đai nguyên kiện nhé.
- Mua nước mía tặng luôn xác mía à?
- Chắc khách đòi nước mía nguyên chất nên mới bị dằn mặt thế này.
- Uống nước mía có cả topping thế này thì còn gì bằng!
- Đang yên đang lành lại bị bắt đi phục vụ.
Không chỉ có vị khách, nhiều người đi cà phê cũng bắt gặp cách trang trí "cục súc" như vậy. Chẳng hạn như để hẳn một cây sả to tướng vào ly trà đào cam sả hay hào phóng hơn cắm ống hút lên củ cà rốt còn nguyên vỏ... cho thực khách thưởng thức.
Cách sáng tạo bá đạo hoặc đơn giản hôm ấy chủ quán "khó ở" khiến khách hàng chỉ biết nín thinh mà thôi.
Máy xay hỏng, thực khách vui lòng ăn cả củ.
Nhìn cốc cam xả này chợt nhận ra thiếu tí giả cày có dở không cơ chứ.
Tính trồng cây sả cảnh hay gì?
Trà đào sả tắc phong cách ốc bươu vàng đu cây lúa chăng?
Chẳng biết có dằn mặt được ai không nhưng chưa gì đã thấy tốn mất nửa quả dưa hấu rồi!
Khi bạn order một ly trà sen vàng chiết xuất từ thiên nhiên.
An Chi
Theo Vietnamnet