Phở quán Chi Pu bị chê quá mặn
Giám đốc công ty chuyên về gia vị nhận xét món phở của Chi Pu tại Trung Quốc quá mặn, đầu bếp không hiểu rõ hương vị Việt. Nhóm ông phải đổ thêm nước suối khi dùng phở.
Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty chuyên gia vị Việt - lần đầu thử món phở mà Chi Pu kinh doanh trên đất Trung Quốc hôm 1/6. Theo vị CEO, trong chuyến đi Thượng Hải, nhóm ông mất 45 phút để di chuyển đến quán ăn Việt sau một tuần ăn đồ nước bạn.
Ông Trung Dũng đưa ra nhiều nhận xét khen, chê, đánh giá từ địa điểm kinh doanh đến đầu bếp, mùi vị món ăn. Theo ông, quán phở của Chi Pu bé, được thiết kế theo dạng quầy bar, chỉ phục vụ được tầm 10 thực khách. Quán có hai nhân viên và bán duy nhất một món. Ngoài ra khách có thể đặt thêm trứng trần, quẩy và cà phê.
CEO Nguyễn Trung Dũng nhận xét phở quán Chi Pu mở theo dạng đồ ăn nhanh thì giá phải phù hợp và có nhiều lựa chọn khác.
Giá một tô phở ở quán Chi Pu tầm 160.000 đồng, ông đánh giá khá cao so với giá ở Trung Quốc hiện tại. Món ăn bày trí đơn giản nhưng phần nhìn ổn.
“Bánh phở ổn, thịt mềm, khá dày. Quán có tăm xịn nhưng phở quá mặn, cả nhóm tôi phải thêm nước suối vào bát phở mới tạm ăn được. Nước phở không có mùi gia vị và không có vị ninh xương” - ông Trung Dũng cho hay.
CEO công ty chuyên về gia vị nhận định người đứng bếp không phải đầu bếp chuyên nghiệp, không phải là người Việt nên không biết nước phở phải có vị thế nào: “Tôi nghĩ ít nhất ban đầu nên có đầu bếp Việt, sau có thể đào tạo người bản xứ và phát triển thêm một số món như phở xào, bánh mì, gỏi cuốn”.
Nếu có chuỗi phở Việt Nam khác tham gia vào thị trường Thượng Hải, ông Trung cho rằng quán ăn của Chi Pu khó lòng cạnh tranh.
Khi ông hỏi người trong đoàn về hương vị phở ở sân bay Thượng Hải so với quán Chi Pu, người này nói tạm ổn nhưng ngon hơn phở Chi Pu mở.
Trở về TPHCM, ông Trung Dũng hy vọng khi quay trở lại Thượng Hải, món phở quán Chi Pu sẽ ngon hơn.
CEO Nguyễn Trung Dũng được gọi là “ông trùm gia vị”, người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty chuyên về gia vị Việt. Ông từng ba lần khởi nghiệp tại Ba Lan và trở về Việt Nam năm 2010 sau 30 năm bôn ba. Ở tuổi 50, ông khởi nghiệp thành công nhờ gia vị Việt. CEO Trung Dũng từng tham gia Shark Tank, Cơ hội cho ai.
Trước đó, nhiều YouTuber, TikToker Việt Nam đã tới thử hương vị phở của Chi Pu tại Trung Quốc. YouTuber 4,6 triệu người theo dõi Khoa Pug dẫn bạn bè Trung Quốc tới ăn. Anh nhận xét phở hơi mặn. Trái lại, người bạn đi cùng nói dân Trung Quốc có khẩu vị mặn hơn so với Việt Nam. Với ba tô phở, một phần quẩy và hai trứng trần, Khoa Pug phải trả 700.000 đồng.
Nhận được sự quan tâm của khán giả đất nước tỷ dân sau chương trình Đạp gió 2023, Chi Pu đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật, đồng thời mở hai quán phở tại thị trường Trung Quốc. Chi nhánh đầu được mở tại đường Diên Bình, quận Tĩnh An, Thượng Hải, không gian hẹp. Cơ sở thứ hai khai trương hồi tháng 3 tại khu phố sầm uất ở Thượng Hải. Thực đơn quán ngoài phở bò có thêm phở gà.
Theo Tiền Phong
-
27 phút trướcHiệu ứng giả vỡ khiến East Taihang Glasswalk trở thành cây cầu kính có trải nghiệm kinh hoàng đối với du khách "yếu tim".
-
1 giờ trướcMới đây, một nữ du khách Trung Quốc đã bị hất văng ra khỏi tàu sau khi đu hẳn người ra bên ngoài để tạo dáng chụp ảnh.
-
2 giờ trướcQuảng Nam đón hơn 8 triệu lượt khách trong năm 2024, vượt qua kỷ lục 7,8 triệu lượt của năm 2019. Tổng doanh thu du lịch mang lại cho địa phương này khoảng 30.820 tỷ đồng.
-
3 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
5 giờ trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
15 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
2 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
3 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
3 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
27 phút trước
-
57 phút trước