Két sắt nhà giàu luôn đặt 'điểm vàng' này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai

Theo phong thủy, vị trí đặt két sắt trong nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tiền tài của gia đình, bởi vậy khi đặt két sắt chúng ta cần phải chú ý đến 3 “điểm vàng” phong thủy này để gia chủ tiền bạc dồi dào, phát tài phát lộc.

Két sắt là nơi cất trữ tài sản, trung tâm giữ tài lộc của gia đình, nên khi mua két sắt mọi người thường quan tâm đến một số điều như vị trí đặt két đã tốt chưa, có phù hợp với không gian kiến trúc hay không, hướng mở két thế nào là nạp khí, tụ tài lộc, hướng nào là hao tài lộc...

Theo nguyên tắc phong thủy, khi đặt két sắt, mọi người cần chú ý vị trí đặt két, hướng mở két hay hướng nạp khí trong phong thủy và vật phẩm phong thủy. 3 “điểm vàng” phong thủy này rất quan trọng bởi khi két sắt được đặt đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp gia đình bạn tiền bạc dồi dào, phát tài phát lộc.

Két sắt nhà giàu luôn đặt điểm vàng này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai-1
Két sắt là nơi cất trữ tài sản, trung tâm giữ tài lộc của gia đình. (Ảnh minh họa)

Hướng đặt két

Các chuyên gia phong thủy cho biết nên đặt két sắt ở nơi vượng khí tức là nơi đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Trong một căn nhà bao giờ cũng có một vị trí tốt nhất giúp gia chủ làm ăn phát, tiền bạc dồi dào được gọi là góc khí tài. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Còn nếu vị trí góc khí tài có cửa sổ thì không nên mở cửa sổ, bởi tài vận sẽ bị gió cuốn đi.

Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) bởi đây là hướng đại diện cho hướng tài lộc, Đông tứ trạch hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ nhân. Ngoài ra, hướng Tây đại diện cho Tây tứ trạch cũng là hướng tốt. Đây là 2 phương hướng mạnh nhất cho tài vượng.

Két sắt nhà giàu luôn đặt điểm vàng này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai-2
Ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) bởi đây là hướng đại diện cho hướng tài lộc, Đông tứ trạch. (Ảnh minh họa)

Hướng mở két

Về hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Vật phẩm phong thủy

Về các vật phẩm đặt cùng két sắt để tăng hiệu quả phong thủy, các chuyên gia khuyên rằng gia chủ nên đặt thêm 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két tiền.

Két sắt nhà giàu luôn đặt điểm vàng này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai-3
(Ảnh minh họa)

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là người con thứ 9 của rồng, sinh ra đã dị tật không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc châu báu. Chính bởi vậy, tỳ hưu được xem là biểu trưng của tài lộc, mang tới sự giàu có cho người sở hữu chúng. Khi đặt tỳ hưu vào két sắt, cần chú ý đầu tỳ hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Két sắt nhà giàu luôn đặt điểm vàng này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai-4
(Ảnh minh họa)

Đồng tiền xu hoa mai là đồng tiền có hình dáng bông mai với 5 cánh, tượng trưng cho ngũ hành. Vật phẩm này thường đặt trong két sắt để yểm khí xấu, thu hút tài vượng và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Két sắt nhà giàu luôn đặt điểm vàng này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai-5
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nên đặt thiềm thừ hay còn gọi là cóc tài lộc, biểu tượng cho vượng tài. Thiềm Thừ là yêu tinh xấu, được Tiên Ông thu phục, cải tà và đi muôn nơi giúp đỡ người nghèo bằng cách cho tiền họ. Khi đặt Thiềm Thừ trên nóc két sắt, bạn phải đặt sao cho hướng phần đầu vào trong nhà, chéo với cửa ra vào.

Lưu ý: Két sắt cũng đại diện cho tài vận của gia chủ, có thoải mái thì làm ăn mới phất vì thế bên trên két tuyệt đối không được đặt quá nhiều đồ đạc hay trưng dụng nó làm thành mặt tủ đựng đồ.

Cách kích hoạt tài lộc cho két sắt

Ngoài thực hiện 3 "điểm vàng" trên, mọi người cũng phải biết cách kích hoạt tài lộc cho két sắt. Chuyên gia phong thủy từng chia sẻ, từ xa xưa những nơi chứa tiền thường có thủ tục nạp tài, vì thế hiện nay két sắt cũng có thủ tục như vậy.

Thủ tục nạp tài được thực hiện hàng tháng. Theo đó hàng tháng từ mùng 1 đến mùng 3 Âm lịch, gia chủ lấy một mệnh giá tiền mà họ đang tiêu hàng ngày cho vào két sắt và cầu cho những điều tốt đẹp sẽ đến với họ.

Két sắt nhà giàu luôn đặt điểm vàng này, biết lý do tôi đã hối hận vì đặt sai-6
Thủ tục nạp tài được thực hiện hàng tháng. (Ảnh minh họa)

Việc kích hoạt tài lộc là việc mà vợ hay chồng đều làm được, nếu vợ đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì nên để người chồng làm. Trước khi thực hiện thủ tục nạp tài, hai vợ chồng phải thanh tịnh, không sinh hoạt vợ chồng, không ăn tỏi, mắm tôm, thịt mèo, rùa, ba ba, cá chép, rắn…

Thủ tục nạp tài chính là cách kích hoạt tài lộc cho két sắt và khi đó két sắt mới là vật hữu dụng trong gia đình. Mọi người không nên cứ để mãi két sắt 1 chỗ, cả năm mở được ra 1, 2 lần thì không có giá trị trong kích hoạt tài lộc.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ket-sat-nha-giau-luon-dat-diem-vang-nay-biet-ly-do-toi-da-hoi-han-vi-dat-sai-d252104.html

phong thủy tài lộc

Tin tức mới nhất