Phở quán Chi Pu bị chê quá mặn
Giám đốc công ty chuyên về gia vị nhận xét món phở của Chi Pu tại Trung Quốc quá mặn, đầu bếp không hiểu rõ hương vị Việt. Nhóm ông phải đổ thêm nước suối khi dùng phở.
Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty chuyên gia vị Việt - lần đầu thử món phở mà Chi Pu kinh doanh trên đất Trung Quốc hôm 1/6. Theo vị CEO, trong chuyến đi Thượng Hải, nhóm ông mất 45 phút để di chuyển đến quán ăn Việt sau một tuần ăn đồ nước bạn.
Ông Trung Dũng đưa ra nhiều nhận xét khen, chê, đánh giá từ địa điểm kinh doanh đến đầu bếp, mùi vị món ăn. Theo ông, quán phở của Chi Pu bé, được thiết kế theo dạng quầy bar, chỉ phục vụ được tầm 10 thực khách. Quán có hai nhân viên và bán duy nhất một món. Ngoài ra khách có thể đặt thêm trứng trần, quẩy và cà phê.
CEO Nguyễn Trung Dũng nhận xét phở quán Chi Pu mở theo dạng đồ ăn nhanh thì giá phải phù hợp và có nhiều lựa chọn khác.
Giá một tô phở ở quán Chi Pu tầm 160.000 đồng, ông đánh giá khá cao so với giá ở Trung Quốc hiện tại. Món ăn bày trí đơn giản nhưng phần nhìn ổn.
“Bánh phở ổn, thịt mềm, khá dày. Quán có tăm xịn nhưng phở quá mặn, cả nhóm tôi phải thêm nước suối vào bát phở mới tạm ăn được. Nước phở không có mùi gia vị và không có vị ninh xương” - ông Trung Dũng cho hay.
CEO công ty chuyên về gia vị nhận định người đứng bếp không phải đầu bếp chuyên nghiệp, không phải là người Việt nên không biết nước phở phải có vị thế nào: “Tôi nghĩ ít nhất ban đầu nên có đầu bếp Việt, sau có thể đào tạo người bản xứ và phát triển thêm một số món như phở xào, bánh mì, gỏi cuốn”.
Nếu có chuỗi phở Việt Nam khác tham gia vào thị trường Thượng Hải, ông Trung cho rằng quán ăn của Chi Pu khó lòng cạnh tranh.
Khi ông hỏi người trong đoàn về hương vị phở ở sân bay Thượng Hải so với quán Chi Pu, người này nói tạm ổn nhưng ngon hơn phở Chi Pu mở.
Trở về TPHCM, ông Trung Dũng hy vọng khi quay trở lại Thượng Hải, món phở quán Chi Pu sẽ ngon hơn.
CEO Nguyễn Trung Dũng được gọi là “ông trùm gia vị”, người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty chuyên về gia vị Việt. Ông từng ba lần khởi nghiệp tại Ba Lan và trở về Việt Nam năm 2010 sau 30 năm bôn ba. Ở tuổi 50, ông khởi nghiệp thành công nhờ gia vị Việt. CEO Trung Dũng từng tham gia Shark Tank, Cơ hội cho ai.
Trước đó, nhiều YouTuber, TikToker Việt Nam đã tới thử hương vị phở của Chi Pu tại Trung Quốc. YouTuber 4,6 triệu người theo dõi Khoa Pug dẫn bạn bè Trung Quốc tới ăn. Anh nhận xét phở hơi mặn. Trái lại, người bạn đi cùng nói dân Trung Quốc có khẩu vị mặn hơn so với Việt Nam. Với ba tô phở, một phần quẩy và hai trứng trần, Khoa Pug phải trả 700.000 đồng.
Nhận được sự quan tâm của khán giả đất nước tỷ dân sau chương trình Đạp gió 2023, Chi Pu đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật, đồng thời mở hai quán phở tại thị trường Trung Quốc. Chi nhánh đầu được mở tại đường Diên Bình, quận Tĩnh An, Thượng Hải, không gian hẹp. Cơ sở thứ hai khai trương hồi tháng 3 tại khu phố sầm uất ở Thượng Hải. Thực đơn quán ngoài phở bò có thêm phở gà.
Theo Tiền Phong
-
8 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
19 giờ trướcTiến sĩ Nick Norwitz quyết định ăn tổng cộng 720 quả trứng trong một tháng để chứng minh loại thực phẩm này không làm tăng cholesterol xấu.
-
23 giờ trướcThành viên BlackPink khiến người hâm mộ Việt thích thú khi chia sẻ hình ảnh ăn phở tại Pháp trong vlog “48 giờ ở Paris”.
-
1 ngày trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
1 ngày trướcKhu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên đảo Kunfunadhoo cho biết đã áp dụng các biện pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, để chống muỗi và một số loại côn trùng trên đảo.
-
1 ngày trướcThịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
1 ngày trướcHai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
-
1 ngày trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
1 ngày trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
1 ngày trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
1 ngày trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
1 ngày trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
2 ngày trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
2 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
2 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
2 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-