Dàn sao 'Tể tướng Lưu Gù': Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ

Ngày ấy - bây giờ của dàn diễn viên bộ phim nổi tiếng một thời khiến nhiều khán giả tò mò.

Lưu Dung - Lý Bảo Điền

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-1

"Tể tướng Lưu Gù" Lưu Dung do nghệ sĩ Lý Bảo Điền đảm nhận. Đây là vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp đóng phim của ông. Khó ai có thể vượt qua được Lý Bảo Điền về hình tượng người tể tướng thân cận bên cạnh vua Càn Long. Lối diễn tự nhiên như bước từ đời sống vào phim ảnh khiến nhiều người khâm phục cái tài của diễn viên họ Lý.

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-2

Ở tuổi xế chiều, Lý Bảo Điền sống giản dị, không xe sang hay biệt thự. Ông nhận được nhiều lời mời đóng phim hoặc quay quảng cáo nhưng đều từ chối. Nghệ sĩ chọn lối sống an nhiên, kín tiếng về đời tư, chỉ nói chuyện công việc.

Gia đình ông hạnh phúc, có hai con, một trai và một gái. Ông là hội viên Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, Hội trưởng Hội nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc.

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-3

Hình ảnh mới đây của "Tể tướng Lưu Gù" được chụp lại và đăng tải trên trang Sohu thu hút quan tâm của công chúng. Ở tuổi 73, nghệ sĩ vẫn giữ được sức khỏe, đi dạo phố, ăn vận giản dị. Nhiều bình luận khen ngợi nét đẹp lão của nghệ sĩ Lý Bảo Điền.

Hòa Thân – Vương Cương

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-4

Hòa Thân là một nhân vật đối nghịch với Lưu Dung trong phim, do nghệ sĩ Vương Cương thể hiện. Gương mặt phúc hậu của Vương Cương lại có một nụ cười rất bí hiểm, giúp ông hóa thân xuất sắc vào vai Hòa Thân nhiều mưu mô.

Dù đây là vai phản diện trong phim nhưng vẫn được khán giả yêu thích vì lối diễn dí dỏm, chân thực của nghệ sĩ Vương Cương.

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-5

Về cuộc sống đời tư, Vương Cương từng là một đại gia đồ cổ khét tiếng và trải qua 3 cuộc hôn nhân. Hiện tại ông sống cùng diễn viên Trịnh Diễm Đông, kém 20 tuổi. Hai người quen nhau qua mạng và đám cưới vào tháng 11.2006. Tới năm 2008 cả hai đón chào con trai đầu lòng.

Ở tuổi 70 làm cha và cũng là lúc lên chức ông, Vương Cương giờ đây sống bình yên bên người vợ trẻ.

Càn Long – Trương Quốc Lập

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-6

Trương Quốc Lập tạo được ấn tượng với vai vua Càn Long, không chỉ trong phim Tể tướng Lưu Gù. Gần như nhắc đến nghệ sĩ này, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một vị vua.

Ông nhiều lần đóng các vai Vua Càn Long, vua Khang Hy hay vua Ung Chính… Mỗi một vị vua, ông đều thể hiện được phong thái đĩnh đạc của bậc quân vương nhưng vẫn có nét riêng với mỗi người.

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-7

Năm 1988, Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập cùng cộng tác trong bộ phim Tử thủy vi lan. Từ đây cả hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Đặng Tiệp cũng chính là nữ nghệ sĩ đóng vai vợ của "Tể tướng Lưu Gù".

Cuộc sống của Trương Quốc Lập hạnh phúc bình yên bên Đặng Tiệp nhưng hai người không có con, phải nhận hai người con làm con nuôi. Hai người đến với nhau sau khi trải qua đổ vỡ trong hôn nhân trước.

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-8

Trương Quốc Lập có con trai riêng là diễn viên Trương Mặc. Mặc dù có bố là người nổi tiếng nhưng Trương Mặc lại lêu lổng, ăn chơi, dính líu vào ma túy và bị bắt vì tội hút cần sa. Hình ảnh của Trương Quốc Lập bị ảnh hưởng vì người con trai này.

Lưu phu nhân - Đặng Tiệp

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-9

Nữ nghệ sĩ Đặng Tiệp mang nét đẹp quyền quý, nhân hậu. Không chỉ thể hiện thành công vai một người vợ sắc sảo trong Tể tướng Lưu Gù, Đặng Tiệp còn được nhắc đến nhiều qua các vai diễn trong bộ phim Hoa ngữ như Hồng lâu mộng, Khang Hy vi hành, Nữ công tình thoại...

Dàn sao Tể tướng Lưu Gù: Người là đại gia đồ cổ, người 73 tuổi vẫn phong độ-10

Chuyện tình giữa Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập được nhiều người ngưỡng mộ. Thời điểm hai người kết hôn không có đủ điều kiện kinh tế để làm đám cưới. Tới năm 2018, Trương Quốc Lập đã tổ chức hôn lễ bù đắp cho vợ.

Thời điểm nam nghệ sĩ bị stress vì con trai nghiện ngập, Đặng Tiệp luôn bên ông động viên. Bà là người mẹ kế đôn hậu đối với Trương Mặc.

Trương Quốc Lập năm nay 64 tuổi, vẫn hoạt động sôi nổi trong làng nghệ thuật Trung Quốc. Trong khi đó Đặng Tiệp hiếm khi xuất hiện ở sự kiện giải trí.

Theo Dân Việt


Tể tướng lưu gù phim hoa ngữ